Lợi ích sức khỏe của thịt gà hữu cơ VIME Farm

gà thả vườn hữu cơ vime

Gà thả vườn hữu cơ VIME Farm được nuôi trên đất nông trại VIME Garden. Gia cầm được chăn thả tự nhiên, ăn những thức ăn hữu cơ khác ngay tại mảnh vườn. Đây là điểm tạo nên sự khác biệt về chất lượng thịt gà hữu cơ VIME Farm. Cùng tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng nổi bật của thịt gà từ vườn VIME.

Sự khác biệt về dinh dưỡng của gia cầm hữu cơ và gia cầm thông thường

Nhìn chung, thành phần dinh dưỡng của thức ăn hữu cơ và thông thường là tương tự nhau; không có sự khác biệt có ý nghĩa về vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất) cũng như hàm lượng protein giữa thịt gà hữu cơ và thịt thường. 

Sự khác biệt chính giữa hữu cơ và thông thường là hàm lượng chất béo của da; thịt hữu cơ có ít hơn từ 5 đến 13% tổng lượng chất béo tùy thuộc vào cách cắt, nhưng khi loại bỏ da, hàm lượng chất béo của thịt tương tự nhau giữa hai loại. Cả hai loại thịt gà đều có hàm lượng natri thấp tự nhiên. 

sự khác biệt của thịt gà hữu cơ VIME Farm

Vậy điều khác biệt nào khiến cho gà hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn? Nó nằm ở quy trình nuôi, chăn thả. Hóa chất trong quá trình chăn nuôi gà công nghiệp khiến nhiều người lo ngại về các mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe.

Thịt gà hữu cơ không chứa các dư lượng kháng sinh

Với cách chăn nuôi gia cầm thông thường, gà thường được tiêm các loại thuốc khánh sinh để ngăn ngừa bệnh tật, nhiễm khuẩn từ môi trường xung quanh. Điều này khiến chúng trở thành nguồn chứa vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh đang lây lan sang người, khiến thuốc kháng sinh trở nên kém hiệu quả hơn khi chúng ta cần.

Đối với thịt gà chăn nuôi tự nhiên thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng về điều này. Thịt gà hữu cơ phát triển hệ thống miễn dịch tốt hơn nhờ vào hệ thống quản lý vật nuôi và nguồn dinh dưỡng hữu cơ mà chúng ăn hằng ngày. Gà hữu cơ sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường và chống lại bệnh tật. Đối với gà thả vườn VIME Farm, doanh nghiệp cam kết không dùng thuốc kháng sinh trong quá trình chăn nuôi. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm. 

Xem thêm: Tại sao người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng thực phẩm hữu cơ?

Gà nuôi tại vườn VIME Garden không có hormone tăng trưởng nhân tạo

Gà được thả trên vườn VIME Garden hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. VIME nói không với hormone tăng trưởng, dù đối với gia cầm hay bất cứ loài gia súc nào khác được nuôi tại vườn. 

gà thả vườn tự nhiên không chứa thuốc tăng trưởng

Gia cầm được tiêm thuốc tăng trưởng có trọng lượng nặng hơn rất nhiều so với gà hữu cơ thả vườn. Lý do khiến những con gà này phát triển nhanh chóng và đạt kích thước lớn bất thường là để đáp ứng nhu cầu về gia cầm. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường lo ngại về thịt gà công nghiệp, câu hỏi đặt ra là “tại sao chỉ vài tuần chúng có thể đạt được cân nặng bất thường như vậy?” 

Gà hoàn toàn tự nhiên không được điều trị bằng nội tiết tố như hormone tăng trưởng và steroid. Vì người nuôi để chúng phát triển tự nhiên theo tốc độ của riêng mình. Không cần phải lo lắng về việc dư thừa hormone trong thức ăn có thể gây mất cân bằng và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Gà hữu cơ VIME Farm được nuôi trong môi trường lành mạnh, hoàn toàn tự nhiên

Nhà vườn VIME Garden nổi tiếng ở địa phương bởi quy trình nuôi trồng nông sản và gia súc hữu cơ, hoàn toàn tự nhiên. Với quy trình này, VIME tạo ra một môi trường lành mạnh cho các vật nuôi và cả người sinh sống. Không sử dụng hóa chất độc hại ô nhiễm môi trường và không hoang phí tài nguyên thiên thiên.

Đây cũng là lý do giúp gia cầm nuôi tại vườn khỏe mạnh, cứng cáp. Chất lượng thịt gà hữu cơ VIME đạt tiêu chuẩn cao, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Gà nông nghiệp thường được nuôi trong chuồng trại lớn, dễ bị ảnh hưởng bởi chất thải nông nghiệp, dễ nhiễm khuẩn và bệnh tật. Ngoài ra, các chất thải này còn góp phần gây ô nhiễm không khí và nguồn nước.

gà hữu cơ VIME Farm nuôi trong môi trường lành mạnh

Điều gì khiến chất thải gà nuôi thông thường trở nên độc hại như vậy? Đó là chất kháng sinh và dư lượng hóa chất được thải ra ngoài. Các hợp chất tổng hợp cao này không dễ bị phá vỡ và được coi là chất gây ô nhiễm khi thải bỏ. Mặt khác, việc nuôi gà hoàn toàn tự nhiên thực sự có lợi cho môi trường, vì chất thải của chúng không được coi là độc hại và thực sự có thể được tái chế để giúp trồng trọt các sản phẩm tươi sống.

 Tất cả những điều trên chính là nguyên nhân khiến người tiêu dùng yêu thích thịt gà thả vườn tự nhiên. Khi con người càng có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình, các thực phẩm hữu cơ càng là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa ăn. Thịt gà hữu cơ VIME Farm là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không tiêm hóa chất tăng trưởng trong suốt quá trình chăn nuôi. Vậy nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm.