Kinh nghiệm du lịch gia đình Việt Nam

du lịch gia đình việt tại hội an

Việt Nam là thiên đường cho gia đình. Cho dù con bạn vẫn còn nhỏ hay đã lớn, vẫn có rất nhiều hoạt động thú vị để tham gia cho một chuyến đi kéo dài hai tuần. Trên thực tế, có rất nhiều trải nghiệm du lịch gia đình Việt tuyệt vời mà tôi có thể tiếp tục về chúng trong hàng nghìn từ – vì vậy tôi sẽ cắt bỏ giai đoạn đầu và bắt đầu ngay.

Du lịch gia đình Việt ở những lễ hội vui vẻ

Dù bạn đi du lịch ở đâu trên thế giới, lễ hội là một trong những cách tốt nhất để bạn thực sự hiểu về quốc gia mà bạn đến thăm. Các đồ trang trí, âm nhạc tràn ngập đường phố, các trò chơi truyền thống được chơi ở nơi công cộng và nhiều loại thức ăn ngon miệng để thử. Quan trọng nhất, mọi người đều có tâm trạng dự tiệc – bạn có thể tương tác với người dân địa phương nhiều hơn ngày bình thường.

du lịch gia đình việt tại hội an

Lễ hội đèn lồng Hội An là một lựa chọn phổ biến lâu năm, diễn ra vào rằm hàng tháng. Ngoài ra, Festival Huế, diễn ra hàng năm, là một sự kiện lớn hơn – thu hút các nghệ sĩ từ khắp Việt Nam, có cả những màn biểu diễn quy mô lớn. Nhưng lễ hội yêu thích đối với các gia đình phải là Tết, hay Tết Việt Nam.

Trải nghiệm du lịch trên những bãi biển đẹp

Hẳn tất cả các gia đình đều thích nghỉ dưỡng tại những bãi biển. Trong thời gian thư giãn trên bãi cát, những đứa con nhỏ của bạn có thể xả hơi với các trò chơi như xây lâu đài, bơi, lặn với ống thở để tìm sinh vật biển nhiệt đới. 

du lịch gia đình tại phú quốc

Các điểm đến bãi biển yêu thích ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo là Mũi Né, Côn Đảo, Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang. Bạn nên tìm hiểu, đọc thêm về những bãi biển đẹp nhất, cần chuẩn bị gì khi đi du lịch gia đình Việt Nam để có một chuyến đi hoàn hảo nhé!

Khám phá các xưởng thủ công khi du lịch gia đình Việt

Một cách tuyệt vời để hiểu văn hóa Việt Nam là tìm kiếm một số xưởng thủ công đặc trưng. Dù là làm đèn lồng, làm diều hay dệt vải, Việt Nam có đầy đủ các nghề thủ công truyền thống để bạn thử sức.

khám phá xưởng thủ công khi du lịch gia đình

Tại hầu hết các lớp học, bạn sẽ được giới thiệu về các phương pháp và xem một trong những người chuyên nghiệp tại nơi làm việc trước khi có cơ hội tạo ra tác phẩm của riêng bạn để mang về nhà.

Chiêm ngưỡng những hang động ngoạn mục

Vườn quốc gia Phong Nha nằm ở miền trung của đất nước. Đây là một địa điểm yêu thích tuyệt đối của nhiều gia đình ở Việt Nam. Động Phong Nha và động Thiên Đường thực sự ngoạn mục, có thể dễ dàng tiếp cận những người có trẻ em. Động trước đi bằng thuyền từ thị trấn Phong Nha, động sau đi bộ lên dốc tương đối ngắn từ chân núi.

chiêm ngưỡng hang động việt nam

Đối với các gia đình có trẻ lớn hơn (trên 16 tuổi), có một số chuyến đi mạo hiểm sẽ đưa bạn vào sâu hơn trong khuôn viên và các hang động của nó. Bạn có thể tìm hiểu chuyến đi bộ xuyên đêm qua hang động Tú Làn cho những gia đình năng động. Nhưng hãy lưu ý, nó khá đòi hỏi về thể chất! Đó là giá trị của từng chút nỗ lực để có được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp và hoang vắng.

Tham gia các lớp dạy nấu ăn

Ẩm thực Việt Nam được ca ngợi là một trong những ẩm thực ngon nhất Đông Nam Á. Nhưng bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng sẽ biết – điều đó không có nghĩa là con bạn sẽ ăn món đó. 

cùng trẻ tham gia lớp nấu ăn

Bạn có thể dẫn những đứa trẻ tham gia vào lớp nấu ăn. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn ở Việt Nam, hầu hết trong số đó sẽ bao gồm một chuyến thăm chợ địa phương hoặc đến nông trại địa phương để hái rau, trước khi bạn bắt tay vào chế biến. 

Trải nghiệm nông thôn trong chuyến du lịch gia đình Việt

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch cùng trẻ em là cho chúng tiếp xúc với những lối sống khác nhau. Nhiều trẻ em thành thị ngày nay không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có iPad. Hãy đưa trẻ đến vùng nông thôn, chúng sẽ nhận ra rằng những đứa trẻ khác không có những thứ xa xỉ này – và hơn thế nữa, không nhất thiết phải cần những điều đó.

du lịch gia đình việt tại nông thôn

Có đủ mọi cách để các gia đình hòa mình vào một cuộc sống đơn giản hơn ở Việt Nam. Cho dù bạn qua đêm tại homestay ở làng, hay chỉ đơn giản là trải nghiệm một lần – chẳng hạn như thử canh tác truyền thống. Điều tuyệt vời nhất là bằng cách tham gia vào những trải nghiệm này, bạn đang giúp đảm bảo sự tồn tại của văn hóa truyền thống.