Du lịch nghỉ dưỡng ở đâu khi bình thường mới?

Dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng đại dịch Covid19 đã ít nhiều thay đổi những thói quen trong cuộc sống hiện đại. Mọi người dần dần quen thuộc với những chỉ thị giãn cách, với “5K”, những bất tiện mà cuộc sống bình thường mới mang lại. Vậy sau bao tháng ngày phải tạm gác đam mê với “những chuyến đi”, cuộc sống bình mới chúng ta nên đi du lịch nghỉ dưỡng ở đâu? Đi du lịch thế nào cho an toàn? Hãy cùng khám nhau khám phá nhé?

Đi du lịch nghỉ dưỡng ở đâu?

Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng: du lịch chỉ là từ đồng nghĩa với việc đi thăm thú những đất nước xa xôi, những danh lam thắng cảnh đẹp đẽ hay giao tiếp với những người có phong tục, nền văn hóa khác nhau. Nó cũng mang lại nhiều thú vị và hạnh phúc, buộc nhiều người đi làm chỉ bỏ tiền ra đi du lịch, nói chuyện đây đó.

Nhưng, dịch bệnh Covid 19 đã thay đổi mọi khái niệm. Cuộc sống bình thường mới vẫn còn hạn chế sự đi lại nên những chuyến đi du lịch nước ngoài trở nên xa xôi hơn bao giờ hết. Vì vậy, nhiều người lựa chọn những địa điểm nghỉ dưỡng sinh thái trong nước để thả lỏng bản thân sau những ngày dãn cách. Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch nội địa phát triển và có nhiều đổi mới.

Đi du lịch nghỉ dưỡng ở đâu?

Nhưng gần đây khái niệm “du lịch nghỉ dưỡng” đã đi vào cuộc sống hiện đại. Đó là sự kết hợp giữa du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với việc nâng cao sức khỏe hoặc chữa bệnh. Những hình thức này, gần đây đã được nhiều người Việt Nam chấp nhận, được tìm thấy ở các nước phát triển với nền kinh tế rất tiên tiến.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ở đâu không tiếp xúc

Giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc và thường xuyên khử trùng tay là những thông điệp sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng Covid19 mà nhiều người trong chúng ta còn nhớ rất rõ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi du lịch nghỉ dưỡng ở đâu không tiếp xúc sẽ trở thành một xu hướng siêu thời trang trong thời kỳ hậu kỷ nguyên. Thiếu liên lạc khi di chuyển sau Covid không chỉ hạn chế tiếp xúc giữa con người, giữa con người, đồ vật và bề mặt, mà còn cả khả năng di chuyển bằng cách sử dụng các thiết bị và công nghệ tự động hóa.

Thông thường, giấy thông hành được cấp trong quá trình nhận phòng, trả phòng, kiểm soát… Điều này buộc mọi người phải xếp hàng và tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nhưng nhờ du hành không tiếp xúc sau coronavirus, mọi thông tin sẽ được cập nhật bằng hệ thống công nghệ hiện đại. Với xu hướng du lịch mới này, mọi quy trình làm thủ tục sẽ được tự động hóa. Ví dụ: làm thủ tục điện tử, thanh toán điện tử, khai báo hải quan điện tử, nhận diện khuôn mặt …

Đi du lịch nghỉ dưỡng ở đâu không tiếp xúc

Nhiều thiết bị không cảm ứng hiện đại được sử dụng trong máy bay, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn như vòi cảm ứng; cửa tự động đóng / mở… Mọi thứ sẽ giúp chuyến hành trình trở nên an toàn và thoải mái hơn.

Xu hướng lưu trú du lịch địa phương

Lưu trú là một loại hình du lịch gần, có nghĩa là bạn sẽ đi du lịch xung quanh khu vực. Bạn không cần phải thực hiện một chuyến đi dài đến những khu vực khó tiếp cận hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Một chuyến tham quan là cơ hội để khám phá những điều thú vị và hấp dẫn gần nơi bạn sống mà bạn đã bỏ qua trước đó.

