Đầu tư nhà vườn để gia tăng tài sản của bạn

đầu tư nhà vườn giúp tăng tài sản lớn

Chuyến thăm gần đây tới VIME Garden – một nhà vườn sinh thái ở Long Khánh, đã khiến tôi suy ngẫm về câu hỏi làm thế nào để việc đầu tư nhà vườn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị của một bất động sản.

Đầu tư nhà vườn giúp tăng giá trị tài sản

Là một người chỉ mới mua lại một khu vườn gần đây, tôi thấy sự kiện này đầy cảm hứng và hấp dẫn. Tôi đã có rất nhiều ý tưởng về việc phải làm gì với không gian riêng của mình để tăng giá trị cho ngôi nhà. Một cuộc khảo sát năm 2013 do Home Retail Group thực hiện chỉ ra rằng Anh đầu tư 80 tỷ bảng Anh trong sân sau của chính nó, với khu vườn trung bình có khoản đầu tư trị giá 1790 bảng Anh.

Nghiên cứu trích dẫn ‘hai phần năm người Anh từ chối lựa chọn hoặc xem xét một ngôi nhà trừ khi nó có đủ một khu vườn. Trên thực tế, cứ bảy chủ nhà thì có một chủ nhà cho rằng khu vườn đã mang lại nhiều giá trị hơn cho ngôi nhà so với những gì họ đã từng đầu tư.

đầu tư nhà vườn để tăng giá trị tài sản

Bắt tay vào việc chăm sóc nhà vườn của bạn

Những thứ đầu tiên để bắt đầu đầu tư nhà vườn có thể xuất hiện trong tâm trí bạn – cây hoa, ánh sáng, đồ nội thất, v.v., có lẽ khá trực quan, nhưng cũng khá quan trọng. Một khu vườn được chăm sóc tốt và đủ ánh sáng sẽ có giá trị hơn rất nhiều về mặt gia tăng giá trị tiềm năng cho một bất động sản.

Tôi nên làm thế nào để giúp ngôi nhà của mình tăng thêm nhiều giá trị và dễ dàng bán nó? Cây cỏ được chăm sóc thường xuyên, khu vực sân trong với một số đèn lồng và đặt thêm bàn ghế sân vườn đều đã nằm trong danh sách sửa sang khu vườn của tôi. Một khu vườn đẹp, được chăm sóc tốt có thể tăng thêm 20% giá trị ngôi nhà của bạn.

khu vườn được chăm sóc sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư

Việc bảo trì khu vườn phải thật dễ dàng, điều này cũng góp phần làm tăng khả năng bán. Bạn sẽ không muốn những người mua tiềm năng nghĩ rằng họ sẽ phải bỏ quá nhiều thời gian, công sức để duy trì vẻ ngoài đẹp đẽ cho không gian vườn. Nếu bạn đang di chuyển hoặc đang xem xét thêm một tài sản vào danh mục đầu tư của mình thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm một khu vườn hướng Nam.

Một khu vực lát sàn sẽ tạo ra ảo giác rằng có nhiều không gian hơn giữa khu vực trong nhà và khu vườn (cỏ) . Người mua có khả năng trả nhiều tiền hơn để có thêm không gian. Do đó, việc tận dụng tối đa không gian hoặc tối đa hóa cảm giác của nó, có thể mang lại lợi ích. Một mẹo hữu ích khác, đối với không gian bên ngoài cũng như bên trong, là giữ cho các không gian được xác định rõ ràng.

đầu tư nhà vườn giúp tăng tài sản lớn

Bạn có thể xây dựng một khu vực BBQ ở một đầu và khu vực tiếp khách/ăn uống ở một phía khác của căn nhà. Việc thiết lập các không gian xác định có thể giúp người mua hình dung mình đang làm những việc cụ thể mà khu vườn mang lại. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhà kính có thể tạo thêm không gian. Tiếp theo là khu vườn, ngoại thất, một phần mở rộng và cuối cùng là thay thế mái nhà. Nhà vệ sinh cung cấp không gian nhất định theo kích thước phù hợp.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đầu tư ngay vào khu vườn của mình. Nếu có thể làm tăng giá trị tài sản của bạn, thì một phần công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng!