Minh bạch thông tin sản phẩm bằng hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản

quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm

Hiện nay, thương mại toàn cầu ngày càng phát triển, truy xuất nguồn gốc nông sản là yếu tố quan trọng và bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Nó giúp công khai minh bạch thông tin của sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Cầu nối thông tin minh bạch về nông sản Việt Nam

Truy xuất nguồn gốc nông sản là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm thông qua tất cả các giai đoạn từ trồng trọt chăn nuôi, thu hoạch, sơ chế, bảo quản, chế biến, vận chuyển và phân phối nông sản ra thị trường.

Hiện nay, Việt Nam đang gia nhập vào các Hiệp định tự do thương mại thế giới. Đó là cơ hội tốt để cho ngành nông nghiệp xuất khẩu được nhiều mặt hàng ra thế giới.

Cầu nối thông tin minh bạch về nông sản Việt Nam

Trong khi đó, nếu hàng hóa Việt Nam nói chung và hàng hóa nông sản thực phẩm nói riêng làm tốt các khâu về nguồn gốc, hệ thống truy xuất nguồn gốc rõ ràng thì sẽ có chỗ đứng xứng đáng ở thị trường nội địa, cạnh tranh tốt với hàng ngoại nhập sẽ là tiền đề tốt để vươn ra xuất khẩu.

Xem thêm: Giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản

Nhiều đơn vị sản xuất gặp khó trong truy xuất nguồn gốc

Nhiều đơn vị sản xuất nông sản thực phẩm ở Việt Nam dù đã làm tốt khâu sản xuất nhưng lại chưa thực sự trú trọng trong khâu kiểm soát chất lượng đầu ra. Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản còn yếu kém dẫn đến tình trạng “hàng tốt nhưng không có người tin mua”.

Bên cạnh đó, nhiều lỗ hổng của các cơ quan có thẩm quyền cũng khiến các loại hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái có cơ hội hoành hành trên thị trường. Điều này khiến người tiêu dùng mua nhầm lẫn về sản phẩm, mất niềm tin vào thương hiệu và các doanh nghiệp sản xuất chính.  Từ đó khiến khả năng tiêu thụ hàng hóa sụt giảm.

Đối với người tiêu dùng, truy xuất nguồn gốc là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn để đảm bảo mua hàng chính hãng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Nhiều đơn vị sản xuất gặp khó khăn trong truy xuất nguồn gốc nông sản

Để làm tốt hơn nữa vai trò cung ứng và tiêu thụ hàng hóa nông sản trong bối cảnh mới, đòi hỏi các nhà sản xuất, doanh nghiệp cung ứng và hệ thống tiêu thụ cần phải liên kết chặt chẽ hơn nữa, có như vậy mới tạo ra một hệ thống vững chắc cho hàng Việt, tạo lập vị thế mới trên thị trường.

Vì vậy, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất nông sản nên đầu tư để có một hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản bước đầu tạo sự tin tưởng đối với hàng. Minh bạch thông mọi thông tin sản phẩm là cầu nối giúp khách hàng tin mua sản phẩm nông sản.

Truy xuất nguồn gốc nông sản để quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm

Như đã nói, truy xuất nguồn gốc nông sản là giải pháp cho phép người tiêu dùng trực tiếp thu thập đầy đủ thông tin về một mặt hàng đã bày trên kệ bán. Truy xuất ngược dòng từ thành phẩm cuối cùng về lại các khâu trung gian và khâu trồng trọt, chăn nuôi.

Quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu càng chi tiết bao nhiêu thì người mua dễ dàng nắm bắt thông tin bấy nhiêu. Từ đó, sẽ càng tin tưởng và mua lại mặt hàng đấy nhiều hơn.

Truy xuất nguồn gốc nông sản để quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm

Việc truy xuất nguồn gốc là việc rất quan trọng để tất cả các bên từ đơn vị sản xuất đến đơn vị vận chuyển và bán hàng có thể quản lý chặt chẽ chất lượng nông sản. Ngoài ra, nó còn dùng để các bên kiểm soát lẫn nhau, đảm bảo chất lượng hàng hoá cuối cùng được tốt nhất, đưa đến tay người tiêu dùng.

Các nhà sản xuất cũng cũng cần chú ý đến mẫu mã của sản phẩm: đóng gói, bao bì tem nhãn, thông tin chi tiết về sản phẩm,… Sự bắt mắt và chỉnh chu sẽ mang đến hiệu quả thị giác và độ tin cậy cao cho nông sản. Những sơ suất không đáng về mẫu mã sản phẩm chắc chắn sẽ khiến việc đưa sản phẩm vào các hệ thống siêu thị, siêu thị lớn của nước ngoài sẽ là rất khó.

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc và giá trị của thực phẩm sạch

Nông sản VIME Farm, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ

Nông sản VIME Farm được nuôi trồng hữu cơ từ nông trại VIME Garden tại phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh, Đồng Nai. Với phương châm sản xuất “sức khỏe là vàng”, nông trại luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về canh tác theo tiêu chuẩn Global G.A.P.

Quy trình nuôi trồng hữu cơ, kết hợp với nông nghiệp công nghệ cao tạo ra các sản phẩm chất lượng, giàu dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe con người và sức khỏe môi trường.

quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm

Nông sản VIME Farm gieo trồng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Không sử dụng các thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng,  các loại giống biến đổi gen.

Quá trình đóng gói: Được thực hiện theo quy trình khép kín, bao bì nhãn – mác đóng gói cẩn thận, vệ sinh, được bảo quản ở nhiệt độ thấp để đảm bảo tươi ngon.

Quá trình vận chuyển: Vận chuyển an toàn trong thời gian ngắn nhất đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm.
Một thao tác quét QR code đơn giản bằng điện thoại có thể truy xuất ngược dòng sản phẩm.

Nông sản VIME Farm mang đến niềm tin, chất lượng và sức khỏe cho mỗi gia đình Việt.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0287 108 6689 để trở thành đại lý/cộng tác viên bán nông sản của VIME Farm.

Xem thêm: Phần mềm quản lý kinh doanh BMS Plus