Đi du lịch gia đình cần chuẩn bị gì?

đóng gói mọi thứ cần cho chuyến đi du lịch gia đình

Tham gia vào một chuyến đi du lịch gia đình? Điều đó thật tuyệt, miễn là bạn có mọi thứ bạn cần. Đọc bài viết này để đảm bảo toàn bộ quá trình du lịch — từ khi lập kế hoạch đến khi đến nơi — diễn ra suôn sẻ.

Kiểm tra hộ chiếu của mọi người

Hãy tưởng tượng cảm giác tuyệt vọng tột độ khi mọi người đã đóng gói xong hành lý, ra khỏi cửa sân bay và sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu cùng gia đình. Và bạn phát hiện một thành viên có hộ chiếu hết hạn.

chuẩn bị hộ chiếu khi đi du lịch gia đình

Vì đây là chuyến du lịch gia đình nên nếu một người không đi được thì không ai đi được. Thời điểm bạn quyết định ra nước ngoài là thời điểm bạn nên chắc chắn rằng mọi người sẽ còn ít nhất một năm trên hộ chiếu của họ (kể từ ngày bạn dự kiến ​​rời đi). Nhiều quốc gia có thời hạn cắt giảm tối thiểu là 6 tháng, vì vậy hãy tránh lo lắng, hoảng sợ và thất vọng.

Đặt chỗ sớm cho chuyến đi du lịch gia đình

Nếu bạn đang cảm thấy luyến tiếc những chuyến đi đường ngẫu hứng hoặc những chuyến đi phượt mà bạn đã yêu thích trong những ngày độc thân của mình, bạn sẽ phải giữ cảm giác đó cho đến khi bạn trở thành một kẻ tay không. Khi bạn có con – đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi đi học, việc lập kế hoạch sớm là điều tối quan trọng.

đặt chỗ sớm cho chuyến đi

Một nghiên cứu cho thấy rằng kỳ nghỉ lễ và mùa hè là thời gian du lịch cao điểm. Chỉ riêng 60 triệu gia đình cũng thấy mình đang tìm kiếm vé máy bay, chỗ ở và các hoạt động tại cùng thời gian. Hãy lưu ý, bởi vì con số này hoàn toàn là các gia đình, con số thực tế thậm chí còn cao hơn khi bạn tính đến những người đi du lịch không có trẻ em. Lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ cũng giống như lập kế hoạch cho một gia đình – bạn cần bắt đầu trước 9 tháng.

Bạn đang đi du lịch vào mùa cao điểm, vì vậy hãy tạo điều kiện cho bản thân và gia đình bằng cách chọn từ những nơi còn hàng tốt nhất với mức giá cao điểm thấp nhất. Điều này cũng sẽ giúp bạn có cơ hội đảm bảo chỗ ngồi gần nhau trên máy bay. Đặt trước đủ sớm và bạn có thể tìm được giá ưu đãi, sau đó mọi người sẽ có không gian để tản bộ và dự trữ đồ ăn nhẹ giữa các hoạt động.

Đóng gói những thứ cần thiết trước

Trước tiên, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng mọi thứ bạn đóng gói cuối cùng sẽ hợp pháp. Thứ hai, đừng coi việc đóng gói tốt là điều hiển nhiên; các hoạt động phiêu lưu gia đình đến các điểm đến thú vị sẽ đưa bạn vào rừng nhiệt đới, trong đại dương, đi xe đạp, khám phá tàn tích, đi bộ đường dài, v.v.

đóng gói mọi thứ cần cho chuyến đi du lịch gia đình

Đại lý du lịch địa phương sẽ cho bạn biết, nhiều hoạt động trong số này sẽ diễn ra ở các vùng vi khí hậu khác nhau, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đóng gói quần áo phù hợp cho từng hoạt động. Nếu bạn có thể đóng gói phần lớn túi của mình trước ít nhất 1 tuần, điều đó sẽ giúp bạn có thời gian để tìm những thứ còn thiếu, giặt những thứ bạn muốn đóng gói và thay thế bất cứ thứ gì đã cũ.

