Tôi chọn ngôi nhà thứ 2 ở ven đô làm nơi “trú ẩn” cho cả gia đình

Ngôi nhà thứ 2

“Để thoả mãn sở thích làm vườn và nghỉ dưỡng tại một nơi vùng quê yên bình, gia đình tôi đã quyết định đầu tư một ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven Sài Gòn. Nhưng thật bất ngờ và may mắn khi nó trở thành một nơi “trú ẩn” an toàn trước đại dịch Covid-19”.

Ngôi nhà thứ 2 là nơi cho cho cả gia đình nghỉ ngơi thư giãn mỗi cuối tuần.

“ Từng nhiều lần tìm chỗ nghỉ dưỡng cho gia đình, tôi quyết định xuống tiền đầu tư một ngôi nhà thứ 2 tại vùng ven. Cuối tuần, cả nhà đều về nhà vườn để thư giãn, nghỉ ngơi, làm vườn, tận hưởng cuộc sống thảnh thơi, không lo nghĩ nhiều.” Đó là những chia sẻ chân thực từ anh Nguyên Đức Đạt, ngụ tại quận 7 TP.HCM về ngôi nhà thứ 2 tại VIME Garden của mình. Anh Đạt cho biết, cuối năm 2020 sau nhiều lần tìm hiểu, anh đã chọn VIME Garden làm nơi để xây dựng ngôi nhà thứ 2 mà anh ấp ủ bao lâu nay.

Ngôi nhà thứ 2 vùng ngoại ô

Anh nói: “Tôi cũng đi xem nhiều chỗ rồi, từ Bình Thuận, Bảo Lộc đến Vũng Tàu,… Có nhiều chỗ khí hậu tốt nhưng mà xa xôi quá. Chỗ ở gần thì thế đất không được đẹp. Khi tôi đến VIME Garden Long Khánh tối khá bất ngờ vì ở gần Sài Gòn lại có chỗ khí hậu mát mẻ, view đồi núi tựa tựa Đà Lạt thế này.”

Tháng 3 năm 2021, ngôi nhà thứ 2 của gia đình anh Đạt được bàn giao.  Ngôi nhà thiết kế theo lối nhà vườn sinh thái có nhà lắp ghép, vườn cây ăn trái lâu năm, vườn rau sạch hữu, hồ cá nhỏ và khu vui chơi cho trẻ em. Trong nhà đã có đầy đủ các thiết bị tiện nghi. Ngoài ra còn có hệ thống tưới cây tự động nên không lo lắng vườn tược cây cối khô héo những ngày không ở tại đây.

Không gian nghỉ dưỡng lý tưởng

Ngôi nhà thứ 2 cho các con không gian vui chơi thoải mái

Điểm nhấn ở khuôn viên nhà ngoại ô của gia đình anh Đạt là không gian xanh rộng lớn. Ngôi nhà lắp ghép nho nhỏ giữa vườn cây xanh mang đến cảm giác thanh bình, yên tĩnh. Tầm mắt nhìn ra xa bên kia đồi cũng màu của cây cối xanh tươi, không khói bụi, không ô nhiễm, cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên.

Vườn rau trước nhà tươi xanh với rất nhiều loại như: rau muống, đậu bắp, rau cải, cà chua,… là biết nó được chăm chút kỹ lưỡng như thế nào rồi. Anh đạt nói: “Với ngôi nhà để nghỉ dưỡng cuối tuần, chúng tôi không cần nó quá đồ sộ. Ngôi nhà nho nhỏ thế này là đủ, không gian còn lại để cho vườn cây và cảnh quan. Vợ tôi thích làm vườn, trồng rau nên diện tích khu vườn được ưu tiên nhất. Ngoài ra cũng để không gian cho bọn trẻ vui đùa.”

Có không gian cho trẻ vui chơi

Trong khoảng sân nhỏ là khu vui chơi cho các con. Những đứa trẻ tinh nghịch chơi đùa cùng nhau tiếng cười rộn vang cả góc trời.

Xem thêm: https://vimegarden.vn/co-hoi-dau-tu/

“Tôi đầu tư ngôi nhà thứ 2 này một phần quan trọng là vì các con của mình. Nhà ở nhà ở thành phố khá chật hẹp, không có không gian cho bọn trẻ nô đùa. Bọn trẻ chỉ biết đi học rồi về nhà ngồi xem tivi, chơi điện thoại. Từ khi  về đây, bọn trẻ năng động hơn, làm quen được với mấy bạn nhỏ hàng xóm chơi với nhau vui lắm. Bọn nhỏ còn học cách làm mấy công việc như nhổ cỏ, tưới nước, hái rau,… rất hào hào hứng. Tôi vui lắm!”

Toàn cảnh ngôi nhà từ trên cao

Ngôi nhà trú ẩn an toàn khỏi Covid-19

TP.HCM vừa trải qua một đợt phong toả gắt gao vì dịch Covid-19. Trước khi lệnh phong toả diễn ra, gia đình anh Đạt quyết định chuyển về nhà vườn VIME Garden sinh sống. Vợ chồng anh vẫn giải quyết công việc từ xa một cách dễ dàng. Ở đây, không gian yên tĩnh, không tiếp xúc quá nhiều người rất an toàn. Đặc biệt, thực phẩm thiết yếu tự cung tự cấp nên khá đầy đủ. Rau trong vườn, gà vịt trong chuồng, cá dưới ao, thỉnh thoảng đặt thêm một ít vật phẩm nữa cũng dễ dàng.

Anh tâm sự: “May mắn là tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn khi chuyển gia đình về đây khi dịch bùng phát. Ở đây tôi và vợ vẫn làm việc bình thường. Đồ đạc đầy đủ, thức ăn có sẵn không thiếu thứ gì. Quan trọng là có không gian thư giãn, chúng tôi có thể đi dạo quanh khu nhà mỗi ngày, có công việc vườn tược để làm không bị nhàm chán. Giãn cách xã hội lâu như vậy, nếu ở nhà thành phố, chắc là buồn chán lắm”.

Ngôi nhà thứ 2 vùng ngoại ô không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng trong những ngày cuối tuần hay các dịp lễ tết, mà nó còn là một nơi “trú ẩn”, vừa an toàn vừa tiện nghi trong mùa dịch này.