Lý do nên sử dụng thịt gà thả vườn hữu cơ

Thịt gà ta hay gà thả vườn hữu cơ là thực phẩm được nhiều gia đình yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon, thịt gà thả vườn còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với thịt gà chăn nuôi công nghiệp. Tất nhiên, giá thành của gà ta nhỉnh hơn rất nhiều so với gà thông thường. Cùng tìm hiểu lý do tại sao thịt gà thả vườn hữu cơ tuy đắt nhưng lại được yêu thích như vậy!

Gà thả vườn hữu cơ là gì?

Để chính thức là “hữu cơ”, động vật phải được cho ăn thức ăn hữu cơ trong suốt thời gian tồn tại. Điều này có nghĩa là chúng nên được trồng không có thuốc trừ sâu, không sử dụng thuốc kháng sinh và được tự do đi lang thang ngoài trời thay vì trong lồng. 

Ngoài ra còn có các hướng dẫn cụ thể của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) theo Đạo luật Sản xuất Thực phẩm Hữu cơ năm 1990 và Chương trình Hữu cơ Quốc gia quy định và dán nhãn thực phẩm là thực phẩm hữu cơ được chứng nhận.

gà thả vườn hữu cơ là gì

Nếu có nhãn hữu cơ, sản phẩm phải được nuôi theo tiêu chuẩn và quy trình khác với các sản phẩm nông nghiệp thông thường. Gà loại hữu cơ được lai tạo với một chế độ ăn uống cân bằng, chuồng trại sạch sẽ để đảm bảo chất lượng thịt và tăng sức khỏe động vật chống lại bệnh tật. Chúng cũng được nuôi dưỡng bởi con người, trong một môi trường không căng thẳng.

Gà thả vườn hữu cơ so với gà công nghiệp thường

Mặc dù lợi ích của việc ăn thịt gà hữu cơ có thể đáng giá, nhưng thực tế là giá của nó thường là yếu tố khiến các bà nội trợ cân nhắc. Nó có thể đắt gần gấp đôi so với những con gà thông thường ở chợ hoặc siêu thị. 

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại nhờ vào kích thước của chúng. Gà ta hữu cơ thường nhỏ hơn và nhợt nhạt hơn vì chúng không có màu sắc và không dùng chất bảo quản.

Xem thêm: Cách chế biến nấm bào ngư với 3 công thức đơn giản

Gà hữu cơ có tốt cho sức khỏe hơn không?

Lựa chọn ăn thịt gà hữu cơ sẽ tạo ra một cuộc sống lành mạnh hơn. Gà hữu cơ sẽ không sử dụng hormone tăng trưởng hay thức ăn công nghiệp thông thường. Chúng không sử dụng kháng sinh hoặc bất kỳ loại thuốc hay hormone như đã đề cập ở trên.

lợi ích sức khỏe của gà ta hữu cơ

Gà ta hữu cơ được thả nuôi tự do trên đồng cỏ, khu vực canh tác. Chúng được cho ăn thức ăn hữu cơ bao gồm ngũ cốc hữu cơ, các loại động thực vật sinh sôi có sẵn trong khu vực nông trại.

Lợi ích của việc ăn thịt gà hữu cơ

Lợi ích rõ ràng nhất của thịt gà hữu cơ là nó có thể sạch hơn và an toàn hơn so với gà thông thường. Chọn thịt gà hoặc các loại thịt khác, không chứa kháng sinh hoặc thức ăn chăn nuôi không hữu cơ có thể giúp đảm bảo rằng thịt sạch bệnh và không có ký sinh trùng, an toàn để tiêu thụ.

gà thả vườn hữu cơ VIME Farm

Tuy nhiên, có một lợi ích khác ít được biết đến khi sử dụng thịt gà hữu cơ. Các cơ sở chăn nuôi gia cầm chọn chăn nuôi tự nhiên hơn có thể thân thiện với môi trường hơn các cơ sở kinh doanh gia cầm công nghiệp. Các trang trại chăn nuôi gà nhỏ được cấp phép ở nông thôn cũng thải ra trung bình ít chất thải hữu cơ hơn nhiều.

Người tiêu dùng có thể chọn ăn nó đơn giản vì gia cầm được đối xử nhân đạo hơn rất nhiều. Nhiều người cũng thích hương vị của thịt gà hữu cơ và nói rằng họ có thể phân biệt được sự khác biệt giữa gia cầm được nuôi tự nhiên và gia cầm công nghiệp. 

Nếu bạn đang tìm mua thịt gà thả vườn hữu cơ, bạn có thể liên hệ VIME Farm. Gà thả vườn được nuôi tại nông trại VIME Garden tuyệt đối không sử dụng hóa chất, hormone lên động vật và cây trồng. Gà hữu cơ VIME Farm sẽ là lựa chọn sáng suốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.