Du lịch Đồng Nai có gì? – Phát triển du lịch sinh thái ở Đồng Nai

các loài động vật hoang dã ở đồng nai

Trong những năm gần đây, Đồng Nai đã có nhiều chính sách phù hợp nhằm đẩy mạnh đầu tư vào việc bảo tồn và phát triển các giá trị thiên nhiên, lịch sử và văn hóa. Vì vậy, việc bảo vệ và phát huy Khu Bảo tồn Thiên nhiên & Văn hóa Đồng Nai, nơi sinh sống của hơn 1.400 loài thực vật quý hiếm, 2.000 loài động vật có giá trị và di sản lịch sử, là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Khu bảo tồn thiên nhiên & văn hóa Đồng Nai lưu giữ nhiều đặc điểm tiêu biểu về tiềm năng và giá trị thiên nhiên quý giá. Đến thăm Khu bảo tồn, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều khu rừng đẹp, từ đồng bằng đến miền núi, với nhiều loại động thực vật khác nhau, bao gồm các loài thú, chim, cá và bò sát, v.v.

du lịch đồng nai có gì

Ngoài Khu bảo tồn thiên nhiên & văn hóa nổi tiếng nói trên, du lịch Đồng Nai còn mang đến cho du khách thích khám phá du lịch sinh thái Vườn quốc gia Cát Tiên. Vườn quốc gia này bao gồm vô số cảnh quan hệ sinh thái ấn tượng. Tài sản đáng chú ý nhất của công viên này có lẽ là khu rừng thượng nguồn rộng lớn. Khu rừng này đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát dòng chảy và lượng nước sông Đồng Nai, cung cấp nước tưới trong mùa khô hoặc ngăn lũ bất ngờ vào mùa mưa. Ngoài ra, Cát Tiên còn có khu vực Bàu Sấu được phát hiện và công nhận tại huyện Tân Phú vào ngày 4 tháng 8 năm 2005. Bàu Sấu có một đặc điểm thú vị khi có thể mở rộng đến 3.500 ha vào những tháng mùa khô và giảm xuống còn 100-150 ha vào những tháng mùa khô. mùa khô. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban quản lý Vườn Quốc gia Cát Tiên đã nghiên cứu và xây dựng các hướng dẫn viên du lịch tốt nhất cho du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn và tìm hiểu sự đa dạng của hệ sinh thái nơi đây. Ngày nay, Cát Tiên trở thành một điểm du lịch nổi tiếng, là nguồn tài nguyên quý giá để Đồng Nai khai thác và tiếp tục phát triển ngành du lịch địa phương. VQG Cát Tiên không chỉ là một khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng mà còn là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đối với cả khách quốc tế và trong nước.

các loài động vật hoang dã ở đồng nai

Ngoài ra, với mục tiêu hỗ trợ du lịch sinh thái tại TP.Biên Hòa và bảo vệ môi trường chung của đô thị loại 1, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt đề xuất tài trợ 500 triệu đồng cho dự án quy hoạch và xây dựng rừng phòng hộ tại đây. thành phố. Có 7 điểm chính trong đề xuất này: Xây dựng rừng tự nhiên, thiết lập khu sưu tập động vật hoang dã, Xây dựng trụ sở hành chính, Xây dựng khu tái định cư cho những người cần di chuyển vì rừng sẽ được đặt trên địa bàn của họ, Đầu tư cho nghiên cứu, đào tạo và giáo dục bộ phận, Phát triển một hệ thống giao thông thích hợp cho nhu cầu nghiên cứu du lịch và hệ sinh thái trong tương lai và Bảo vệ các chính sách rừng. Dự án có quy mô gồm 6 tiểu khu, các thôn của thành phố Biên Hòa, huyện Trảng Bom và huyện Vĩnh Cửu. Dự án đã phát huy tác dụng 70% số điểm nguyên sinh, quy tụ được 157 ha rừng với 150-160 cây/ha và hơn 200 loài. Bên cạnh đó, dự án vẫn đang trên đà hoàn thiện 54 ha cho hệ thống giao thông, sông ngòi, rau màu và cây ăn trái. Có khoảng 295 hộ gia đình hiện đang sinh sống trong khu vực dự án. 198 người trong số họ đã đồng ý chuyển đến khu tái định cư sau khi dự án bắt đầu. Người ta ước tính rằng, sau khi tất cả các hộ gia đình chuyển đi, chính phủ sẽ bắt đầu xây dựng hệ thống giao thông cho các mục tiêu du lịch trong tương lai.

du lịch bầu sau đồng nai

Với mục tiêu chính là đẩy mạnh du lịch sinh thái trở thành một trong những ngành cơ bản của tỉnh, Đồng Nai luôn đặt ưu tiên hàng đầu để bảo tồn và phát triển cảnh quan rừng và vùng phụ cận. Kể từ khi đề xuất được phê duyệt, chính quyền Đồng Nai đang khuyến khích các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thành phố thu hút đầu tư nhiều hơn nữa, mở rộng danh tiếng hàng hóa địa phương và phát huy du lịch sinh thái như một yếu tố cần thiết trong ngành du lịch của tỉnh. tỉnh.