Lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản thân thiện với môi trường

bất động sản thân thiện với môi trường

Mọi doanh nghiệp, bao gồm cả bất động sản du lịch, đang ưu tiên các hoạt động bền vững. Trong nỗ lực ‘tái thiết xanh hơn’ sau đại dịch, vào năm 2050, mục tiêu là đạt được mức phát thải carbon ròng bằng không. Do đó, đầu tư xanh và bất động sản thân thiện với môi trường tiếp tục gia tăng trong chương trình nghị sự bất động sản.

Bất động sản thân thiện với môi trường là gì?

Không thể phủ nhận rằng những người dùng hiện nay có ý thức về mặt sinh thái hơn các thế hệ trước. Tính bền vững là một chủ đề ngày càng thịnh hành và nó cũng mở rộng sang bất động sản. Do đó, các nhà đầu tư đang chú ý đến sự gia tăng mối quan tâm đối với bất động sản thân thiện với môi trường. Ngoài ra, khi chính phủ công bố ‘Trợ cấp cho những ngôi nhà xanh’, rõ ràng rằng đầu tư vào bất động sản thân thiện với môi trường là một cơ hội đầu tư thịnh vượng.

Mọi khía cạnh của một bất động sản thân thiện với môi trường đều được xây dựng với tính bền vững. Họ ưu tiên các vật liệu thân thiện với môi trường mà không cần phải ảnh hưởng đến chất lượng. Các đặc tính ‘xanh’, ‘bền vững’ hoặc ‘thân thiện với môi trường’ này được xây dựng bằng vật liệu bền vững. Chúng cũng được thiết kế để tạo ra một lượng khí thải carbon tối thiểu. Vì một phần ba lượng khí thải CO2 toàn cầu liên quan đến lĩnh vực bất động sản, rõ ràng tính bền vững là yếu tố quan trọng có thể nâng cao giá trị khoản đầu tư của bạn.

như thế nào là mô hình nhà thân thiện với môi trường

Các đặc tính thân thiện với môi trường không chỉ bền vững mà còn rất thiết thực. Chi phí đầu ra được giảm xuống nhờ vào các vật liệu xanh mà họ sử dụng. Chúng có các đặc điểm thiết kế cụ thể như cửa sổ lắp kính ba lớp, tấm năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi tái tạo và thu hoạch nước mưa giúp giảm lượng khí thải và giảm lượng khí thải carbon.

Tại sao bạn nên đầu tư vào bất động sản thân thiện với môi trường?

Ngoài việc giúp đỡ môi trường, còn có nhiều lý do khác giải thích tại sao bất động sản xanh là một cơ hội đầu tư tuyệt vời.

  • Nhu cầu cao

Theo nghiên cứu của Nielsen, 73% người thuộc thế hệ trước sẵn sàng trả thêm tiền cho một bất động sản thân thiện với môi trường. Điều này cũng rõ ràng trong xu hướng người mua bên ngoài bất động sản. Khách hàng trên khắp đất nước đang trả nhiều tiền hơn cho các mặt hàng không có độc hại, bền vững hoặc hữu cơ. Điều này là do xã hội đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc đưa ra các lựa chọn bền vững. Nhu cầu đã cao, và nó sẽ chỉ ngày càng cao hơn.

Bên cạnh đạo đức môi trường, các tài sản xanh cũng có giá cả phải chăng hơn trong dài hạn. Một trong những lợi ích đáng kể nhất của tất cả các ngôi nhà sinh thái là giảm chi phí nước và năng lượng, nhờ vào mức độ hiệu quả năng lượng cao. Việc lắp đặt hàng loạt các hệ thống năng lượng tái tạo làm giảm chi phí vận hành ngôi nhà của bạn. Đây là một lợi thế bán hàng lớn cho các tài sản thân thiện với môi trường.

vì sao nên đầu tư vào bất động sản xanh

  • Tăng trưởng lâu dài

Một bất động sản xanh là một loại bất động sản nổi bật, điển hình, dễ dàng thu hút khách hàng. Do đó, các nhà đầu tư có thể yên tâm số tiền của họ sẽ đạt được mức tăng trưởng vốn theo thời gian. Việc đáp ứng nhu cầu của người thuê là quan trọng hơn bao giờ hết vì nhu cầu tiếp tục vượt quá cung. Rõ ràng là thế hệ trẻ, những người chiếm phần lớn thị trường cho thuê, coi trọng tính bền vững. Vậy nên cung cấp các nền tảng của một khoản đầu tư thịnh vượng.

Mặc dù các tài sản thân thiện với môi trường có giá thành cao hơn, nhưng chúng có chất lượng cao hơn nhiều. Các nhà đầu tư thường chọn bất động sản rẻ hơn để có ROI cao hơn. Tuy nhiên, có giá trị trong việc lựa chọn chất lượng hơn chi phí. Các bất động sản mới xây, thân thiện với môi trường sẽ thu hút những người thuê trả tiền cao hơn theo thời gian. Đặc biệt là khi nhu cầu tiếp tục tăng.

Xem thêm: Nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 tăng cao phục vụ nghỉ dưỡng và đầu tư

Sở hữu bất động sản xanh theo mô hình nhà vườn sinh thái VIME Garden

Mô hình nhà vườn sinh thái VIME Garden khởi xướng cho bất động sản xanh ở vùng ven. Sử dụng đất đồi, đất nông nghiệp bị lãng phí để kiến thiết mô hình xanh. Điều này vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa tạo ra nguồn lợi nhuận bền vững cho các bên liên quan như nhà đầu tư, địa phương sở tại. 

bất động sản thân thiện với môi trường - VIME Garden

Mô hình VIME Garden sở hữu các khu phức hợp xanh, khu vui chơi giáo dục cho trẻ nhỏ, vườn rau củ hữu cơ, khu chăn nuôi hữu cơ,… Ngoài ra, VIME Garden sử dụng nhà lắp ghép công nghệ hiện đại tiện nghi và thân thiện với môi trường để làm nơi nghỉ dưỡng cho các du khách tới thăm quan. Nếu bạn muốn trở thành chủ sở hữu một khoảng không áp dụng mô hình VIME hãy liên hệ hotline: 0287 108 6689 hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết tại website vimegarden.vn