Sau khi đại dịch dần được kiểm soát và giảm khoảng cách, du lịch nước này đã phát triển vượt bậc. Tại Việt Nam, xu hướng du lịch hậu Covid này đang dần phổ biến. Và, khi đại dịch covid chưa có dấu hiệu kiểm soát hoàn toàn, thì đây vẫn là xu hướng du lịch được các “tín đồ” thích di dời yêu thích.

Xu hướng lưu trú du lịch địa phương

Với loại hình du lịch này, bạn không chỉ hạn chế được nguy cơ lây lan dịch bệnh mà còn tiết kiệm được chi phí đáng kể. Chưa kể, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì chưa từng khám phá ra nhiều điều thú vị gần đó.

Du lịch nghỉ dưỡng ở đâu sức khỏe lên ngôi

Kể từ khi covid hoành hành, xu hướng du lịch sức khỏe bất ngờ chiếm lĩnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Du lịch liên quan đến sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ sau Covid19, theo dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Theo Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI), doanh thu từ loại hình du lịch này đến năm 2022 có thể đạt 919 tỷ USD.

Du lịch nghỉ dưỡng ở đâu sức khỏe lên ngôi

Du lịch chăm sóc sức khỏe là một dịch vụ du lịch nhằm phục hồi, thư giãn, làm đẹp và tăng cường sức khỏe. Khi đi du lịch, du khách có thể tham gia các khóa thiền, yoga, dưỡng sinh, tắm khoáng nóng… để cân bằng thể chất, tinh thần và cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa của du lịch nghỉ dưỡng.

Du lịch sức khoẻ phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là những gia đình có nhiều thế hệ. Tổ chức một tour du lịch nghỉ dưỡng ở đâu cho người cao tuổi để thư giãn tinh thần vừa nâng cao sức khoẻ.

Đến những nơi bị cô lập và ít được biết đến

Để đi du lịch an toàn vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, nhiều người có xu hướng đi du lịch đến những vùng đất hoang sơ; những nơi bị cô lập. Đó có thể là một vùng nông thôn yên tĩnh cách xa thành phố nhộn nhịp; đó là một khu nghỉ dưỡng trên núi cao; đảo và bãi biển không được sử dụng cho du lịch.

Đến những nơi bị cô lập và ít được biết đến

Nơi hoang sơ và biệt lập không chỉ mang đến sự thanh bình mà còn là sự tĩnh lặng tuyệt đối. Nguyên nhân là do những nơi này thường “bao” du khách nên giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vì vậy, không ngoa khi những nơi này còn được mệnh danh là “hidden gems” – những viên ngọc ẩn, đúng không?

Xem thêm: du lịch sinh thái hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai

Nghỉ dưỡng trọn vẹn tại VIME Garden Long Khánh – Đồng Nai

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi tận hưởng không gian thiên nhiên tươi đẹp thì không thể bỏ qua VIME Garden. Tuy chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy một giờ lái xe nhưng khí hậu ở đây mát mẻ hơn rất nhiều. Do có lợi thế là đồi bao quanh bởi cây xanh và cách xa khu công nghiệp nên nhiệt độ tại VIME Garden thấp hơn các khu vực khác từ 5-7 độ C.

Nghỉ dưỡng trọn vẹn tại VIME Garden Long Khánh - Đồng Nai

Rời xa thành phố đông đúc, VIME Garden mang đến những trải nghiệm thân thuộc và mới mẻ. Cảm giác quen thuộc của một vùng quê thanh bình, xen lẫn chút se lạnh như tiết trời Đà Lạt. Bảo sao, người ta ví Long Khánh như “Đà Lạt của miền Đông”.

Đến với VIME Garden là cơ hội để cảm nhận thiên nhiên trong từng hơi thở, giúp bạn tạm quên đi gánh nặng cơm áo gạo tiền, lấy lại cân bằng trong cuộc sống.