Du lịch xanh trở thành hướng đi mới cho ngành du lịch sau Covid

xu hướng du lịch sau covi du lịch xanh

Trong số nhiều xu hướng du lịch, du lịch trong nước và du lịch xanh dự kiến ​​sẽ được quan tâm nhiều hơn vào năm 2021. Điều này sẽ mở ra một cục diện mới cho ngành du lịch sau Covid.

Sự gia tăng của du lịch trong nước

Năm 2020, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lĩnh vực du lịch của Việt Nam đã ghi nhận những kết quả tích cực nhờ một bước chuyển mình ngoạn mục. Do khách du lịch quốc tế không được phép đến Việt Nam và người Việt cũng không được đi du lịch nước ngoài. 

Du lịch trong nước đã được đẩy mạnh với các chương trình kích cầu nhằm thu hút nhiều khách du lịch trong nước. Hai chương trình lớn là “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và “Du lịch Việt Nam an toàn và hấp dẫn”, đều góp phần đáng kể vào việc đưa lượng khách nội địa lên tới 56 triệu lượt.

Một điểm tích cực của du lịch trong nước là đã góp phần giúp du khách có cơ hội hiểu biết thêm về những danh lam, thắng cảnh đẹp của đất nước.

Tiếp nối thành công đó, ngành du lịch đặt mục tiêu đưa du lịch nội địa trở thành yếu tố chính duy trì hoạt động vào năm 2021. Ngoài ra, ngành sẽ tăng cường phát triển thị trường du lịch trong nước, đồng thời duy trì quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài để chuẩn bị các điều kiện phù hợp đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch sau đại dịch.

du lịch nội địa - xu hướng mới sau covid

Theo nhà xuất bản du lịch nổi tiếng thế giới Rough Guide, du lịch nội địa là xu hướng du lịch cho năm 2021 ở hầu hết các quốc gia. Trong bối cảnh du lịch quốc tế đang “đóng băng”, các quốc gia đã quyết định việc thúc đẩy thị trường nội địa để duy trì hoạt động của ngành du lịch.

Sự phát triển của du lịch trong nước của Việt Nam có sự đóng góp đáng kể của ngành hàng không. Thông qua hợp tác kích cầu du lịch, các chương trình khuyến mãi vé và khai trương các đường bay mới, các hãng hàng không đã tạo ra nhiều cơ hội cho du khách tới nhiều điểm đến hơn nữa. Chẳng hạn, năm ngoái, Vietjet Air đã ký các thỏa thuận kích cầu du lịch với nhiều địa phương như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa. Hãng cũng đã phối hợp với Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong chương trình khuyến mại giai đoạn 2019-2021. Đặc biệt, Vietjet đã liên tục mở nhiều đường bay mới đến các điểm đến mới với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút nhiều du khách.

Ngành du lịch đang quan tâm nhiều hơn đến du lịch xanh

Một xu hướng khác dự kiến ​​sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trong năm 2021 là “du lịch xanh”, với các điểm đến bền vững với môi trường. Đáng chú ý, Rough Guide nhấn mạnh rằng khách du lịch quan tâm đến xu hướng này sẽ chọn các hãng hàng không có các biện pháp để giảm lượng khí thải carbon và sử dụng máy bay tiết kiệm nhiên liệu.

Trên thực tế, điều này đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây khi nhiều du khách muốn tìm những điểm đến thân thiện với môi trường. Nắm bắt được xu hướng này, trên công cụ tìm kiếm du lịch toàn cầu, các chuyến bay của Vietjet luôn được gắn nhãn, nếu có, là “lựa chọn xanh” với chú thích “chuyến bay ít phát thải CO2”.

du lịch xanh - hướng đi mới cho du lịch hậu covi

“Du lịch xanh” tại Việt Nam còn có sự tham gia của nhiều địa phương và các công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng. Chẳng hạn, các tỉnh Tây Bắc, Quảng Bình, Nghệ An tăng cường phát triển du lịch cộng đồng; trong khi đó, Nha Trang phát triển du lịch biển đảo và các tỉnh phía Nam đẩy mạnh các tour du lịch miệt vườn trái cây. Đây là những mô hình mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch song hành với thiên nhiên, bảo vệ môi trường và gìn giữ tài nguyên thiên nhiên cho thế hệ mai sau.

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì để phát triển du lịch sau đại dịch

Tour du lịch xanh – du lịch nhà vườn sinh thái VIME Garden vùng ven Sài thành

Đón đầu xu hướng du lịch bảo vệ môi trường – VIME Garden kiến tạo nên các khu nghỉ dưỡng xanh ở Long Khánh – vùng ven Sài Gòn. Địa điểm có đồi núi, không khí thoáng mát, trong lành. Thổ nhưỡng thích hợp để trồng nhiều loại cây ăn trái, lại thuận tiện trong việc di chuyển từ các thành phố lớn ở khu vực phía Nam.

Nhà vườn sinh thái VIME Garden hoàn toàn thân thiện với môi trường. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm nghỉ dưỡng trong nhà lắp ghép thông minh VIME Home. Đây là thương hiệu nhà ở tiện nghi, hiện đại nhưng không tác động đến nguồn đất và không sử dụng nhiều tài nguyên khai khoáng.

du lịch trải nghiệm tại vime garden

Gần gũi với môi trường hơn khi VIME Garden biến khu đồi trọc thành các khu phức hợp xanh với nhiều cây lâu năm. Vườn rau sạch hữu cơ, các loại gia súc, gia cầm chăn thả tự nhiên, điều này nhằm nâng cao chất lượng sống cho những ai đặt chân tới nơi đây.

Nhà vườn sinh thái VIME còn có rất nhiều điều thú vị khác. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết, bạn vui lòng xem tại website vimegarden.vn hoặc liên hệ vào số hotline 0287 108 6689