Mô hình nông trại xanh VIME Garden – Nhà vườn trồng rau sạch công nghệ cao đầu tiên của Long Khánh

Công ty CP Tập đoàn VIME (VIME Group) cam kết mang đến những sản phẩm nông nghiệp sạch “từ mô hình nông trại xanh VIME Garden đến bàn ăn” của mỗi gia đình.

Mô hình nông trại xanh VIME Garden cung cấp nông sản sạch theo chuẩn Global Gap

“Cung cấp nhiều loại nông sản sạch như rau ăn lá, dưa đỏ, dưa lưới, nấm thịt gia cầm, gia súc sạch theo hướng Globalgap trên thị trường đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài ra, VIME Group còn mong muốn mang mô hình nông trại xanh đến với nhiều hộ gia đình” – Ông Hoàng Sỹ Tiến, chủ tịch HĐQT công ty CP Tập đoàn VIME khẳng định.

Trang trại của công ty được quy hoạch bài bản nằm trên khu đất vườn đồi rộng lớn Long Khánh, Đồng Nai. Trong đó có các khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, khu nhà công nghệ nghỉ dưỡng, khu sinh thái xanh. Hiện nhiều khu nhà công nghệ đã được xây dựng.

mô hình nông trại xanh vime garden được nhiều nhà đầu tư quan tâm

 Vào giữa năm 2020, vụ thu hoạch rau, trái cây đầu tiên đã thành công với đậu bắp, rau xanh, dưa lưới và mít. Vườn rau được áp dụng công nghệ tưới hoàn toàn tự động, có lập trình thời gian, tưới tự động. Có thông báo thời điểm thu hoạch trên VIME App 4.0. 

Sản phẩm nông sản của công ty được đăng ký và có tem truy xuất nguồn gốc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty VIME liên kết với hợp tác xã để đảm bảo nguồn tiêu thụ hàng hóa cũng như chất lượng nông sản khi tới tay người dùng. 

Chị Phạm Quyên (ở tại thành phố Hồ Chí Minh)là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng mô hình nông trại xanh VIME Garden. Chị Quyên cho biết: Trước đây, khách hàng chủ yếu dựa vào niềm tin vào người bán hàng. Giá thành của các sản phẩm trồng rau sạch, có tem mác đảm bảo không quá cao. Rau trồng theo chuẩn Globalgap ngọt hơn và chất lượng sản phẩm tốt hơn. Chị hài lòng với sản phẩm của công ty. Mong rằng công ty sẽ đem mô hình này đến với nhiều hộ gia đình hơn nữa. 

VIME Garden – Mô hình giải quyết vấn đề lãng phí đất nông nghiệp hiện nay

Ông Hoàng Sỹ Tiến cho biết: VIME Garden không chỉ là mong muốn đem tới sản phẩm sạch cho người tiêu dùng. Mô hình nông trại xanh VIME Garden còn giải quyết vấn đề lãng phí tài nguyên đất nông nghiệp hiện nay. Ngoài ra, việc áp dụng tiêu chuẩn Global G.A.P còn hạn chế tối đa các tác động tiêu cực của nông nghiệp truyền thống đến môi trường. 

Theo đó, từ đầu năm 2021, công ty đã xây dựng thêm 2 khu nhà ở khép kín chuyên trồng dưa lưới, các loại nấm, xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà, cừu, thỏ theo tiêu chuẩn quốc tế.

mô hình trang trại giải quyết vấn đề lãng phí đất

Ông Tiến khẳng định, công ty sẽ tích cực phát triển nông sản địa phương Long Khánh như mít, chôm chôm, bơ để người dân trong và ngoài tỉnh được sử dụng sản phẩm ngon mà không phải trả phí quá cao. Vấn đề an toàn thực phẩm được công ty và các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ, sản phẩm rau của công ty đã được dán tem truy xuất nguồn gốc. 

Quyết tâm đóng góp vào sự phát triển bền vững, mô hình nông trại xanh VIME Garden đã được gia đình và các cấp chính quyền tỉnh, huyện ủng hộ xây dựng trang trại, đóng dấu xác nhận nguồn gốc, thành lập doanh nghiệp. Hơn nữa, sự ủng hộ của người tiêu dùng đối với mô hình của công ty đóng một vai trò quan trọng.