Mô hình du lịch nông trại mang lại nhiều lợi ích cho người dân Đà Nẵng

mô hình du lịch nông trại đem đến lợi nhuận kinh tế lớn

Mô hình du lịch nông trại là hoạt động kinh doanh thu hút du khách đến các khu vực nông thôn nói chung vì mục đích giáo dục và giải trí đồng thời khuyến khích các hoạt động kinh tế có thể mang lại thu nhập bổ sung cho cả nông trại và cộng đồng.

Mô hình du lịch nông trại mang lại lợi ích cho người Đà Nẵng

Trong những năm gần đây, mô hình du lịch nông trại của Đà Nẵng rất thu hút du khách trong và ngoài nước. Nó đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân Đà Nẵng. Ngoài ra, mô hình này còn tạo thêm đầu ra cho sản phẩm cũng như làm phong phú thêm các mặt hàng du lịch thân thiện với môi trường của thành phố.

nông dân kinh doanh mô hình du lịch nông trại

Các trang trại đã trở thành địa điểm hấp dẫn đối với những du khách yêu thiên nhiên và thích không khí yên bình ở vùng nông thôn, cũng như yêu thích tìm hiểu về quy trình sản xuất nông nghiệp.

Phát triển mô hình du lịch – trang trại cá 

Trường hợp trang trại cá của vợ chồng anh Trần Hồng Quang và chị Trần Thị Trúc ở xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, là một ví dụ điển hình về sự chuyển đổi kinh doanh rất thành công. Nơi một trang trại cá được biến thành một du lịch phát triển mạnh và một khu vui chơi giải trí.

mô hình du lịch nông trại đem đến lợi nhuận kinh tế lớn

Trang trại cá của vợ chồng anh có diện tích hơn 15.000m2. Vợ chồng anh Quang, những người có nhiều kinh nghiệm nuôi cá nước ngọt, từ lâu đã nhận thức được những khó khăn mà nghề nuôi cá gặp phải và nhận thấy tiềm năng du lịch ngày càng lớn của khu vực. Vậy nên anh chị quyết định phát triển một ngành nghề mới.

Đầu năm 2020, vợ chồng anh đã bỏ ra hơn 500 triệu đồng xây dựng hai ao cá lớn để thúc đẩy phát triển du lịch trang trại.

Anh Quang cho biết, trang trại của anh thu hút một lượng khách khá lớn, nhất là vào những ngày cuối tuần, những người thích tận hưởng không khí trong lành, trải nghiệm thú vui câu cá, chụp ảnh lưu niệm giữa khung cảnh đồi núi hoang sơ.

mô hình du lịch nông trại thu hút nhiều du khách

Anh cho biết thêm, dịch vụ câu cá đang được chào giá 20.000 đồng một người. Du khách có thể mua cá đánh bắt được với giá từ 50.000 đồng đến 110.000 đồng một kg tùy loại cá. Ngoài ra, tại đây còn có các khu vực nhâm nhi nơi những người yêu ẩm thực có thể thưởng thức hương vị của vô số món ăn được chế biến từ cá.

Người nông dân cho biết có thể thu lãi gần 500 triệu đồng mỗi năm. Anh dự định đặt bàn ghế đá bao quanh bờ hồ để du khách vừa câu cá vừa thưởng thức cà phê, trái cây, đặc sản địa phương.

Đặc biệt, vợ chồng anh Quang luôn sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm nuôi cá nước ngọt cũng như hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho những hộ có nhu cầu. Hàng năm, họ tích cực hỗ trợ kinh phí cho 2 đến 4 gia đình nghèo tại địa phương.

Những năm gần đây, gia đình anh Quang được vinh danh “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” nhờ áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, sống gắn bó với cộng đồng.