Nấm bào ngư có tính kháng khuẩn – dinh dưỡng thông minh mùa covid

VIME Farm nuôi trồng nông sản sạch - nấm bào ngư xám

Nấm bào ngư từ xưa đã được dân gian truyền miệng về công dụng thần kỳ cũng như giá trị dinh dưỡng to lớn cho sức khỏe. Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chứng minh được khả năng hỗ trợ sức đề kháng, ngăn chặn các loại bệnh nguy hiểm của nấm bào ngư. Bữa ăn thông dụng của mọi gia đình – nấm bào ngư có tính kháng khuẩn, là lựa chọn dinh dưỡng thông minh mùa covid.

Nấm bào ngư – thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng

Nấm bào ngư là một loại nấm ăn thông thường. Loại nấm này có tên gọi như vậy vì chúng có hình dạng và màu sắc tương tự như một con hàu. Chúng thường được tiêu thụ như một loại thực phẩm, nhưng các chất bổ sung từ nấm bào ngư cũng có sẵn. Trong một số hệ thống y học, chẳng hạn như y học cổ truyền Trung Quốc (TCM), nấm bào ngư được sử dụng để điều trị nhiều loại tình trạng sức khỏe.

nấm bào ngư giàu dinh dưỡng cho sức khỏe

Nấm bào ngư cung cấp chất xơ, beta-glucan và các thành phần khác có thể tăng cường sức khỏe. Với hương vị thanh dịu, nấm bào ngư có thể sử dụng như một nguyên liệu cho nhiều món mặn. Các bà nội trợ sẽ dễ dàng tìm thấy loại nấm này ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Có thể nói, nấm bào ngư là một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thông minh cho chế độ ăn uống của mọi gia đình.

Nấm bào ngư có tác dụng kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mùa Covid

Nấm bào ngư góp phần hỗ trợ hệ thống miễn dịch cho cơ thể con người theo một số cách. Ví dụ, nấm bào ngư chứa một loại chất xơ beta-glucan, đã được chứng minh là có đặc tính điều hòa miễn dịch. Ngoài ra, loại nấm này có thể hỗ trợ kháng một số loại vi-rút, kháng khuẩn.

Trong một nghiên cứu kéo dài 130 ngày ở 90 người bị virus herpes simplex loại 1 (HSV-1), điều trị bằng thuốc bổ sung kết hợp màng phổi, vitamin C và kẽm đã cải thiện các triệu chứng HSV-1 và giảm thời gian cũng như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hô hấp hơn là khi điều trị một mình vitamin C.

Nấm bào ngư có tác dụng kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mùa Covid

Thêm vào đó, một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 41 người cho thấy so với các loại thuốc khác, uống bổ sung chiết xuất nấm bào ngư hàng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách kích hoạt interferon-γ (IFN-γ), một phân tử đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại sự nhiễm trùng.

Cũng đã có rất nhiều nghiên cứu khác chứng minh nấm bào ngư có tính kháng khuẩn, kháng vi-rút. Các nghiên cứu tập trung vào các đặc tính tăng cường sức khỏe miễn dịch tiềm năng của nấm bào ngư. Vì vậy, việc bổ sung dinh dưỡng từ nấm bào ngư là vô cùng cần thiết, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh đang hết sức căng thẳng. 

Xem thêm: Phất lên nhờ kinh doanh nấm bào ngư mùa dịch 

Nấm bào ngư có tính kháng khuẩn được săn đón trong mùa dịch

Nấm bào ngư trước nay vẫn được các bà nội trợ vô cùng yêu thích. Đặc biệt trong mùa dịch, khi nhu cầu thực phẩm giàu dinh dưỡng tăng cao. Người tiêu dùng đổ xô ra các tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua thực phẩm tích trữ. Nấm bào ngư càng được nhà nhà, người người săn đón.

nấm bào ngư được săn đón trong mùa dịch

Lợi ích nổi bật của nấm bào ngư là khả năng tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại sự xâm lại của vi khuẩn. Sản phẩm này không giống như các loại thực phẩm khác. Vì chúng được ưu tiên sử dụng đều đặn, trong các bữa ăn hàng ngày vào thời điểm dịch bệnh. Dẫn đến việc các gian hàng siêu thị liên tục “cháy hàng” nấm bào ngư

Nấm bào ngư hữu cơ từ VIME Farm được các nhà phân phối đánh giá cao

VIME Group với thương hiệu VIME Farm vừa thu hoạch nấm bào ngư tươi tại nhà vườn sinh thái công nghệ. Đây là thương hiệu nuôi trồng nông sản theo tiêu chuẩn Globalgap. Tiêu chuẩn này ưu tiên việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, cũng như góp phần phát triển kinh tế bền vững cho cộng đồng.

nấm bào ngư VIME được đánh giá cao bởi hàm lượng dinh dưỡng

Sản phẩm nấm bào ngư hữu cơ VIME Farm được các nhà phân phối đánh giá cao. Vì hiện nay, nhu cầu nông sản sạch tăng rất cao, nhưng nguồn cung của nó lại hạn hẹp. Các doanh nghiệp nuôi trồng nông sản theo tiêu chuẩn Vietgap lại chưa hoàn toàn đảm bảo được quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt. Trong khi, nuôi trồng nông sản theo chuẩn Globalgap lại khắc phục được điều này. 

Người tiêu dùng yêu thích nông sản của VIME Farm về cả chất lượng lẫn giá thành. Điều này khiến các nhà phân phối tin tưởng, lựa chọn VIME Farm là đối tác lâu dài.

Vime Farm tìm đại lý phân phối nấm bào ngư hữu cơ theo tiêu chuẩn Global Gap

Dịch bệnh đang hết sức căng thẳng. Tại TP.HCM, các địa chỉ cung cấp nông sản liên tục cháy hàng. Người tiêu dùng mong muốn sử dụng nông sản sạch lại không được đáp ứng. Hiểu được điều này, VIME Group đã tăng cường sản xuất, mở rộng quy mô nuôi trồng nấm bào ngư với mong muốn mang bữa ăn chất lượng đến mọi hộ gia đình.

Hiện nay, nấm bào ngư đã được thu hoạch, đóng gói, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn để giữ được độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. VIME Farm mong muốn mở rộng thêm các đối tác lâu dài, để cùng nhau đưa sản phẩm sạch tới người tiêu dùng trong mùa dịch khó khăn này. Liên hệ VIME Farm để biết thêm về thông tin sản phẩm cũng như nhận được chiết khấu ưu đãi.