Tại sao người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng thực phẩm hữu cơ?

nông sản hữu cơ mang lại giá trị gì

Nhu cầu thị trường về thực phẩm hữu cơ ngày càng tăng lên tăng lên. Trong khi, quy mô sản xuất của mặt hàng này vẫn còn là một miếng bánh bỏ dở. Có thể nói, đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp nuôi trồng nông sản sạch tiếp tục duy trì và mở rộng. Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng thực phẩm sạch. 

Thực phẩm hữu cơ tạo nên lối sống lành mạnh và an toàn

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết chế độ ăn hữu cơ làm tăng tiêu thụ vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và axit béo thiết yếu. Rõ ràng, thực phẩm sạch sẽ giàu hàm lượng dinh dưỡng cũng như an toàn hơn nhiều. 

thực phẩm hữu cơ tạo lỗi sống lành mạnh

Thực tế, các thực phẩm thông thường trên thị trường thường chứa hormon tăng trưởng và thuốc trừ sâu có hại. Các loại hóa chất này khi cơ thể hấp thụ, có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, ung thư, vô sinh, buồn nôn, tiêu chảy, dị ứng, hen suyễn, và các vấn đề khác. Người tiêu dùng ngày càng thông minh và nhận thức rõ được điều này. Đó là lý do khiến họ yêu thích sử dụng thực phẩm sạch.

Thực phẩm sạch bảo vệ nguồn nước

Hiện tại hầu hết nước trên trái đất đang có nguy cơ bị nhiễm độc. Nước bề mặt chảy ra từ các trang trại và các hoạt động thực phẩm phi hữu cơ có thể lắng đọng thuốc trừ sâu vào các hồ, sông và bể chứa.

Các doanh nghiệp xử lý thuốc trừ sâu không đúng cách cũng có thể làm ô nhiễm nguồn đất và nguồn nước. Nhiều loại thuốc trừ sâu không phân hủy trong nước, có thể tồn tại trong hệ thống nước trong nhiều năm. Phương pháp canh tác thực phẩm sạch giúp bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước rất nhiều.

Thực phẩm hữu cơ giúp bảo vệ động vật

Động vật hoang dã, cá và chim sống phụ thuộc vào môi trường – suối, sông và hồ. Khi thuốc trừ sâu xâm nhập vào môi trường sống của động vật, đã có rất nhiều sinh vật bị ảnh hưởng.

thực phẩm hữu cơ bảo vệ môi trường

Các quy tắc chăn nuôi hữu cơ tập trung rất nhiều vào tính nhân văn trong phương pháp chăm sóc động thực vật. Sử dụng thực phẩm sạch, bạn đã góp một phần vào quá trình giúp ích cho các loài vật.

Xem thêm: Covid 19 và tầm quan trọng của bảo vệ môi trường

Nông nghiệp sạch giúp giảm xói mòn đất

Một nghiên cứu của Đại học Cornell, “Xói mòn đất: Mối đe dọa về lương thực và môi trường”, lưu ý rằng xói mòn đất thúc đẩy lũ lụt và hạn hán. Xói mòn đất dẫn đến lượng bụi dư thừa trong không khí phát sinh nhiều hơn, gây ô nhiễm không khí nặng nề.

Tệ hơn nữa, theo nghiên cứu của Cornell, lượng bụi dư thừa này “Mang theo khoảng 20 sinh vật gây bệnh truyền nhiễm cho con người, bao gồm cả bệnh lao.” Bảo tồn, che phủ mặt đất bằng cây trồng, các phương pháp canh tác bền vững khác được sử dụng trong những trang trại hữu cơ giúp kiểm soát xói mòn đất. Đất từ ​​các trang trại hữu cơ cũng không có thuốc trừ sâu. Điều này hạn chế ô nhiễm môi trường.

Thực phẩm hữu có hương vị thơm ngon đặc trưng

Nếu bạn đã sử dụng các sản phẩm hữu cơ, bạn hẳn sẽ cảm nhận được hương vị tươi mới của chưng. Nông sản hữu cơ không chứa chất bảo quản nhân tạo, vì vậy chúng có hạn sử dụng rất ngắn và người tiêu dùng sẽ sử dụng sản phẩm tươi ngon hơn.

nấm hữu cơ có hương vị thơm ngon

Thực phẩm hữu cơ không chứa hương vị hóa học, vì vậy chúng sẽ có mùi vô cùng tự nhiên. Ví dụ, hãy thử kiểm tra mùi vị giữa tương cà hữu cơ và không hữu cơ – tương cà hữu cơ có vị như cà chua tươi trong khi vị tương thông thường có mùi rất hóa học.

Thực phẩm hữu cơ đang trở nên hợp túi tiền hơn

Nhiều người phàn nàn rằng sản phẩm hữu cơ quá đắt. Sản phẩm hữu cơ có thể đắt hơn thực phẩm thông thường. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn tiếp tục yêu thích và sử dụng thực phẩm sạch. Điều này cho thấy, thị trường đang thích nghi và quen với các điều kiện sở hữu nó. Những doanh nghiệp sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu đó với giá tốt hơn, cạnh tranh hơn.

giá nông sản sạch vime farm phù hợp với túi tiền

VIME Garden là doanh nghiệp nuôi trồng nông sản hữu cơ theo tiêu chuẩn Global G.A.P. Các sản phẩm tại vườn VIME sản xuất dựa trên cơ sở tiết kiệm nguyên liệu, bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển kinh tế địa phương, quốc gia. Ngoài ra, doanh nghiệp liên kết với hợp tác xã để đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng với giá thành hợp lý nhất.