Mô hình nhà vườn lý tưởng mà bạn có thể áp dụng cho căn nhà của mình

mô hình nhà vườn lý tưởng

Không cần phải nản lòng trước một khu vườn nhỏ; Hãy trang bị cho mình những mẹo và thủ thuật thiết kế khu vườn phù hợp và bạn sẽ có những công cụ cần thiết để biến nó thành một khu bảo tồn nhỏ để bạn tận hưởng suốt những tháng ấm áp đang đến rất nhanh! Ý tưởng về mô hình nhà vườn lý tưởng mà bạn có thể áp dụng vào bất cứ mảnh đất nào.

Lập kế hoạch cho mô hình nhà vườn

Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về những gì bạn cần từ khu vườn của mình và cách bạn có thể lập kế hoạch để phù hợp với những yếu tố đó. Có một số ứng dụng thiết kế sân vườn tuyệt vời có thể giúp bạn về cấu trúc cơ bản. 

Rất có thể bạn muốn một nơi dễ chịu để ngồi vào những ngày nắng đẹp, vì vậy hãy tạo ra một khoảng không gian và tìm kiếm một số đồ nội thất sân vườn phong cách, dựng một chiếc dù che nắng và chuẩn bị cho một số bữa ăn ngoài trời. 

mô hình nhà vườn lý tưởng

Nhiều mô hình nhà vườn cũng thích sử dụng ánh sáng trong vườn, đặc biệt là đèn năng lượng mặt trời. Điều này có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian sau khi trời tối. Và trong một khu vườn nhỏ, nếu không có chỗ cho nhà kho, bạn sẽ muốn có một khoảng diện tích nhỏ trong vườn để cất giữ các dụng cụ làm vườn, đồ chơi và bất cứ thứ gì khác có xu hướng để ở ngoài trời.

Tiếp đến, bạn cần nghĩ đến việc trồng cây. Có lẽ bạn chỉ cần có chỗ cho một số chậu cây trồng. Ý tưởng về một số cây xanh và thảo mộc xinh xắn theo mùa xung quanh bàn ghế cũng rất thú vị. Bạn có thể có chỗ cho một đường viền lãng mạn sẽ làm cho khu vườn trở nên xinh xắn. Hoặc bạn muốn học cách trồng rau sạch. Điều này giúp bạn có một nguồn cung hữu ích tại nhà. Bạn có thể tham khảo ý tưởng về mô hình nhà vườn mà người dân nước Anh yêu thích.

Ý tưởng phù hợp cho nhà vườn nhỏ

Trong khu vườn London của riêng mình – một không gian hẹp dài điển hình, nhà thiết kế cảnh quan Emily Erlam đã xây dựng một loạt các sân thượng trang nhã, mỗi sân có tâm trạng riêng, tạo ra cấu trúc cho các tán cây tự nhiên. Từ việc cải tạo gần đây của ngôi nhà, các tầng đã được xây dựng để tạo thành bốn tầng trang nhã được ngăn cách bởi những bức tường chắn gạch đơn giản. Mỗi sân thượng có một bầu không khí và mục đích riêng biệt: “Một số không gian dành cho một số ít người và một số chỉ dành cho một hoặc hai người, nhưng tất cả đều có chung một chất lượng là sự thân mật, ấm áp”, cô giải thích.

mô hình nhà vườn có ghế dài

Khu vườn nhỏ ở London này được thiết kế bởi Piers Beeching, người đã sử dụng một chiếc ghế dài xinh xắn làm điểm nhấn và thêm vô số chậu cây để tạo màu sắc và bảo vệ khỏi những khu vườn lân cận. Bằng cách sử dụng các loại cây có chiều cao khác nhau, Piers đã tạo ra một cảm giác về quy mô trong không gian.

nhà vườn có nhiều loại cây

Tại ngôi nhà phố phía tây London của Paul và Caroline Weiland là khu vườn quyến rũ này của Butter Wakefield. Khu vườn được lấy cảm hứng từ người mà Caroline yêu thích tại khách sạn Ett Hem ở Stockholm, và được thiết kế để trở thành một phần không thể thiếu của phòng khách ngoài cửa sổ Crittall. Hai bên là những con đường lát gạch ở London, với một sân hiên nhỏ được tạo ra từ đá cuội.

sử dụng đá cuội trong khu vườn

Với sự kết hợp của những đường nét thanh mảnh và kết cấu tự nhiên, ngôi nhà phố của nhà thiết kế nội thất Emma Sims-Hilditch thể hiện sự tôn kính đối với khung cảnh London của nó, đồng thời như một lời nhắc nhở về cội nguồn nông thôn của cô. Được thiết kế bởi Charles Harman, khu vườn có bàn ăn và băng ghế tùy chỉnh. Đệm được kết hợp giữa các loại vải từ Christopher Farr Cloth.

sử dụng bàn ghế cho khu vực ăn uống trong vườn

Bố cục hình học, chặt chẽ của khu vườn nhỏ của Jinny Blom được củng cố bởi xương sống của việc trồng cây: những hình hộp vuông lớn tuyệt vời – ‘Tôi luôn yêu thích những chiếc hộp hình vuông, rất lâu trước khi Christopher Bradley-Hole làm điều đó ở Chelsea,’ cô nói- và sự xuất hiện táo bạo của những loài cây kỳ lạ, lá to tạo cho khu vườn một cảm giác hiện đại rõ rệt. Góc dưới cùng bên phải của khu vườn được trồng Geranium ‘Patricia’ và Catalpa x erubescens ‘Purpurea’ đa thân, rất thích hợp cho những khu vườn nhỏ nếu được cắt tỉa hàng năm.

Tầng trệt của một ngôi nhà ở London của Emily Todhunter nhìn ra khu vườn do Tania Compton tạo ra. Việc trồng cây tươi tốt và đường viền rộng chiếm nhiều diện tích nhưng lại tạo cảm giác ốc đảo, nổi bật bởi đặc điểm mặt nước lát gạch xanh ở trung tâm.

mô hình nhà vườn có cây thân gỗ

Helen Fraser và Non Morris, những người sáng lập công ty thiết kế sân vườn, Fraser & Morris, đã không để những hạn chế về không gian ngăn cản họ tạo ra một khu vườn xanh tươi và tuyệt vời, hoàn chỉnh với một cây sung tuyệt đẹp. Hãy nghĩ lớn, mọi người.

Phần khu vườn của Fiona Golfar tại ngôi nhà ở Cornish của cô ấy chứa đầy những ý tưởng hữu ích cho những khu vườn nhỏ. Những chiếc gương cổ phản chiếu ánh sáng xung quanh không gian, nơi chứa đầy cây cối trong các thùng chứa, một chiếc bàn và băng ghế mộc mạc, và những tấm trải bằng da cừu ấm cúng.

Nếu bạn có một khu vườn nhỏ, hãy tạo một góc ấm cúng có lát gạch và hàng dệt. Khi đó mọi người sẽ cảm thấy ấm cúng khi nhận thấy kích thước nhỏ bé của nó. Điểm thưởng nếu bạn đóng khung khu vườn bằng một mái vòm sang trọng.