Lợi ích sức khỏe của nông sản hữu cơ

nông sản hữu cơ có lợi ích với sức khỏe công nhân

Nông sản hữu cơ góp phần cải thiện sức khỏe thông qua việc giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu cho tất cả mọi người và tăng chất lượng dinh dưỡng. Để hiểu tầm quan trọng của việc ăn thực phẩm hữu cơ dưới góc độ ô nhiễm thuốc trừ sâu độc hại, chúng ta cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh — từ những người nông dân làm công việc có giá trị là trồng thực phẩm, đến nguồn nước mà chúng ta uống, không khí chúng ta thở và thức ăn chúng ta ăn. 

Nông sản hữu cơ có lợi ích với sức khỏe công nhân

Các nhóm dân cư bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là những người làm nông và gia đình của họ. Những người này sống trong các cộng đồng gần nơi sử dụng thuốc trừ sâu độc hại, nơi phổ biến hiện tượng trôi thuốc trừ sâu và ô nhiễm nước. 

Những người nông dân, cả những người phun thuốc trừ sâu và những người làm ruộng, những người có xu hướng thu hoạch và thu hoạch cây trồng, thường xuyên tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Gia đình và con cái của họ sau đó tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu này thông qua tiếp xúc với họ và quần áo của họ. 

nông sản hữu cơ có lợi ích với sức khỏe công nhân

Phụ nữ mang thai làm việc trên đồng ruộng vô tình để thai nhi tiếp xúc với thuốc trừ sâu độc hại. Nông nghiệp hữu cơ không sử dụng các hóa chất độc hại này và do đó loại bỏ mối nguy hại sức khỏe to lớn này đối với người lao động, gia đình họ và cộng đồng của họ. Sự áp bức và sức khỏe của người nông dân trong nền kinh tế toàn cầu cũng như trang của chúng tôi về việc cân nhắc mua sản phẩm hữu cơ và lao động.

Thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng

Dinh dưỡng

Không chỉ sản xuất thực phẩm hữu cơ tốt hơn cho sức khỏe con người và môi trường so với sản xuất thông thường, khoa học cho thấy những gì những người ủng hộ hữu cơ đã nói trong một thời gian dài – ngoài việc không có dư lượng độc hại của thực phẩm thông thường, thực phẩm hữu cơ còn bổ dưỡng hơn.

Một nghiên cứu được xuất bản bởi Trung tâm Hữu cơ cho thấy rằng thực phẩm hữu cơ cao hơn trong một số lĩnh vực chính như tổng khả năng chống oxy hóa, tổng số polyphenol và hai flavonoid quan trọng, quercetin và kaempferol, tất cả đều có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng Blog Tin tức. 

thực phẩm hữu cơ có nhiều dinh dưỡng có lợi

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Nông nghiệp đã xem xét cụ thể tổng hàm lượng phenolic của quả mâm xôi, dâu tây và ngô, và phát hiện ra rằng các sản phẩm trồng theo phương pháp hữu cơ có chứa tổng lượng phenol cao hơn. Phenolic rất quan trọng đối với sức khỏe thực vật (chống lại côn trùng và bệnh tật), và sức khỏe con người vì “hoạt động chống oxy hóa mạnh và một loạt các đặc tính dược lý bao gồm chống ung thư, chống oxy hóa và hoạt động ức chế kết tập tiểu cầu”.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các sản phẩm sữa từ động vật được chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ tốt cho sức khỏe hơn các sản phẩm sữa được sản xuất thông thường. Trong một nghiên cứu, hàm lượng axit béo Omega-3 lành mạnh và chất chống oxy hóa cao hơn đáng kể trong sữa sản xuất hữu cơ (xem câu chuyện Blog Beyond Pesticides Daily News để tóm tắt và trích dẫn nghiên cứu). 

Nhiễm thuốc trừ sâu

Dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm được quy định bởi Đạo luật Bảo vệ Chất lượng Thực phẩm (FQPA), nhưng mức độ dung nạp được chỉ định cho một số loại thuốc trừ sâu, mặc dù được xác định là “cho phép”, vẫn tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe. Cách duy nhất để tránh dư lượng thuốc trừ sâu là chuyển sang thực phẩm hữu cơ. Một số thực phẩm có xu hướng có dư lượng thuốc trừ sâu thấp hơn vì ít thuốc trừ sâu được sử dụng hơn trong quá trình sản xuất của chúng hoặc vì chúng có vỏ dày hơn và khi bóc vỏ, chứa một lượng nhỏ thuốc trừ sâu hơn so với các sản phẩm có vỏ mỏng hơn.

Nông sản hữu cơ đối với trẻ em và thuốc trừ sâu

Trẻ em đặc biệt dễ bị ảnh hưởng của việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu vì chúng có hệ thống cơ quan đang phát triển dễ bị tổn thương hơn và kém khả năng giải độc các hóa chất độc hại. Beyond Pesticides đã đưa ra một tờ thông tin có tựa đề Trẻ em không được tiếp xúc với thuốc trừ sâu, trong đó nêu ra sự cần thiết phải loại bỏ việc trẻ em tiếp xúc với các hóa chất độc hại trên cỏ. Phơi nhiễm thuốc trừ sâu cũng xảy ra thông qua thực phẩm, và chuyển sang chế độ ăn hữu cơ là một bước quan trọng để giảm phơi nhiễm này.

nông sản hữu cơ có lợi ích cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chuyển trẻ em sang chế độ ăn hữu cơ làm giảm đáng kể mức độ tiếp xúc với organophosphat, một loại thuốc trừ sâu bao gồm malathion và chlorpyrifos phổ biến và độc hại. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 đã so sánh nồng độ trong nước tiểu của thuốc trừ sâu phốt pho hữu cơ và các chất chuyển hóa của chúng ở trẻ em ăn chế độ ăn thông thường với chế độ ăn hữu cơ. Kết quả chỉ ra rằng đối với một số loại thuốc trừ sâu, chẳng hạn như organophosphates, chế độ ăn uống là con đường phơi nhiễm chính và việc chuyển sang chế độ ăn hữu cơ làm giảm mức phơi nhiễm về cơ bản. Các sản phẩm thực phẩm hữu cơ quan trọng nhất để mua cho trẻ em không chỉ là những sản phẩm có chứa dư lượng cao ở dạng thông thường, mà là những sản phẩm mà chúng tiêu thụ với số lượng lớn. Ví dụ, nếu trẻ em uống nhiều nước trái cây, việc mua nước trái cây hữu cơ là đặc biệt quan trọng để giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu.