Hướng dẫn tour gia đình khi du lịch đến Việt Nam

hướng đi phát triển du lịch sau đại dịch

Việt Nam là một đất nước có lịch sử đầy mê hoặc, những danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ và người dân thân thiện mến khách. Điều này làm cho nó trở thành đất nước hoàn hảo cho các chuyến du lịch gia đình. Dưới đây là một số tour gia đình bạn có thể tham khảo khi đến Việt Nam.

Tour gia đình đến Hà Nội: trải nghiệm xe kéo và múa rối

Thủ đô huyền diệu của Việt Nam có điều gì đó để truyền cảm hứng cho các gia đình. Đầy ắp văn hóa, bảo tàng và các điểm tham quan, đó là nơi mà bạn hẳn sẽ thấy thú vị cho dù bạn ở độ tuổi nào. 

tour gia đình tại hà nội

Đặc biệt, những đứa trẻ sẽ cảm thấy thích thú với việc khám phá thành phố trên những chiếc xe kéo. Các chương trình múa rối nước truyền thống cũng thu hút nhiều du khách. Đó sẽ là nơi khơi dậy sự tò mò với các gia đình vào những ngày lễ ở Việt Nam.

Khám phá Ninh Bình với thuyền kayak và hang động

Cố đô của Việt Nam xưa, Ninh Bình được biết đến nhiều nhất với các cung điện từng là nơi ở của các vị vua cùng khung cảnh sông núi đá vôi. Đến đây, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động hòa mình với thiên nhiên.

du lịch ninh bình cho gia đình

Những đứa trẻ sẽ được nghe về lịch sử trước khi được đi thuyền trên sông, len lỏi giữa những rừng cây huyền bí. Ngoài ra còn có một số hang động để khám phá, làm tăng thêm sự phấn khích của du khách.

Tour gia đình tại Vịnh Hạ Long: phim và cuộc sống trên thuyền

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này là một món ăn tinh thần dành cho cả gia đình. Vịnh Hạ Long có những cột đá vôi thẳng đứng – đó thực sự là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. 

du lịch tại vịnh hạ long

Các bé có thể nhận ra khung cảnh từ bộ phim King Kong được quay tại đây. Một kỳ nghỉ tuyệt vời của gia đình Việt Nam, đưa trẻ đi thuyền kayak trên mặt nước, dừng lại ở những bãi biển hoang vắng và sau đó ngủ qua đêm trên một trong những chiếc thuyền mành truyền thống.

Thành phố Hồ Chí Minh: đường hầm và đường trượt

Thành phố phía Nam của Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh có nhịp độ phát triển nhanh và pha trộn giữa nét hiện đại với những nét văn hóa truyền thống. Ghé thăm khu phố Tàu nhộn nhịp, khám phá những ngôi chùa ấn tượng và dạo quanh các khu chợ tuyệt vời. 

trải nghiệm ở địa đạo củ chi

Đây cũng là nơi có thể tham quan địa đạo Củ Chi. Một mạng lưới ngầm đáng kinh ngạc bao gồm 200 km đường hầm, chúng tạo thành một thành phố dưới lòng đất được sử dụng trong chiến tranh. Trong khi người lớn sẽ đánh giá cao ý nghĩa văn hóa và lịch sử của đường hầm thì trẻ em lại thích thú khi được trườn trong không gian hẹp. 

Đồng bằng sông Cửu Long: thuyền và xe đạp

Vùng xa xôi phía Nam của Việt Nam bao gồm đồng bằng sông Cửu Long, một mạng lưới sông ngòi, đất liền và hải đảo. Phong cảnh tuyệt đẹp nhưng cũng rất quan trọng đối với cả nước.

tour gia đình tại nông thôn việt nam

Đây là nơi cung cấp ít nhất một phần ba tổng sản lượng lương thực của Việt Nam. Trẻ em sẽ đặc biệt thích thú khi đi thuyền trong khu vực. Một số phần cũng hoàn hảo để khám phá trên những chuyến đi xe đạp nhàn nhã.

Trên đây là các tour gia đình tại Việt Nam đáp ứng nhiều nhu cầu của người lớn cũng như trẻ em – tìm hiểu lịch sử, di sản, khám phá và phiêu lưu. VIME Garden cũng là một điểm đến nhà vườn sinh thái lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn cho kỳ nghỉ gia đình của mình.