Tìm hiểu nông sản Đồng Nai qua du lịch sinh thái miệt vườn

thưởng thức nông sản đồng nai bằng du lịch sinh thái miệt vườn

Đồng Nai được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trên nhiều lĩnh vực từ du lịch sinh thái đến du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, hội nghị. Du lịch liên kết nông nghiệp là một mô hình. mang lại hiệu quả tích cực, vừa quảng bá, tạo đầu ra cho nông sản của địa phương, vừa tạo ra sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thân thiện với môi trường. Du khách lựa chọn du lịch miệt vườn với mong muốn thưởng thức các loại nông sản Đồng Nai.

Phát triển du lịch miệt vườn đưa nông sản Đồng Nai đến với du khách

Từ thực tế, nhiều địa phương đã đề ra chương trình, kế hoạch cụ thể để liên kết liên ngành, tạo hướng đi mới có triển vọng… Đồng Nai có diện tích cây ăn trái lớn nhất vùng Đông Nam bộ nên rất thuận lợi. phát triển du lịch sinh thái miệt vườn. Các địa phương có thể phát triển du lịch sinh thái miệt vườn là TP Long Khánh, các huyện Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú, Long Thành.

du lịch sinh thái miệt vườn đồng nai

Ở Đồng Nai có nhiều vườn cây ăn trái như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, ổi, cam, quýt, bưởi… hình thành các vùng chuyên canh từ vài trăm đến hàng nghìn ha ở các huyện, thành phố. Long Khánh. Các địa phương cũng bắt đầu quan tâm đến phát triển loại hình du lịch sinh thái miệt vườn.

Du lịch sinh thái miệt vườn mang đến thu nhập cao cho người dân

Thời gian qua, một số nhà vườn ở TP Long Khánh khai thác du lịch miệt vườn khá tốt, cho doanh thu lên đến 2-4 tỷ đồng/ha/ năm cây ăn trái. Gấp 6-10 lần sản xuất nông nghiệp. nguyên chất. Đồng Nai có nhiều vườn cây ăn trái đẹp, có thể phát triển du lịch sinh thái miệt vườn để nâng cao thu nhập. Hiện Đồng Nai đang có chính sách thu hút đầu tư, khuyến khích người dân làm du lịch, đồng thời đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo sự kết nối giữa các khu, điểm du lịch, tạo chuỗi sản phẩm. sản phẩm du lịch trong tương lai.

tìm hiểu nông sản đồng nai qua du lịch sinh thái miệt vườn

Có thể nói, du lịch sinh thái miệt vườn ở Đồng Nai nếu được khai thác tốt sẽ cải thiện đáng kể đời sống của nhiều người dân nông thôn. Hiện nay, tốc độ đô thị hóa ở vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam diễn ra nhanh, nhiều người sẽ có nhu cầu du lịch sinh thái. Đồng Nai gần với TP.HCM nên cơ hội mở rộng loại hình du lịch sinh thái miệt vườn là rất lớn.