Tác động của nhà vườn nông sản sạch tới môi trường

tác động của vườn nông sản sạch

Canh tác hữu cơ có thể mang lại lợi nhuận, và thực phẩm hữu cơ hấp dẫn người tiêu dùng như một sự lựa chọn lành mạnh và có đạo đức. Tuy nhiên, ngoài tiền bạc và đạo đức, nhà vườn nông sản sạch còn mang lại nhiều lợi ích về môi trường.

Nhà vườn nông sản sạch sẽ làm giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu và hóa chất

Hiệp hội Thương mại Hữu cơ lưu ý rằng nếu mỗi nông dân ở Hoa Kỳ chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ, chúng ta có thể loại bỏ 500 triệu tấn thuốc trừ sâu độc hại và khó thải ra môi trường hàng năm. Việc sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất dẫn đến nhiều vấn đề môi trường tiêu cực:

tác động của vườn nông sản sạch

  • Thuốc trừ sâu cho phép khả năng kháng bệnh tích tụ trong thực vật, cỏ dại, côn trùng ăn thực vật, nấm và vi khuẩn.
  • Thuốc trừ sâu và hóa chất phun lên cây làm ô nhiễm đất, nguồn nước và không khí. Đôi khi những loại thuốc trừ sâu độc hại này tồn tại trong nhiều thập kỷ (có thể lâu hơn).
  • Hóa chất tổng hợp cũng không khuyến khích các phương pháp canh tác thông minh như che phủ và luân canh cây trồng, do đó, có thể gây ra các vấn đề môi trường có hại khác như xói mòn.

Canh tác hữu cơ xây dựng nguồn đất khỏe mạnh

Để trồng thực phẩm lành mạnh, bạn phải bắt đầu với đất khỏe mạnh. Nếu bạn xử lý đất bằng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại, bạn có thể kết thúc với đất không thể tự phát triển. Thực hành canh tác tự nhiên tốt hơn nhiều so với quản lý đất bằng hóa chất.

Một nghiên cứu lớn kéo dài 9 năm của Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp USDA (ARS), cho thấy canh tác hữu cơ xây dựng chất hữu cơ trong đất tốt hơn so với canh tác không cày xới thông thường.

tác động tới nguồn đất

Theo Tiến sĩ Elaine Ingham, chỉ cần một thìa cà phê đất hữu cơ giàu phân trộn có thể chứa 600 triệu đến 1 tỷ vi khuẩn hữu ích từ 15.000 loài. Ingham lưu ý rằng mặt khác, một muỗng cà phê đất được xử lý bằng hóa chất có thể mang theo ít nhất 100 vi khuẩn hữu ích.

Nhà vườn nông sản sạch giúp chống xói mòn đất

Nông nghiệp hữu cơ không chỉ xây dựng đất lành mạnh mà còn giúp chống lại các vấn đề nghiêm trọng về đất và đất, chẳng hạn như xói mòn.

Một nghiên cứu lớn so sánh các cánh đồng lúa mì hữu cơ và đã qua xử lý hóa học liền kề cho thấy rằng cánh đồng hữu cơ có lớp đất mặt nhiều hơn tám inch so với cánh đồng được xử lý hóa học và cũng chỉ có một phần ba lượng xói mòn mất đi.

Nếu bạn không lo lắng về xói mòn; bạn nên. Vấn đề xói mòn cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đất đai, nguồn cung cấp lương thực và con người. Tuy nhiên, các phương pháp canh tác hữu cơ giúp hạn chế xói mòn xảy ra.

Canh tác hữu cơ tiết kiệm nước và chất lượng nước

Nguồn cung cấp nước bị cạn kiệt và sức khỏe nguồn nước kém là những mối đe dọa rất thực tế. Khi nguồn cung cấp nước của chúng ta gặp rủi ro, con người và hành tinh sẽ phải gánh chịu hậu quả.

Canh tác hữu cơ giúp tiết kiệm nguồn nước

American Rivers lưu ý rằng mối đe dọa ô nhiễm nguồn nước lớn đối với các con sông ở Hoa Kỳ là dòng chảy từ các trang trại phi hữu cơ, chẳng hạn như thuốc trừ sâu độc hại, phân bón độc hại và chất thải động vật. Canh tác hữu cơ giúp giữ cho nguồn cung cấp nước của chúng ta sạch sẽ bằng cách ngăn chặn dòng chảy ô nhiễm đó.

Canh tác hữu cơ cũng giúp bảo tồn nước. Nói chung, nông dân hữu cơ có xu hướng dành thời gian sửa đổi đất một cách chính xác và sử dụng lớp phủ – cả hai đều giúp tiết kiệm nước. Bông, một loại cây trồng cần tưới nhiều nước và dư thừa nước khi trồng thông thường. Tuy nhiên, canh tác bông hữu cơ cần ít nước tưới hơn và do đó tiết kiệm nước.