Du lịch sinh thái cho trẻ em – Xu hướng du lịch bảo vệ môi trường

vườn sinh thái vime garden cho trẻ em

Khi lập kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình khi lựa chọn một điểm du lịch sinh thái cho trẻ, sẽ thật tốt nếu có một địa điểm vừa có thể nghỉ ngơi, vừa cung cấp kiến ​​thức và trải nghiệm mới cho con cái của mình. Điều này càng thích hợp cho những ai quan tâm tới việc nuôi dưỡng và bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. 

Tại sao nên phát triển du lịch sinh thái?

Du lịch là một trong những hoạt động kinh tế sử dụng nhiều tài nguyên nhất, do đó nó có khả năng trở thành một hoạt động có hại lâu dài cho môi trường. Tuy nhiên, du lịch sẽ không có tác động tiêu cực khi các hoạt động của nó được thực hiện với tư duy không làm tổn hại đến nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Khi lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ gia đình, bạn có thể thực hiện một chuyến đi tích hợp cả việc nghỉ dưỡng lẫn giáo dục nhận thức về môi trường cho trẻ nhỏ. Hãy dạy con cái rằng dấu chân của chúng ta trên hành tinh này không phải là để lại các tác động tiêu cực; nhận thức và hành động bảo vệ môi trường sẽ đưa con người đến với một thế giới tốt đẹp hơn. Để thực hiện điều này, việc bạn cần làm không chỉ là tìm kiếm các điểm đến hoặc công ty du lịch sinh thái mà còn phải thực hiện các hành động bảo vệ môi trường xung quanh ở bất cứ đâu bạn đến.

du lichj sinh thái cho trẻ

Với xu hướng mở rộng du lịch sinh thái cho trẻ em hàng năm, tại sao bạn không tìm kiếm các lựa chọn nghỉ dưỡng kết hợp giáo dục tốt nhất gần nơi mà bạn sinh sống. 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc đề ra ở cấp độ toàn cầu cho chúng ta thấy rằng các hoạt động du lịch, phải tính đến các lĩnh vực đa dạng như bình đẳng giới, việc làm ổn định hoặc hợp tác với người dân địa phương, cũng như các vấn đề trọng tâm nhất như chăm sóc môi trường, nguồn nước và tiết kiệm năng lượng.

5 lợi ích của du lịch sinh thái cho trẻ em

Dã ngoại, nghỉ dưỡng ở những địa điểm sinh thái tự nhiên là cách tốt nhất để học cùng với trẻ em. Các khu sinh thái, cắm trại, trò chơi là một số ví dụ. Ngoài việc giúp con bạn tận hưởng kỳ nghỉ thú vị, các bé còn có thể được trải nghiệm, học tập tại môi trường sinh thái. Điều này mang lại rất nhiều cơ hội cho con trẻ:

khu du lịch sinh thái cho trẻ em

  • Tìm hiểu về các loài động vật: Du lịch sinh thái cho trẻ em không chỉ cho phép tham quan thiên nhiên, mà còn cho các bé còn được chỉ dẫn bởi những người có chuyên môn. Các em sẽ hiểu thêm những kiến thức cơ bản về các loài chim, côn trùng, động vật, thực vật trong khu vực và mối quan hệ của chúng với một hệ sinh thái ở trạng thái cân bằng.
  • Nâng cao nhận thức về suy thoái môi trường: Một thành phần cực kỳ quan trọng của du lịch sinh thái cho trẻ là nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng tương lai về cách giảm thiểu chất thải, xói mòn đất, ô nhiễm không khí và nguồn nước để không làm ảnh hưởng đến môi trường – những bài học sẽ đọng lại trong bộ nhớ và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong tương lai của các em.
  • Chung tay bảo tồn thiên nhiên: Bằng cách ghi lại quá trình sinh sôi của các thực vật, động vật trong thiên nhiên và tìm hiểu vai trò của chúng; du lịch sinh thái cho trẻ cho phép trẻ hiểu sâu sắc hơn về sự mong manh của thế giới tự nhiên.
  • Tập trung vào việc cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên: du lịch sinh thái cho trẻ em dạy về tác động của du lịch ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của tài nguyên. Trẻ em sẽ hiểu hơn về các phương pháp thân thiện với môi trường như sử dụng nguyên liệu sạch dễ phân hủy; tiết kiệm năng lượng trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ.

Các lựa chọn nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp giáo dục cho trẻ nhỏ

Cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ môi trường có thể có tác động lâu dài đến cách thế hệ trẻ của chúng ta cảm thấy gắn kết hơn với hệ sinh thái. Thông qua du lịch sinh thái, trẻ em sẽ có mối liên kết sâu sắc hơn với tự nhiên. Điều này giúp trẻ đưa ra những hành động có tác động tích cực tới môi trường. Nếu bạn muốn phát triển các hoạt động du lịch sinh thái cho trẻ em, thì đây là một số ý tưởng để các em có thể trải qua mùa hè tuyệt vời nhất với những trải nghiệm mới về môi trường xung quanh:

vườn sinh thái vime garden cho trẻ em

  • Vườn sinh thái gia đình: Một khu vườn nhỏ có nhiều loại thực vật được trồng theo phương pháp ít tác động tới môi trường, sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho gia đình của bạn. Điều này không chỉ hỗ trợ sự tương tác của trẻ em với môi trường, nó còn giúp trẻ phát triển phẩm chất như sự trách nhiệm. Trẻ em sẽ được tham gia vào quá trình nuôi trồng, chăm sóc cây xanh và các con vật xung quanh, đòi hỏi trẻ phải có trách nhiệm cho sự sống của khu vườn.
  • Trại sinh thái: các trại có chứng nhận không phát thải hoặc khí thải carbon là lựa chọn tốt nhất để trẻ em có thể tận hưởng các hoạt động liên quan đến thiên nhiên. Nếu bạn có ý định gửi con mình đến một trại hè, đừng bỏ qua các địa điểm du lịch sinh thái.

vườn sinh thái vime cho trẻ

  • Vườn sinh thái VIME Garden: VIME Garden là giải pháp mang đến một không gian nhà vườn cao cấp mà tại đó những thành viên có thể trở thành “nông dân 4.0” để cùng nhau trải nghiệm canh tác nông nghiệp. Chúng tôi xem đó là phong cách nghỉ dưỡng hoàn hảo không chỉ mang lại giá trị tinh thần mà còn mang lại giá trị thể chất, kiến thức cho thế hệ trẻ một cách vô cùng tự nhiên, thoải mái.