Phương thức xây dựng nông trại áp dụng công nghệ

Khi thông tin về cây trồng ngày càng được theo dõi, số hóa và đồng bộ hóa với các biến số khác; quy trình nông nghiệp ngày càng trở nên nhanh nhẹn hơn. Thường được gọi là nông nghiệp chính xác, các công nghệ mới khai thác sức mạnh của dữ liệu đang cách mạng hóa cách nông nghiệp được quản lý và cách thức thực phẩm chảy qua chuỗi cung ứng đến bàn ăn của bạn. Dưới đây là 5 phương thức xây dựng nông trại áp dụng công nghệ kỹ thuật số.

Nông trại áp dụng công nghệ bằng cách định vị hạt giống qua GPS

Khả năng của một người nông dân để biết vị trí chính xác nơi hạt giống được gieo trồng là vô cùng quý giá. Nó cho phép chúng quay trở lại với cùng một hạt giống với lượng nước và phân bón thích hợp ở các giai đoạn phát triển khác nhau của nó.

Lúc đầu vào cuối những năm 2000, GPS đã được áp dụng cho các thiết bị nông nghiệp với các sản phẩm hậu mãi. Nó giống như mua một hệ thống định vị cho bảng điều khiển của bạn so với việc tích hợp một hệ thống định vị vào ô tô của bạn.

nông trại áp dụng công nghệ gps

Thiết bị này và chức năng hỗ trợ GPS ngày càng được ngành công nghiệp tích hợp. Ngày nay, độ chính xác có thể có thông qua lập bản đồ GPS đang làm cho nông dân hiểu biết hơn bao giờ hết về cây trồng của họ, điều này giúp họ quản lý một cách chiến lược hơn diện tích và trồng nhiều cây trồng hơn.

Nông trại áp dụng công nghệ tưới tiêu thông minh

Hãy tưởng tượng một hệ thống tưới tiêu trục trung tâm – những vòi phun nước lớn di chuyển theo vòng tròn trên các cánh đồng – biết chính xác tốc độ di chuyển và nơi cần nước nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Nghe có vẻ giống như khoa học viễn tưởng, nhưng nó thực sự đã được đưa vào sử dụng hiện nay nhờ công nghệ tưới tiêu theo tỷ lệ thay đổi (VRI). Hệ thống VRI thu thập dữ liệu thực địa bao gồm loại cây trồng, giai đoạn phát triển của cây trồng, loại đất, và thông tin thời tiết. Đồng thời sử dụng thông tin đó để phân phối nước hiệu quả nhất có thể. Điều này cho phép các trang trại kiểm soát việc phân phối nước theo khu vực, tốc độ và vòi phun riêng lẻ ở mỗi độ của vòng tròn 360 độ, điều này ngăn những khu vực không cần tưới nước.

nông trại áp dụng công nghệ tưới tiêu tự động

Nó gần giống như một bộ mắt khác trên đồng ruộng, tự động duy trì độ ẩm cho đất, đặc biệt là với những loại cây trồng quan trọng.“Nó cho chúng tôi cơ hội để đưa ra một số quyết định nhanh chóng, có học thức về việc chúng tôi cần bật hay tắt và nó sẽ trông như thế nào được dự báo sau 4 hoặc 5 ngày. Vì vậy chúng tôi thực sự có thể đưa ra một số quyết định quản lý thủy lợi tốt”.

Quản lý đồng cỏ kỹ thuật số

Bằng cách sử dụng thẻ tai có hỗ trợ GPS, các chủ trang trại có thể quản lý đồng cỏ của họ tốt hơn, di chuyển vật nuôi một cách chiến lược để chăn thả luân phiên và nhanh chóng khắc phục sự cố.

Mặc dù gắn thẻ gia súc từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng thẻ điện tử tiện lợi hơn và giúp xác định và quản lý động vật từ xa dễ dàng hơn. Chủ trang trại chỉ cần quét thẻ bằng máy đọc và điện thoại của họ sẽ sáng lên với tất cả các chi tiết họ cần về con vật cụ thể đó. Điều đó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đọc một thẻ trực quan hoặc số hình xăm.

quản lý nông trại kỹ thuật số

Hiện tại, chỉ có khoảng 5% gia súc có thẻ điện tử, vì không có yêu cầu bắt buộc nào về việc gắn thẻ. Nhưng điều đó đang thay đổi khi ngành chuyển sang giải quyết các rủi ro trong chuỗi cung ứng và ô nhiễm thực phẩm.

Áp dụng công nghệ blockchain

Sổ cái blockchain là một mã duy nhất theo dõi hàng hóa cẩn thận thông qua tất cả các phần của giao dịch. “Giả sử bạn có một cửa hàng cà phê nhỏ muốn biết cà phê họ đang mua đến từ đâu để xác minh rằng đó là thương mại công bằng”, Shalom Ben Or của Avenews-GT, cung cấp nền tảng giao dịch kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nông nghiệp đã xác minh, cho biết, nông trại và các giao dịch nông nghiệp khác. “Nền tảng kỹ thuật số dễ dàng cho phép người bán đảm bảo rằng cà phê đang được bán, số tiền được trả, chất lượng, v.v.”

nông trại áp dụng công nghệ blockchain

Bằng cách cung cấp bằng chứng sở hữu phổ biến, đáng tin cậy, công nghệ blockchain cũng đang giúp đẩy nhanh việc mua thực phẩm và các sản phẩm khác, giảm thiểu rủi ro cho người mua và bảo vệ người tiêu dùng. Ngày nay, những người theo dõi thể dục đã mời một công nghệ vào cuộc sống hàng ngày, thu thập thông tin chi tiết về kiểu ngủ, số bước, nhịp tim, v.v. với mục tiêu cải thiện sức khỏe và thể chất.

Chức năng này cũng hoạt động trong trang trại hiện đại. Ngoại trừ ở đó, các chi tiết đang được theo dõi, phân tích và áp dụng để làm cho nông nghiệp năng suất hơn. Khi hàng hóa rời khỏi trang trại hoặc trang trại, dấu vết của chúng sẽ được chuyển đến nhà bán lẻ, điều này làm cho người tiêu dùng thông minh hơn.

Tất cả công nghệ mới này đang giúp một trong những ngành công nghiệp lâu đời nhất trên hành tinh mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của một thế giới đang phát triển.

Xem thêm: Phần mềm quản lý vận hành bất động sản Landsoft