Cho trẻ không gian học tập và trải nghiệm tại ngôi nhà thứ 2 vùng ven đô

Ngôi nhà thứ 2 vùng ven

Ngày nay, khi không gian sống ở đô thị ngày càng chật chội, các mảng xanh bị thay thế dần bởi các tòa cao ốc, nhiều bậc phụ huynh lo lắng trẻ con không được tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên. Vì vậy, nhiều gia đình đã đầu tư ngôi nhà thứ 2 ở ven đô để các con của họ có không gian vui chơi, học tập và phát triển một cách toàn diện.

Vui chơi ngoài trời giúp trẻ phát triển tốt hơn về thể chất cũng như tinh thần

Thời đại công nghệ phát triển, trẻ em có xu hướng dành nhiều thời gian để sử dụng các thiết bị điện tử như: tivi, máy tính, điện thoại. Các ngôi nhà ở đô thị thường chật hẹp, thiếu không gian cho trẻ nhỏ vui chơi ngoài trời.

Điều này vô tình tạo nên lối sống thụ động, thực sự không tốt cho sức khỏe của trẻ. Việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử có thể gây giảm thị lực của trẻ và các nguy cơ mắc các bệnh về rối loạn cảm xúc như trầm cảm, tăng động.

 trải nghiệm tại ngôi nhà thứ 2

Theo các chuyên gia, các hoạt động ngoài trời mang đến nhiều lợi ích cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời mà các hoạt động ngoài trời mang đến cho trẻ nhỏ:

Phát triển thể chất toàn diện

Các nghiên cứu cho thấy, các trò chơi ngoài trời giúp cho trẻ phát triển về khả năng vận động, tăng cường sức mạnh của cơ bắp và xương.

Ngoài ra, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt bổ sung Vitamin D, tốt cho hệ xương khớp. Môi trường thiên nhiên giúp củng cố hàng rào miễn dịch của trẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Thúc đẩy sự sáng tạo, học hỏi nhiều điều hay

Tiếp xúc nhiều với cây cối, hoa cỏ, động vật có thể kích thích khả năng sáng tạo và tăng cường trí tưởng tượng của trẻ nhỏ. Từ đó nâng cao khả năng nhận thức và học tập của trẻ. Sự gần gũi giúp trẻ gắn kết tình yêu với thiên nhiên.

Các em có thể phát triển tối đa các giác quan, khả năng quan sát mọi vật. Từ đó, tạo tiền đề cho trẻ tự trang bị cho mình những kỹ năng sống như: kỹ năng tiếp nhận thông tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, nâng cao hiểu biết khoa học…. Những đứa trẻ hay hay hoạt động ngoài trời thường hoạt ngôn và năng động hơn.

thúc đảy học tập

Phát triển nhân cách và thái độ sống tích cực

Đối với trẻ nhỏ, các hoạt động ngoài trời thường mang đến cảm giác vui vẻ, năng động hơn nhiều so với sự nhàm chán ở môi trường trong nhà. Những bé có nhiều thời gian vui chơi ngoài trời thường có thái độ sống rất tích cực và luôn tràn ngập hạnh phúc.

Trẻ trở nên chủ động, tích cực và có tính tự lập cao hơn khi vui chơi ngoài trời. Cả những sự vấp ngã nhỏ nhặt cũng có thể rèn luyện cho trẻ tính kiên cường. Điều này tạo ra niềm tin và trang bị cho trẻ những kinh nghiệm thực tiễn để giải quyết các tình huống trong tương lai.

Tại các thành phố lớn, không gian vui chơi ngoài trời của trẻ bị hạn chế.

Không gian sống ở những khu đô thị lớn luôn là vấn đề nan giải hàng thập kỷ qua. Dân số ngày càng tăng chóng mặt, người ở các nơi đổ về các thành phố để tìm kiếm cơ hội việc làm dẫn đến tình trạng quá tải. Các không gian xanh dần bị thu hẹp, thay vào đó là các tòa nhà cao ốc mọc lên nhanh chóng. Khiến trẻ em càng ngày càng khó tiếp xúc với môi trường tự nhiên.

nhà thành phố

Trong thời buổi hiện đại, các bậc phụ huynh ở thành phố thường có nhịp sống hối hả, bận rộn với công việc nên ít quan tâm đến các hoạt động ngoài trời của con. Thêm vào đó, không gian sống bị bó hẹp như chung cư mà và nhà phố, ít không gian thiên nhiên cho các em tiếp xúc.

Các gia đình ở thành phố, giải quyết vấn đề bằng cách cho con đến các trung tâm giải trí hay lâu lâu tổ chức một chuyến đi chơi xa. Nhưng những việc này không xảy ra quá thường xuyên để trẻ có đủ thời gian cho trẻ vui chơi ngoài trời.

Xem thêm: Nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 tăng cao phục vụ nghỉ dưỡng và đầu tư

Ngôi nhà thứ 2 vùng ven, không gian xanh đồng hành cùng trẻ lớn khôn

Hiện nay, kinh tế phát triển, mức thu nhập của một bộ phận người dân tăng lên, nhiều gia đình thành phố có xu hướng đầu tư một ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven. Đây là nơi nghỉ dưỡng, cũng là nơi cho trẻ có không gian vận động, vui chơi ngoài trời.

Ngôi nhà thứ 2 thường ở không ở quá xa các đô thị, chủ yếu ở vùng ngoại ô, cách thành phố trong vòng 1 giờ lái xe. Không như các chuyến du lịch xa, vài tháng mới có một lần, ngôi nhà thứ 2 sẽ là nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình vào dịp cuối tuần, lễ tết. Nhờ đó, trẻ được tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên.

Ngôi nhà thứ 2 vùng ven

Những ngôi nhà này thường theo phong cách nhà vườn sinh thái, khuôn viên rộng lớn, theo thiên hướng hòa hợp với thiên nhiên. Ở đây có nhiều cây cỏ, vật nuôi, côn trùng, mang đến cho trẻ nhiều không gian để tìm tòi, học hỏi nhiều điều hay.

Ngoài ra các bậc phụ huynh còn có thể dạy cho con nhiều điều hay từ công việc làm nông, giúp con quý trọng sức lao động và lương thực. Nhiều trẻ đã trở nên thích ăn rau hơn khi được thưởng thức món rau do chính mình trồng hay thu hoạch.

Ngôi nhà thứ 2 ở vùng ven xứng đáng là một khoản đầu tư lý tưởng cho gia đình bạn.