Những điều cần biết khi du lịch ở Đồng Nai

khu du lịch sinh thái cát tiên

Đồng Nai có rất nhiều hoạt động thú vị để làm. Biên Hòa cũng là một căn cứ địa tuyệt vời do nằm gần ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, bạn có thể tìm được một vài khách sạn sang trọng ở Biên Hòa để đáp ứng. Dưới đây là các hoạt động du lịch ở Đồng Nai, Việt Nam, không theo thứ tự cụ thể.

Du lịch ở Đồng Nai tại vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên được biết đến với vẻ đẹp và sự đa dạng, điều này giải thích lý do tại sao nó nằm trong danh sách du lịch hấp dẫn nhất của du khách. Công viên cung cấp một cơ hội tuyệt vời để khám phá các hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Đi bộ xuyên rừng là hoạt động phổ biến nhất đối với những du khách muốn ngắm nhìn các loài động vật hoang dã sôi động.

Vườn quốc gia nam Cát Tiên

Khi đi bộ đến vườn quốc gia Cát Tiên, bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên là tham quan hồ Cá Sấu, thứ hai là đi bộ dọc theo một con đường mòn ngắn dẫn đến một môi trường sống độc đáo, nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã đa dạng và những cây cổ thụ hơn một trăm năm tuổi. Khi mệt mỏi, bạn có thể đặt phòng nghỉ tại Cát Tiên Farmstay, cách Vườn Quốc gia Cát Tiên chỉ 2km.

Khám phá câu lạc bộ Golf Long Thành

Câu lạc bộ Golf Long Thành được thiết kế và thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm của công ty kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới Golf Plan. Nó trải rộng trên 350 ha “xanh” ở làng Phước Tân, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 36 km. 

sân gold long thành - du lịch ở đồng nai

Câu lạc bộ nổi tiếng với sân gôn 36 lỗ, các nhà hàng, nhà câu lạc bộ trung tâm, sân tập và các biệt thự sang trọng. Hơn nữa, mỗi lỗ đều có hình dạng đặc trưng, ​​thách thức và hấp dẫn đối với cả người chơi gôn chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Câu lạc bộ golf được duy trì trong tình trạng nguyên sơ trong suốt cả năm. Những thảm cỏ rộng lớn, nhấp nhô và những con đường lăn bánh khiến nó trở thành một điểm đến nổi tiếng cho cả người dân địa phương và khách du lịch. Năm 2013, Câu lạc bộ Golf Long Thành được Tạp chí Golf Châu Á bình chọn là “Sân tốt nhất Việt Nam” nhờ sự kết hợp độc đáo giữa trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên hữu ích và điều kiện chơi gôn tuyệt vời.

Tham quan các loài linh trưởng nguy cấp ở Đảo Tiên

Nếu bạn tình cờ đi ngang qua vườn quốc gia Cát Tiên, bạn nên ghé qua trung tâm này. Trung tâm các loài linh trưởng nguy cấp Đảo Tiên nằm trên một hòn đảo nhỏ biệt lập. Đây là nơi sinh sống của các loài linh trưởng có nguy cơ tuyệt chủng như vượn má vàng, voọc bạc, voọc chà vá chân nâu và cu li lùn lùn. Những con linh trưởng thông minh này được dạy các kỹ năng hữu ích tại trung tâm trước khi thả trở lại môi trường hoang dã.

động vật hoang dã ở Đảo Tiên

Một điểm thú vị cần lưu ý là tất cả những con vật này đều đã được giải cứu khỏi những người bắt chúng trái phép. Các loài động vật mất đi bản năng sinh tồn cơ bản mà chúng học được trong tự nhiên.

Du lịch ở Đồng Nai – Cắm trại trên núi Chứa Chan

Để có tầm nhìn đẹp nhất, hãy đi về phía núi Chứa Chan. Đó là một cảnh quan tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên của những ngôi chùa cổ kính và những hồ nước rộng lớn thường xuyên thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Núi Chứa Chan có độ cao 800m so với mực nước biển, là ngọn núi cao thứ hai ở khu vực phía Nam.

Du lịch ở đồng nai tại núi chứa chan

Nó đã nổi tiếng với một ngôi chùa đặc biệt tên là Bửu Quang nằm trên đỉnh. Bạn sẽ tìm thấy một cây đa kỳ lạ có ba gốc được trồng ở lưng chừng núi. Để đến núi, bạn sẽ cần sắp xếp phương tiện đi lại của mình vì xe buýt địa phương sẽ chỉ đưa bạn đến huyện Long Khánh gần đó. Bài viết khuyên bạn nên thuê một hướng dẫn viên địa phương để giúp bạn đến đây. Hoặc nếu bạn đủ thoải mái, hãy thuê một chiếc xe máy để đến đó nhanh hơn. Bạn cũng có thể dừng lại trên đường để thưởng thức cà phê sữa đá (cà phê đá Việt Nam).

Một khi bạn lên đến núi, hãy chuẩn bị cho một trải nghiệm khác biệt. Người dân địa phương ở đây sống trong một khu dân cư trên cao dọc theo con đường lát đá để giúp khách du lịch đi bộ trên những địa hình lởm chởm, rậm rạp. Trên hành trình lên đỉnh núi, bạn sẽ thấy rất nhiều cửa hàng lưu niệm và nhà hàng nhỏ để nghỉ chân. Nếu có thể, hãy đi theo một hướng dẫn viên du lịch.