Phất lên nhờ kinh doanh nấm bào ngư mùa dịch 

thực phẩm hữu cơ tạo lỗi sống lành mạnh

Nấm bào ngư hữu cơ với nhiều giá trị dinh dưỡng, luôn được người tiêu dùng săn đón trên thị trường. Đặc biệt, giữa mùa Covid, khi nhu cầu thực phẩm sạch tăng cao, nhiều doanh nghiệp nắm lấy thời thế phát triển mạnh mô hình kinh doanh nấm bào ngư mùa dịch.

Nhu cầu thực phẩm hữu cơ tăng cao mùa Covid 

Tương tự như xu hướng chung ở nhiều nơi trên thế giới, thực phẩm hữu cơ đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ tại Việt Nam. Rau, củ, quả sản xuất theo phương pháp này đã được bày bán trên một số kệ hàng của các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại TP.HCM và Hà Nội.

nhu cầu thực phẩm hữu cơ tăng cao mùa covid

Là một quốc gia đang phát triển với dân số và mức sống cao, xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ có nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam. Người dân càng sợ “thực phẩm bẩn” thì họ càng có ý thức sử dụng thực phẩm sạch, đặc biệt trong mùa dịch. Sản phẩm hữu cơ nói chung và nấm bào ngư hữu cơ nói riêng được các gia đình hết mực ưa chuộng.

Riêng đối với thực phẩm nấm bào ngư, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy nấm bào ngư có chứa hoạt chất giúp tăng khả năng kháng khuẩn kháng viêm cho cơ thể. Vì vậy, đây là loại thực phẩm liên tục cháy hàng trong mùa dịch.

Doanh nghiệp kinh doanh nấm bào ngư mùa dịch liên tục cháy hàng dù tăng sản lượng cung ứng

Tại các siêu thị/đại lý ở TP. HCM, nông sản rau củ quả sạch liên tục cháy hàng giữa mùa dịch bệnh. Thêm vào đó, quá trình vận chuyển nông sản từ các vùng lân cận vào nội thành gặp rất nhiều khó khăn khiến cho giá thành của các mặt hàng này gia tăng.

doanh nghiệp cung cấp nấm bào ngư mùa dịch liên tục cháy hàng

Dù nhà cung cấp nông sản tăng giá bán nhưng nông sản sạch, đặc biệt là nấm bào ngư vẫn liên tục cháy hàng. Nhìn lại thị trường nông sản sạch, Việt Nam vẫn chưa có phát triển mô hình này ở quy mô lớn. Chưa đến 100.000 ha đất nông nghiệp được công nhận sản xuất hữu cơ. Mặc dù một số sản phẩm hữu cơ đã có chỗ đứng trên thị trường như rau sạch, nấm sạch nhưng đây vẫn là con số quá nhỏ so với 37 triệu ha được sử dụng trong sản xuất hữu cơ trên thế giới.

Nông sản sạch được quan tâm đặc biệt trong mùa Covid

Theo ý kiến ​​chuyên gia, các dự án phát triển sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của các doanh nghiệp, có thể kể đến như VIME Group đang góp phần nâng tầm giá trị nông sản Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Điều này còn giải quyết vấn đề khan hiếm nông sản sạch mùa Covid.

vime farm mở rộng mô hình kinh doanh nấm bào ngư mùa dịch

Ông Lê Thành Tiền – Giám đốc điều hành VIME Group – cho biết, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng cho thấy nhu cầu về sản phẩm hữu cơ ngày càng tăng cao, nhất là trong muag dịch. Điều này khiến doanh nghiệp nhanh chóng mở rộng quy mô nuôi trồng để kịp thời đáp ứng cho thị trường. VIME Farm tự tin sẽ chinh phục được khách hàng khó tính nhất trên thị trường.

Trở thành đại lý cho nông sản sạch VIME Farm – Kinh doanh nấm bào ngư mùa dịch

Theo nhu cầu hiện tại, thị trường thực phẩm hữu cơ, đặc biệt là nấm bào ngư hữu cơ, sẽ trở thành miếng bánh ngọt cho các đại lý khai thác. Sản phẩm nấm bào ngư tươi được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Globalgap sẽ đáp ứng nhu cầu đang tăng cao tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, chung cư, chợ truyền thống, siêu thị mini.

Điều quan trọng là các đại lý cần thông minh trong việc lựa chọn nguồn cung cấp. Chất lượng nấm sạch đạt tiêu chuẩn cùng giá thành hợp lý sẽ là tiêu chí mà đại lý và siêu thị quan tâm. Liên hệ VIME Farm để biết thêm thông tin về các loại nông sản sạch, cũng như nhận được chiết khấu ưu đãi nhất để làm giàu trong mùa dịch.