Hoạt động teambuilding ngoài trời cho hội nhóm

hoạt động teambuilding cho hội nhóm

Các hoạt động teambuilding ngoài trời có không khí hoàn toàn khác so với các hoạt động trong nhà. Những hoạt động này thường có xu hướng vui vẻ và năng động hơn. Bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào việc giúp cả nhóm xích lại gần nhau và cùng tạo nên khoảng thời gian vui vẻ. Dưới đây là một số hoạt động ngoài trời mà bạn có thể thử trong buổi teambuilding.

1. Bản vẽ theo mô tả – Hoạt động teambuilding ngoài trời được yêu thích

Hoạt động thú vị này là một hoạt động trên Pictionary. Bạn có thể thực hiện ngoài trời hoặc trong nhà, mặc dù bản chất của hoạt động này phù hợp hơn với môi trường ngoài trời. Sử dụng nó như một phần khởi động giúp mọi người cảm thấy thoải mái. 

các hoạt động teambuilding ngoài trời

Số lượng người tham gia: 6-20 người

Thời lượng: 30 phút

Mục tiêu: Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Cách chơi:

 • Truy cập trang web chụp ảnh yêu thích của bạn và in một số hình dạng vector trên các tờ giấy riêng biệt. Đây có thể là hình dạng của các dấu hiệu, đồ vật hoặc thậm chí là hình dạng trừu tượng. 
 • Chia người tham gia thành các đội, mỗi đội hai người. Làm cho họ ngồi dựa lưng vào nhau.
 • Thành viên đội A nhận một cây bút và một tờ giấy. Thành viên đội B được đưa cho một trong các hình đã in.
 • Mục tiêu của trò chơi là để thành viên đội A vẽ hình bằng cách sử dụng hướng dẫn qua lời nói của thành viên đội B. Thành viên đội B không thể nói rõ đồ vật đó là gì; anh ấy/cô ấy chỉ có thể mô tả công dụng của nó hoặc hướng dẫn cách vẽ nó.
 • Cho mỗi đội 2 phút để vẽ hình.
 • Đội nào có nhiều hình đúng nhất sẽ thắng.

Chiến lược

Trò chơi này tập trung vào các kỹ năng giao tiếp – đưa ra và lắng nghe hướng dẫn. Vào cuối mỗi trò chơi, hãy đánh giá xem điều gì sai, điều gì đúng trong khi giao tiếp. Điều này không chỉ tuyệt vời để thu hút mọi người tham gia mà còn có thể giúp các thành viên biết được yếu điểm trong giao tiếp của mình. 

2. Thiên tài vẽ tranh – Trò chơi gắn kết đồng đội 

Hoạt động này tương tự như hoạt động vẽ đối kháng, ngoại trừ việc nó tập trung vào đội nhóm thay vì cá nhân. Mục tiêu của trò chơi là vẽ một đối tượng chỉ sử dụng hướng dẫn bằng lời nói. Làm việc nhóm và giao tiếp là yếu tố quan trọng để chơi tốt trò chơi này.

hoạt động teambuilding cho hội nhóm

Số lượng người tham gia: 6-20 người

Thời lượng: 30-45 phút

Mục tiêu: Tập trung vào kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp trong môi trường nhóm

Cách chơi:

 • Lấy một bảng lật, bút dạ và một loạt các vật dụng hàng ngày (chẳng hạn như chụp đèn, xe đạp, v.v.). Ngoài ra, in hình ảnh của các đối tượng. Trò chơi này hoạt động tốt nhất với nhiều vật thể ít bị che khuất.
 • Chia tất cả những người tham gia thành các đội từ 4-6 người.
 • Yêu cầu mỗi đội chọn một người làm “nghệ sĩ”. Yêu cầu nghệ sĩ thay thế vị trí của mình bên cạnh bảng lật.
 • Hướng đội ra khỏi bảng lật và đưa cho họ một đồ vật từ đống giấy của bạn.
 • Sau đó, nhóm sẽ hướng dẫn nghệ sĩ của mình cách vẽ đối tượng chỉ dựa trên hướng dẫn bằng lời nói. Họ có thể mô tả đối tượng nhưng không nêu tên của nó. Nghệ sĩ không thể nhìn thấy đối tượng và cả nhóm cũng không thể nhìn thấy những gì nghệ sĩ đang vẽ. Mỗi đội có 3 phút để vẽ.
 • Đội nào có hình vẽ gần với vật thật nhất sẽ thắng.

Chiến lược:

Để chơi tốt trò chơi này, các đội phải chọn đúng thành viên để làm nghệ sĩ; cần giao tiếp tốt (giữa đội và nghệ sĩ). Qua trò chơi, bạn có thể đánh giá cách các đội chọn nghệ sĩ và sự thấu hiểu lẫn nhau của các thành viên.

3. Ngôn ngữ hình thể – Mang lại không gian vui vẻ ngoài trời

Đây là một trò chơi đơn giản, vui nhộn, thu hút mọi người tham gia về mặt thể chất. Mục đích là để nhóm của bạn tạo ra các chữ cái và từ chỉ bằng cơ thể của họ. Đó là một cách tuyệt vời để khiến mọi người thư giãn và vui vẻ trong buổi rút lui của cả đội.

hoạt động teambuilding cho hội nhóm

Số lượng người tham gia: 8-24 người

Thời lượng: 30 phút

Mục tiêu: Học lập kế hoạch, tư duy sáng tạo và hợp tác

Cách chơi:

 • Tìm một khu vực rộng mà không có bất kỳ chướng ngại vật nào.
 • Chia người tham gia thành các đội từ 4-8 người. Mỗi đội chọn một trưởng nhóm.
 • Viết ra một loạt các từ với một chữ cái ít hơn số người trong mỗi đội (tức là nếu có 5 người mỗi đội, hãy chọn các từ như “sách”, “mèo”, v.v.).
 • Chọn một từ ngẫu nhiên. Mỗi đội sau đó phải tạo ra từ chỉ bằng cơ thể của họ. Mỗi thành viên trong nhóm có thể uốn nắn hình dạng của mình để tạo thành một chữ cái, sau đó có thể tạo thành các từ. Các trưởng nhóm có thể chỉ đạo đội của mình.
 • Đặt giới hạn thời gian 5-7 phút cho mỗi từ.
 • Đội nào tạo được từ nhanh nhất sẽ thắng.
 • Trong mỗi vòng, yêu cầu nhóm chọn một người lãnh đạo khác nhau.

Chiến lược

Một trong những thách thức của trò chơi là khiến mọi người thả lỏng mình. Một hoạt động thể chất thu hút sự tham gia của toàn bộ nhóm là một cách tốt nhất để giúp mọi người thư giãn.