Du khách Việt Nam yêu thích du lịch bền vững sau đại dịch

VIệt Nam nằm trong top quốc gia yêu thích du lịch bền vững sau đại dịch

Việt Nam và Ấn Độ là 2 quốc gia đứng đầu cuộc khảo sát với 30 quốc gia về chủ đề “xu hướng dịch chuyển sang du lịch bền vững hơn trong tương lai”. Với tỷ lệ 88%, du khách Việt Nam và Ấn Độ nhận thức rõ tầm quan trọng của môi trường, lựa chọn du lịch bền vững sau đại dịch.

Thống kê xu hướng du lịch đang dịch chuyển dần sang tính bền vững

Theo sau Việt Nam và Ấn Độ là Colombia và Chile – 84% và Mexico – 82%, theo Báo cáo Du lịch Bền vững năm 2021 do công ty du lịch trực tuyến Booking.com có ​​trụ sở tại Hà Lan công bố. Cuộc khảo sát đã phỏng vấn hơn 29.000 người trả lời tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 1.005 người đến từ Việt Nam.

Cuộc khảo sát cho thấy 97% du khách Việt Nam cho rằng du lịch bền vững là một vấn đề quan trọng. Con người cần phải hành động ngay bây giờ để cứu hành tinh cho các thế hệ tương lai. Báo cáo cho biết cam kết bền vững hàng ngày của du khách Việt Nam phù hợp với ý định của họ cho các chuyến đi trong tương lai,

xu hướng du lịch bền vững sau đại dịch bảo vệ môi trường

88% du khách Việt Nam cũng muốn giảm thiểu rác thải thông thường và 86% muốn giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách tắt máy lạnh và đèn khi họ không ở trong phòng. Trong khi 81% đã cam kết sử dụng các phương thức giao thông thân thiện với môi trường hơn bao gồm đi bộ, đi xe đạp hoặc giao thông công cộng hoặc xe hơi công nghệ.

Phần lớn người Việt Nam được hỏi (84%) cũng bày tỏ mong muốn có được những trải nghiệm du lịch đích thực, tôn trọng cộng đồng địa phương. Trong khi 93% tin rằng việc tăng cường hiểu biết văn hóa và bảo tồn di sản văn hóa là cần thiết, báo cáo cho biết.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 3 này cũng cho thấy rằng khi trong 12 tháng qua, 52% du khách Việt Nam đã quyết định tắt máy lạnh hoặc máy sưởi khi họ ra ngoài. Một tỷ lệ tương đương đã lấy chai nước tái sử dụng của chính họ thay vì mua nước đóng chai và 44% tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Xem thêm: Bí quyết giữ dáng với các loại nấm – Nấm bào ngư xám VIME Farm

Du khách Việt Nam yêu thích du lịch bền vững sau đại dịch

Marianne Gybels, Giám đốc Bền vững của Booking.com, cho biết: “Trong sáu năm chúng tôi thực hiện nghiên cứu này, chúng tôi đã truyền cảm hứng để nhận thức về tầm quan trọng của du lịch bền vững.” 30 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát bao gồm: Argentina, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Colombia, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Israel, Ý, Nhật Bản, Kenya, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Nga, Singapore, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mỹ và Việt Nam.

Những người tham gia khảo sát từ 18 tuổi trở lên và đã đi du lịch ít nhất một lần trong 12 tháng trước đó và dự định đi du lịch vào năm 2021. Họ cũng là người đưa ra quyết định chính hoặc trực tiếp tham gia vào quyết định đi du lịch, trang web du lịch cho biết.

du khách Việt Nam yêu thích các trải nghiệm bền vững

Trong một cuộc khảo sát gần đây được công bố vào tháng này bởi Agoda, nhà cung cấp dịch vụ đặt phòng lưu trú trực tuyến hàng đầu thế giới, những người Việt Nam được hỏi bày tỏ lo ngại về tình trạng du lịch quá mức, nạn phá rừng và việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong các phòng nghỉ ở điểm đến.

Tuy nhiên, Việt Nam đã đứng cuối trong bảng xếp hạng du lịch bền vững toàn cầu, xếp thứ 96 trong số 99 nền kinh tế, theo một báo cáo của Euromonitor International được công bố vào tháng tư năm nay.