Top 3 địa điểm du lịch gần Sài Gòn hút khách nhất năm 2020

du lịch gần sài gòn tại củ chi

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, hẳn bạn rất mong muốn tìm tới một địa điểm không quá ồn ào náo nhiệt, tách biệt khỏi đô thị nhưng không quá xa xôi với nơi bạn sinh sống. Vậy thì hãy tham khảo ngay top 3 địa điểm du lịch gần Sài Gòn cực “chất” để tận hưởng những ngày nghỉ thảnh thơi, thư giãn nhất nhé!

1. Địa đạo Củ Chi – Điểm du lịch gần Sài Gòn hút khách

Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km, địa đạo Củ Chi là một chuyến đi nửa ngày không thể bỏ qua. Đây cũng là một trong những tour du lịch hàng đầu cho du khách khi đến thành phố. Mạng lưới đường hầm rộng lớn dài hơn 250 km này từng là căn cứ cho các hoạt động quân sự của Việt Cộng trong Chiến tranh Việt Nam. Những người lính đã sử dụng đường hầm cực thấp hẹp này làm nơi ẩn náu, bệnh viện, căn cứ liên lạc, đường tiếp tế và thậm chí là cả nơi ở.

du lịch gần sài gòn tại củ chi

Đến thăm địa đạo Củ Chi, bạn sẽ có cơ hội chui qua một phần của mạng lưới đường hầm. Trải nghiệm như một người lính Việt cộng để hiểu hơn về sức chịu đựng và khả năng thích ứng của họ trong những năm tháng chiến tranh. Ngay cả khi bạn không phải là người yêu thích lịch sử quân sự, bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú trước ma trận đường hầm này. Đến đây, bạn được cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các điều kiện mà quân đội phải đối mặt trong các cuộc xung đột cũng như những chiến lược quân sự tại kháng chiến của Việt Nam chống lại quân đội Mỹ.

du lịch địa đạo củ chi

2. Đồng bằng Sông Cửu Long – Điểm du lịch gần Sài Gòn hấp dẫn

Đi du thuyền qua “mê cung” xanh mát của những con kênh có rặng cọ, đồng bằng sông Cửu Long là một chuyến đi trong ngày phổ biến tách biệt thành phố Hồ Chí Minh náo nhiệt. Đến đây, bạn sẽ có một cái nhìn hấp dẫn về cuộc sống của người dân vùng sông nước.

du lịch gần sài gòn tại miền sông nước

Với diện tích khoảng 40.000 km vuông, vùng đồng bằng này là nơi sản xuất hơn một nửa lượng ngũ cốc và 90% lượng hàng xuất khẩu của cả nước. Nó nổi tiếng với các chợ nổi thường diễn ra vào sáng sớm.

du lịch gần sài gòn tại sông cửu long

Từ thành phố Hồ Chí Minh, các tour đến đồng bằng thường sẽ đi xe 70 km đến Mỹ Tho – một thị trấn bên bờ sông Cửu Long, hành trình dọc theo châu thổ; thăm các ngôi làng, trang trại và nhà máy địa phương. Khi khám phá đồng bằng Sông Cửu Long, bạn cũng sẽ có cơ hội nếm thử các món ăn truyền thống và trái cây nhiệt đới của vùng.

3. Vườn sinh thái VIME Garden Long Khánh

Được ví như Đà Lạt miền Đông, VIME Garden là điểm du lịch gần Sài Gòn lý tưởng, (chỉ cách Sài Gòn 1 tiếng đi xe). Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng về khí hậu cũng như quang cảnh. Giống như một Đà Lạt thứ 2, không quá xa thành phố, lại tách biệt khỏi sự náo nhiệt đông đúc của Sài thành. Với nền nhiệt độ thấp hơn từ 5 – 7°C, tương lai gần, đây sẽ là nơi lý tưởng và thu hút mọi gia đình nghỉ dưỡng cuối tuần.

du lịch gần sài gòn tại vime

VIME Garden cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng tại vườn sinh thái thu nhỏ, gần gũi thiên nhiên, bảo vệ môi trường cũng như tôn trọng văn hóa địa phương. Mỗi ngôi nhà đều có vườn cây ăn trái, vườn rau sạch theo hướng Global G.A.P. Bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống điền viên một cách trọn vẹn nhất.

nhà vườn sinh thái vime garden

Thêm vào đó, tại VIME Garden, bạn sẽ được hóa thân thành một người làm vườn thông thái. Trải nghiệm việc quản lý, chăm sóc cây trồng, vật nuôi bằng ứng dụng thông minh VIME App. Ngoài ra, giải pháp VIME Garden còn mang đến nhiều tiện ích trải nghiệm khác như khu hồ cá, khu BBQ, nhà hàng, trang trại, vườn dược liệu,…

vườn sinh thái du lịch gần sài gòn

Để được trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng với vườn sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0, hãy liên hệ VIME Garden thông qua website vimegarden.vn hoặc qua hotline 02871086689.