Đầu tư ngôi nhà thứ 2 vùng ven để thoả mãn sở thích làm vườn

Một ngôi nhà thứ 2 để ❝trốn❞ khỏi thành thị đông đúc luôn là ước mơ của bao người. Bỏ lại đằng sau phố thị tấp nập người qua, cùng tìm đến những mảng xanh khổng lồ. Cảm nhận bầu không khí trong lành tươi mới và thực hiện sở thích trồng trọt của mình quả là một cuộc sống lý tưởng.

Nhiều người mong muốn có được mảnh vườn trước nhà

Có nhiều người sinh ra và lớn lên ở nông thôn nhưng lại bén duyên nghề nghiệp ở thành phố. Quãng thời gian tuổi trẻ, họ cống hiến hết sức mình cho công việc, cho sự nghiệp tương lai. Đến khi bước sang độ tuổi trung niên đã có nhà, có xe, có sự nghiệp thì trong lòng họ lại khắc khoải khôn nguôi nỗi nhớ quê nhà.

Họ ước mong có được một mảnh vườn nhỏ trước nhà. Ở đó, có thể trồng rau củ, cây trái trong vườn; trước hiên nhà trồng thêm những khóm hoa thơm khoe sắc ngày mới. Tuy nhiên, đất đai đô thị ngày càng hạn hẹp và trở nên đắt đỏ. Việc sở hữu một ngôi nhà với diện tích đủ lớn để có thể thiết kế nên một khu vườn không phải là điều đơn giản.

Mảnh vườn trước nhà

Hơn thế nữa, ở những thành phố lớn thường đông đúc nhộn nhịp, không khí bị ô nhiễm, những khối kiến trúc cao tầng hiện đại bủa vây xung quanh nên khó lòng mang lại không gian xanh mát thanh bình như ở những vùng quê. Có người mong mỏi được quê để sinh sống tuy nhiên công việc, việc học hành con cái lại gắn liền với thành thị. Cho nên, nhiều người đã lựa chọn xây dựng ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven đô gần thành phố như một nơi, đi để trở về.

Đầu tư ngôi nhà thứ 2 vùng ven có thể thỏa mãn sở thích làm vườn

Kinh tế Việt Nam những năm gần đây ngày càng phát triển, mức thu nhập cũng cao hơn nên việc sở hữu một ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven ngày càng trở nên phổ biến. Sức hút của ngôi nhà thứ hai là ở hướng sinh thái của nó.

Hầu hết những người lựa chọn “second home” đều sẽ thiết kế theo mô hình nhà vườn sinh thái với diện tích xây dựng nhỏ và phần không gian xanh rộng lớn. Cảnh quan xung quanh là điểm nhấn làm cho ngôi nhà trở nên thư thái là gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi nhà thứ 2 thoả mãn ước mơ trồng rau nuôi cá

Mỗi tuần cuối tuần gia đình có thể về đây nghỉ ngơi thư giãn và thực hiện sở thích trồng rau nuôi gà của mình. Khu vườn rộng rãi cho phép bạn có thể thoải mái trồng trọt các loại rau, hoa, cây ăn trái, nuôi động vật. Nuôi trồng và thưởng thức rau củ, thực phẩm sạch do chính tay mình làm ra vừa an toàn và giàu dinh dưỡng vừa giúp vận động nâng cao sức khoẻ.

Ngoài ra, bạn có thể cho con cái của mình tìm hiểu về những loại vật nuôi cây trồng. Hướng dẫn bọn trẻ các công việc nhà nông như: trồng rau, thu hoạch rau củ, cho động vật ăn,.. Từ đó, giúp trẻ học hỏi thêm nhiều điều thú vị, phát triển thế giới quan toàn diện và tăng cường tình yêu của trẻ với thiên nhiên.

Xem thêm: Đất vùng ven lại được săn đón vì mô hình nhà vườn sinh thái

Giải quyết nỗi lo vườn tược khô héo khi vắng nhà

Ngôi nhà thứ 2 chỉ được sử dụng vào dịp cuối tuần nên nhiều người lo vườn tược sẽ bị khô héo nếu như không có ai chăm sóc. Bạn sẽ phải thuê người quản gia chăm sóc chăm sóc và duy trì ngôi nhà và khu vườn luôn xanh tươi. Chi phí để trả cho dịch vụ này cũng khá đắt đỏ.

Để tiết kiệm chi phí thuê quản gia, bạn nên lựa chọn đầu tư ngôi nhà thứ 2 ở những khu vực được quy hoạch thành “làng sinh thái” như VIME Garden. Ở đây, bạn được tận hưởng không gian xanh chung rộng lớn, dịch vụ chăm sóc nhà vườn 24/7 và nhiều tiện ích khác.

Tạm biệt nỗi lo vườn tược khô héo

Tại VIME Garden có lắp đặt hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt hiện đại. Các máy pha trộn dưỡng chất giúp phân phối nước & phân bón hòa tan đến cây trồng, kết hợp với các thiết bị iot khác trong vườn giúp điều hoà lượng nước tưới, hẹn giờ tưới, kiểm soát các yếu tố môi trường khác trong vườn.

Ngoài ra, các chuyên gia nông nghiệp sẽ định kỳ đến kiểm tra khu vườn của bạn. Giúp bạn chăm sóc cây trồng vật nuôi và khi hoạch nông sản đến vụ. Từ nay, bạn sẽ không còn nỗi lo vườn tược khô héo sau một thời gian dài không ở nhà và chăm bón cho khu vườn của mình.