Đầu tư thông minh với mô hình nhà vườn tối ưu dòng tiền “3 in 1”

Đầu tư thông minh vào mảnh đất

Tình trạng lãng phí nguồn lực đất đai ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta. Trong khi nguồn đất là có hạn, dân số tăng lên mỗi ngày; nhưng vẫn chưa có một giải pháp cụ thể nào để sử dụng tài nguyên đất hiệu quả. Trước thực trạng này, VIME Group đã phát triển mô hình đầu tư thông minh, tối ưu dòng tiền 3 trong 1 – 3 nguồn lợi nhuận trên cùng một mảnh đất. 

Tài nguyên đất đang bị lãng phí – Thực trạng báo động ở Việt Nam

Theo thống kê của báo tài nguyên môi trường, có hơn 300 dự án treo với diện tích lên tới hàng nghìn ha rải rác khắp Hà Nội. Điều này không chỉ khiến bộ mặt thành phố trở nên nghếch ngác mà còn khiến người dân trong vùng quy hoạch gặp nhiều khó khăn.

Dự án treo k được quy hoạch hiệu quả

Không chỉ riêng Hà Nội, nhiều thành phố lớn trên cả nước cũng gặp tình trạng tương tự, đặc biệt là khu vực xung quanh TP Hồ Chí Minh. Tại nhiều dự án, thực trạng chậm tiến độ, sử dụng sai mục đích, dẫn đến tranh chấp, chiếm dụng, gia tăng vấn đề mất trật tự, văn minh đô thị. Nghiêm trọng hơn, nhiều dự án sau những lần chuyển đổi, điều chỉnh, đất đai bị phân chia, chuyển nhượng sai đối tượng, sai mục đích sử dụng.

Đối với đất nông nghiệp trong vùng dự án chưa được khai thác, đất bị bỏ hoang lâu năm, không được canh tác, dẫn đến tình trạng thoái hóa trầm trọng. Mặt khác, nhiều chủ sở hữu đất nông không biết cách tận dụng hoặc sử dụng không đúng cách khiến nguồn đất bị nhiễm độc, ảnh hưởng tới môi trường và hệ sinh thái xung quanh.

tài nguyên đất bị lãng phí

Thực trạng này đặt ra vấn đề cấp bách trong việc tìm giải pháp để tối ưu các nguồn lực trên một mảnh đất. Câu hỏi cần trả lời là “ Làm sao để có thể sử dụng đất hiệu quả – Vừa phát triển kinh tế, vừa tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, vừa bảo vệ môi trường”. Thuật ngữ “phát triển bền vững” bắt nguồn từ đây. 

Tối ưu dòng tiền trên mảnh đất khi đầu tư thông minh với mô hình nhà vườn 

Như đã đề cập ở trên, thuật ngữ “phát triển bền vững” được xem là chìa khóa giải quyết tình trạng lãng phí tài nguyên đất. Các giải pháp phát triển bền vững phải đảm bảo 3 yêu cầu: đem lại lợi nhuận kinh tế có các bên liên quan, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân bản địa – phát triển văn hóa của địa phương sở tại và bảo vệ môi trường.

Một trong các giải pháp phát triển bền vững nổi bật đối với tài nguyên đất có thể kể đến là mô hình nhà vườn sinh thái. Đây là mô hình nhà vườn áp dụng phương thức canh tác hữu cơ – không sử dụng hóa chất độc hại; không lãng phí tài nguyên nước, đất; chăn nuôi tự nhiên và nhân văn.

Đầu tư thông minh với mô hình nhà vườn

Với các chủ sở hữu đất nông nghiệp, mô hình nhà vườn sinh thái được xem giải pháp tối ưu dòng tiền “3 in 1”. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ 3 nguồn tiền khác nhau trên cùng một mảnh đất khi áp dụng giải pháp này. 

Một mảnh đất khi không được sử dụng, khai hoang, cải tạo; sẽ khiến nguồn đất bị thoái hóa; giảm chất lượng trầm trọng và khó để khôi phục sau này. Áp dụng mô hình nhà vườn, chủ sở hữu không chỉ góp phần bảo vệ tài nguyên đất mà còn làm tăng giá trị tài sản cố định của chính mình theo từng năm. Đồng thời có thể sử dụng tài sản này để phát triển dịch vụ du lịch, tham quan trang trại và kinh doanh nông sản nuôi trồng trên mảnh đất.

Tuy nhiên, thực tế không phải chủ sở hữu nào cũng dễ dàng áp dụng mô hình này trên mảnh đất của mình. Để tối ưu dòng tiền “3 trong 1”, đòi hỏi chủ sở hữu phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ, kinh nghiệm quản lý, marketing,… Do đó, nhà đầu tư thường sẽ tìm đến các chuyên gia của từng mảng để được cố vấn chiến lược và học hỏi kiến thức chuyên môn. Điều này khiến các chủ sở hữu nhỏ lo ngại về việc kinh phí cao ngay từ lúc khởi điểm.

Xem thêm: Hòa mình với thiên nhiên khi du lịch tại Đồng Nai

VIME Garden – Mô hình đầu tư thông minh tối ưu dòng tiền “3 trong 1” phù hợp với mọi chủ sở hữu

Hiểu được tâm lý chung của các chủ sở hữu đất cũng như mong muốn giải quyết vấn đề lãng phí tài nguyên đang bất cập, VIME Group đã phát triển mô hình nhà vườn VIME Garden. Đây là mô hình phù hợp với ngân sách của mọi nhà đầu tư.

áp dụng mô hình nhà vườn cho đất nông nghiệp

Mô hình nhà vườn VIME Garden đem đến giải pháp tối ưu 3 dòng tiền trên cùng một mảnh đất. Đồng thời, chủ sở hữu cũng không phải lo lắng về việc quản lý, vận hành, quảng bá,… VIME sẽ giúp nhà đầu tư vận hành toàn bộ các hoạt động kinh doanh trên mảnh đất của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, nhà đầu tư có thể xem tại website vimegarden.vn hoặc liên hệ trực tiếp vào hotline 0287 108 6689 để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ.