Tại sao bạn nên đầu tư nhà vườn sinh thái

nhà vườn giúp tăng sức khỏe tinh thần

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống phải trả – thế chấp, mua sắm thực phẩm, bảo hiểm, hóa đơn gia đình. Điều này đòi hỏi bạn phải quản lý tài chính tốt, bao gồm lập ngân sách hàng tháng hiệu quả và kỷ luật khi chi tiêu. Với suy nghĩ này, khu vườn của bạn có phải là một lĩnh vực đáng để bạn đầu tư vào không? Hóa ra nó có thể đáng giá hơn bạn nghĩ. Ở đây, chúng tôi khám phá 6 lý do để đầu tư nhà vườn sinh thái.

Đầu tư nhà vườn sinh thái sẽ thêm giá trị cho tài sản của bạn

Nếu bạn chuẩn bị dành thời gian, công sức và tiền bạc để tạo ra một khu vườn xinh đẹp, hãy yên tâm rằng nó sẽ không vô ích. Dữ liệu cho thấy rằng một khu vườn được chăm sóc tốt có thể làm tăng giá trị của bất động sản lên tới 20%.

đầu tư nhà vườn sinh thái giúp tăng giá trị tài sản

20% – đó là con số khổng lồ 46.237 bảng Anh cho giá nhà trung bình ở Anh là 231.185 bảng Anh. Vì vậy, việc làm cỏ, cắt cỏ và trồng trọt chắc chắn là điều đáng quan tâm nếu bạn muốn tối đa hóa giá trị bán lại hoặc cho thuê của mình!

Nhà vườn giúp tăng sức khỏe tinh thần của bạn

Làm vườn tại nhà không chỉ có thể cải thiện số dư ngân hàng trong dài hạn mà còn cả sức khỏe tinh thần của bạn. Như tổ chức từ thiện Mind tuyên bố: “Dành thời gian trong thiên nhiên đã được chứng minh là có thể giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần bao gồm lo lắng và trầm cảm.”

nhà vườn giúp tăng sức khỏe tinh thần

Tập thể dục liên quan đến làm vườn đóng một vai trò quan trọng trong việc này, cũng như nhận được nhiều không khí trong lành. Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội tập trung sự chú ý vào nhiệm vụ trước mắt và chỉ đơn giản là ‘ở’ hiện tại, giúp bạn thoát khỏi nhịp độ nhanh của thói quen thường ngày. Vì lý do này, chắc chắn đáng đầu tư vào cảnh quan! 

Đầu tư nhà vườn sinh thái để nâng cao cuộc sống gia đình 

Có một không gian ngoài trời được chăm sóc cẩn thận không chỉ trông đẹp mà còn cung cấp thêm một không gian để bạn có thể dành thời gian cho những người thân yêu của mình. Bỏ ra một chút tiền để tạo ra một không gian thân thiện với gia đình. Nơi đây có các khu vực giải trí, vui chơi và thư giãn có thể giúp nâng cao cuộc sống gia đình bạn.

đầu tư nhà vườn sinh thái nâng cao cuộc sống gia đình

Ví dụ, bạn có thể đầu tư cho khu vườn của mình một bãi cỏ đẹp để chơi bóng. Xây dựng một khu vui chơi tuyệt vời cho trẻ em, nơi sẽ mang đến những giờ giải trí, hoặc đặt một chiếc võng hay khu vực nằm dài lý tưởng để cùng nhau thư giãn vào những ngày nắng đẹp. Việc có không gian đột phá này cách xa môi trường trong nhà của bạn sẽ mang lại một khu vực hữu ích, linh hoạt, hoàn hảo cho việc gắn kết gia đình.

Nhà vườn cung cấp thêm một không gian giải trí 

Một lý do khác để đầu tư vào khu vườn của bạn là tạo ra một không gian giải trí bổ sung. Điều này là vô giá trong những tháng mùa hè, khi bạn có thể muốn tận dụng thời tiết ấm áp. Nếu hiện tại bạn không có không gian để dùng bữa bên ngoài, bạn nên tạo một khu vực sân trong, nơi bạn có thể thưởng thức tiệc BBQ vào những ngày nắng đẹp hoặc thư giãn với một ly rượu vang vào đầu buổi tối.

khu vườn cung cấp không gian giải trí

Điều này có thể là một nền tảng lát gỗ, một sân lát đá hoặc chỉ đơn giản là một khu vực dành riêng trong một góc của khu vườn. Là một phần của điều này, bạn sẽ muốn mua một số đồ nội thất sân vườn chất lượng cao phù hợp với kích thước của không gian của bạn.

Nhà vườn sinh thái tạo ra một môi trường thân thiện với môi trường

Bạn có biết rằng một khu vườn được chăm sóc tốt thực sự giúp bảo vệ môi trường không? Nó không chỉ cung cấp một môi trường sống bền vững cho các loài chim và động vật địa phương mà còn giúp chống lại biến đổi khí hậu.

nhà vườn sinh thái thân thiện với môi trường

Hãy trồng các loại cây bản địa, hoa, cây bụi và thực vật. Tường chắn có thể tránh xói mòn và giảm lượng đất trong đường thủy. Thoát nước thích hợp có thể làm giảm sự tích tụ của nước mưa và giúp tránh lũ lụt.

Thảo mộc/Rau/Trái cây nhà trống có hương vị ngon hơn

Bạn có thể không nhất thiết phải biến tất cả khu vườn của mình thành một trang trại hữu cơ. Nhưng cho dù khu vườn của bạn lớn hay nhỏ, việc đầu tư vào một vài chậu rau thơm hoặc một giàn trồng rau hoặc vườn cao sẽ giảm thiểu số lượng mặt hàng tươi sống mà chúng ta mua.

tận hưởng rau củ sạch ở nhà vườn

Và bạn nên tin rằng nó cũng mang lại lợi ích của các chất dinh dưỡng hữu cơ và hàng hóa phong phú và có hương vị. Bạn cũng có thể chọn điều này trên sân thượng của mình!