Những vật dụng bạn muốn đóng gói vào đêm hôm trước hoặc buổi sáng của chuyến đi là những vật dụng bạn vẫn phải sử dụng trước khi khởi hành, chẳng hạn như kính cận, kính áp tròng hoặc túi mỹ phẩm. Đóng gói những vật dụng này ngay sau khi sử dụng chúng vào buổi sáng. Chuẩn bị trước hành lý sẽ loại bỏ rất nhiều căng thẳng cho cả gia đình.

Đồ ăn nhẹ và các hoạt động cho chuyến đi du lịch gia đình

Chẳng bao lâu nữa bọn trẻ sẽ có thể cười, la hét và chạy xung quanh bên ngoài. Nhưng cho đến khi tới địa điểm, bạn thực sự cần bọn trẻ thực hiện hành vi tốt nhất, vì vậy hãy giao kèo để thành công. 

chuẩn bị đồ ăn nhẹ khi đi du lịch

Bạn biết ai là người thực sự tồi tệ khi cảm thấy buồn chán và đói không? Những đứa trẻ con! Ngay cả khi chuyến bay của bạn có bao gồm dịch vụ bữa ăn, tất cả những gì bạn cần là khiến những người kén ăn cảm thấy đói. Đừng quên đóng gói các trò chơi hoặc hoạt động thú vị để giúp con bạn bận rộn trong một chuyến bay dài. Vì lợi ích của tất cả mọi người (bao gồm cả của bạn), hãy làm cho chuyến bay trở nên bình lặng và thú vị nhất có thể bằng cách tích cực giữ cho những đứa trẻ nhỏ bận tâm và được nuôi dưỡng đầy đủ.

Một chiếc máy ảnh mà cả gia đình có thể sử dụng

Mang theo một chiếc máy ảnh mà bạn không ngại để những bàn tay nhỏ bé chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn mang theo máy ảnh DSLR nhưng không cảm thấy thoải mái khi để con mình sử dụng, thì hãy cố gắng mang theo máy ảnh thay thế. 

mang theo máy ảnh mà mọi người đều có thể dùng

Tại sao? Vì bạn có thể để những đứa trẻ ghi lại những kỷ niệm về trải nghiệm của con từ vị trí thuận lợi của riêng chúng; những bức ảnh chụp về vỏ sò được phát hiện ra hoặc con thằn lằn mà bọn trẻ theo dõi sẽ bổ sung tuyệt vời vào sổ lưu niệm mà bạn sẽ đưa cho con sau này. 

Bộ sạc không thể thiếu khi đi du lịch

Đừng chỉ mang theo các thiết bị điện tử quan trọng của bạn, hãy luôn sạc đầy chúng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu gia đình chia ra cho các hoạt động khác nhau và cần gọi điện hoặc nhắn tin cho nhau.

mang theo dây sạc khi đi du lịch gia đình

Đó cũng là một cách tuyệt vời để làm được nhiều việc hơn với ít tiền hơn, vì hầu hết điện thoại thông minh và máy tính bảng đều đa chức năng — điều hướng, giải trí, ảnh, video, v.v. Bạn càng gói ít khi mang ra ngoài, bạn càng có nhiều chỗ cho đồ lưu niệm.

Có thể khó khăn để xoay chuyển một chuyến đi khi nó có một khởi đầu tồi tệ, vì vậy đừng để điều đó — bạn càng chuẩn bị kỹ càng, bạn và gia đình của bạn có thể bắt đầu khám phá hang động và đi bè trên nước trắng càng sớm. Một điều nữa mà bạn không muốn quên mang theo trong kỳ nghỉ phiêu lưu cùng đại gia đình của mình? Cảm giác kỳ diệu của bạn! Hãy dành thời gian vui vẻ với gia đình và tận dụng tối đa “FaceTime” ban đầu.