Đưa các sản phẩm nông sản địa phương vào “chợ điện tử”

nông sản địa phương trên sàn online

Từ ngày 21-6, các hợp tác xã, hộ nông dân các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Sơn La đồng loạt đưa đặc sản, nông sản địa phương lên bán trên “Chợ điện tử nông sản Việt” trên nền tảng thương mại điện tử Sendo.

Phát triển nông sản địa phương trên sàn thương mại điện tử

Đây là lần đầu tiên nông dân tự xây dựng “thương hiệu” tiêu thụ nông sản trong môi trường số.

Nằm trong các hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác “Gian hàng điện tử hàng Việt” giữa Sàn thương mại điện tử Sendo và Cơ quan Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam (IDEA) thuộc Bộ Công Thương, chương trình được coi là làm cầu nối giữa HTX, nông dân các tỉnh với người tiêu dùng trên cả nước.

đưa nông sản địa phương vào chợ điện tử khuyến khích người tiêu dùng

Chương trình đã chọn ra nhiều loại sản phẩm để đăng bán trên sàn thương mại điện tử Sendo, bao gồm mận Sơn La, bơ Đắk Lắk, vải thiều Bắc Giang, khoai lang tím Vĩnh Long và vải thiều Hải Dương.

Như thông điệp của phiên chợ này là “từ vườn đến tận bàn ăn”, các đơn đặt hàng nông sản của khách hàng sẽ được nông dân thu hoạch từ vùng trồng, đóng gói theo quy cách dưới sự hướng dẫn của chuyên viên và vận chuyển trực tiếp đến người mua. Không qua khâu trung gian nên sản phẩm vừa có giá hấp dẫn vừa có độ tươi ngon cao.

Kỳ vọng người Việt ưu tiên dùng hàng Việt

Theo đại diện IDEA, với kỳ vọng lan tỏa thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” hay “Người Việt Nam yêu thích nông sản Việt Nam”, IDEA sẽ phối hợp với các sàn thương mại điện tử tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ tiêu dùng trực tuyến. cho nhiều loại nông sản khác trên mọi miền đất nước.

đẩy mạnh nông sản trên sàn online

Người tiêu dùng có thể truy cập trực tiếp địa chỉ trên để đặt mua nông sản chất lượng cao, có nhà vườn kết nối trực tiếp. Các sản phẩm cam kết đạt tiêu chuẩn Vietgap, Global Gap, được dán tem truy xuất nguồn gốc, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chương trình cũng dành tặng 7.000 mã giảm giá lên đến 50.000 đồng/đơn hàng khi thanh toán bằng Zalopay.