Giải pháp nhà vườn sinh thái VIME Garden – Nông trại ứng dụng công nghệ 4.0

VIME Garden mang đến một không gian nhà vườn cao cấp mà tại đó những thành viên có thể trở thành “nông dân 4.0” để cùng nhau trải nghiệm canh tác nông nghiệp. Hướng đến sự phát triển của nông nghiệp và du lịch bền vững, giải pháp nhà vườn sinh thái VIME Garden trở thành người dẫn đường cho phong cách sống hoàn hảo, mang lại giá trị tinh thần lẫn kiến thức cho mọi thế hệ.

VIME Garden – xu hướng phát triển nông nghiệp và du lịch bền vững 

Giá trị cốt lõi của VIME Garden hướng đến sự phát triển bền vững, mà cụ thể là ở ngành nông nghiệp và du lịch. Mặc dù, khái niệm nông nghiệp và du lịch bền vững vẫn còn mơ hồ với nhiều người. Nhưng nhìn chung, xu hướng hiện nay, người tiêu dùng đang ngày càng mong muốn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường, văn hóa và con người địa phương. 

giải pháp nhà vườn sinh thái VIME Garden - xu hướng du lịch và nông trại bền vững

Tính bền vững là một ý tưởng phức tạp với nhiều khía cạnh, bao gồm kinh tế (một doanh nghiệp bền vững sẽ bao gồm các hoạt động kinh doanh có lợi nhuận đóng góp vào một nền kinh tế vững mạnh), xã hội (nó phải đối xử công bằng với người lao động và có mối quan hệ cùng có lợi với cộng đồng xung quanh), và bảo vệ môi trường.

Tính bền vững về môi trường trong nông nghiệp có nghĩa là quản lý tốt các hệ thống tự nhiên và tài nguyên mà nhà vườn sử dụng. Điều này liên quan đến:

 • Xây dựng và duy trì chất lượng nguồn đất
 • Quản lý nước một cách khôn ngoan
 • Giảm thiểu ô nhiễm không khí, nước và khí hậu
 • Thúc đẩy đa dạng sinh học

Có cả một lĩnh vực nghiên cứu dành để đạt được những mục tiêu này: nông học, khoa học quản lý trang trại như hệ sinh thái. Bằng cách hòa hợp với thiên nhiên thay vì chống lại nó, các trang trại/nhà vườn được quản lý bằng cách sử dụng các nguyên tắc nông nghiệp có thể tránh các tác động gây hại mà không làm giảm năng suất hoặc lợi nhuận.

Tính bền vững trong du lịch cũng giống ngành nông nghiệp. Dựa trên các đặc điểm của phát triển bền vững, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc xác định du lịch bền vững cần: Sử dụng tối ưu tài nguyên môi trường; Tôn trọng văn hóa – xã hội của các cộng đồng sở tại; Đảm bảo các hoạt động kinh tế lâu dài.

VIME Garden như một giải pháp phát triển bền vững mang lại giá trị cho tất cả các bên liên quan cũng như bảo vệ môi trường. Nhờ đó, mô hình này đã được người dùng đón nhận tích cực và sẽ được mở rộng hơn nữa trong tương lai. 

Xem thêm: Covid 19 và tầm quan trọng của bảo vệ môi trường

Tổng quan về giải pháp nhà vườn sinh thái VIME Garden

Giải pháp VIME Garden chính thức được khởi động vào ngày 10/10/2020 dưới sự quản lý của công ty CP Tập đoàn VIME (VIME Group) và sự hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực nông nghiệp từ các chuyên gia hàn lâm của Đại học Nông Lâm (HCM), Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học (Đồng Nai).

Nhà vườn sinh thái VIME chính là phương pháp phát triển nông nghiệp và du lịch bền vững. Dựa trên giá trị cốt lõi phủ xanh đồi trọc, đất trống – bảo vệ môi trường; mang lại cơ hội việc làm cho người dân địa phương và góp phần tăng trưởng nền kinh tế nước nhà, VIME đã tạo ra nhiều khu phức hợp xanh (vườn trái cây, vườn rau sạch), các trang trại chăn nuôi, các khu vui chơi và trải nghiệm trẻ nhỏ,… 

VIME Garden tích hợp khu vui chơi, nghỉ dưỡng, nông trại

Ngoài ra, người tới thử trải nghiệm hay chủ sở hữu đều sẽ trở thành “nông dân 4.0” tại VIME Garden. Toàn bộ các hoạt động quản lý nhà vườn đều được xử lý qua VIME App với các tính năng tưới tiêu, dự báo thời tiết, cảnh báo sâu bệnh, đặt lịch thu hoạch,…. Với những tiện ích kể trên, VIME Garden chính là giải pháp nhà vườn sinh thái nghỉ dưỡng góp phần phát triển kinh tế bền vững và là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai yêu thích cuộc sống gần gũi thiên nhiên.

Tìm hiểu chi tiết bên trong nhà vườn sinh thái VIME 

VIME Garden tập hợp các nhà vườn được quy hoạch chuẩn chỉnh, có sự liên kết nhất định tạo thành một khuôn viên xanh khổng lồ trải dài trên diện tích đất hơn 100ha với nhiều tiện ích mang lại một không gian nghỉ dưỡng và trải nghiệm tuyệt hảo.

Khu công viên phức hợp xanh ở VIME với bờ bao trải rộng và thiết kế cảnh quan đúng nghĩa một “khu vườn khổng lồ”. Bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động đạp xe trekking hay đi dạo tản bộ trong khí trời mát mẻ cơn gió tự nhiên siêu mát, luồng không khí trong lành hòa quyền cùng mùi hương của cây cỏ tự nhiên trong khu phức hợp VIME Garden với xe đạp hoặc tản bộ. Tại đây, VIME Garden hoàn toàn nói không với ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm bụi và ô nhiễm không khí.

nhà vườn sinh thái VIME Garden - khu nuôi trồng nông sản theo chuẩn Global G.A.P

 • Đất vườn chính chủ riêng: Sở hữu đất nhà vườn có sổ hồng riêng với hệ thống nông nghiệp sinh thái đã được hoàn thiện.
 • Nhà vườn di động cao cấp: Nhà vườn cao cấp với phòng ốc rộng rãi và đầy đủ tiện nghi cùng hệ thống quản lý thông minh
 • Vườn cây ăn quả sạch: Vườn cây ăn quả với nhiều giống cây trồng có giá trị kinh tế cao được trồng theo hướng
 • Vườn rau sạch hữu cơ: Vườn rau sạch đa dạng được trồng theo tiêu chuẩn GLOBAL G.A.P và công nghệ nhà kính.
 • Hệ thống kỹ thuật nông nghiệp hiện đại: Hệ thống tưới tiêu và phân bón tự động, giám sát thông qua
 • Phần mềm quản lý IOT VIME App: Quản lý và giám sát vườn thông qua ứng dụng di động
 • Dịch vụ quản lý và chăm sóc vườn: Đội ngũ nhân sự chuyên môn trực tiếp quản lý và chăm sóc vườn từ
 • Và nhiều tiện ích trải nghiệm khác: Như khu hồ cá, khu BBQ, khu trải nghiệm trẻ nhỏ, khu vật nuôi, khu trồng dược liệu…

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp nhà vườn sinh thái VIME Garden, liên hệ trực tiếp vào hotline: 0287 108 6689. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách tận tình.

Xem thêm:  Phần mềm quản lý  kinh doanh bất động sản Landsoft