Đất vùng ven lại được săn đón vì mô hình nhà vườn sinh thái 

xây dựng nhà vườn sinh thái tại vùng ven

Khu vực có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên như đồi cao, nhiều cây xanh, thời tiết mát mẻ, không khí trong lành nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư địa ốc và tài phiệt. Mong muốn sử dụng “đất vùng ven” để làm nhà vườn sau những diễn biến phức tạp của Covid gần đây.

Đất vùng ven được săn đón để xây dựng mô hình nhà vườn sinh thái

Những khu vực trước đây ít được để ý và giá đất còn thấp như khu vực Tây Nguyên hay các địa phương thuộc các tỉnh vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Long An,… với quỹ đất lớn và còn hoang sơ thì nay lại đang nổi lên là điểm đến mới sau Đà Lạt bởi xu hướng tìm kiếm đất làm trang trại, nhà vườn. Song song đó là xu hướng dịch chuyển đầu tư dự án BĐS của các đại gia địa ốc đã khiến giá đất các khu vực không ngừng biến chuyển tích cực trong thời gian gần đây. 

đất vùng ven đang được săn đón

Đầu tư và mua đất ở các khu vực ven thành phố HCM để làm khu nghỉ dưỡng, nhà vườn nghỉ ngơi dịp cuối tuần hoặc lễ tết là xu hướng đã phát triển từ lâu. Nhưng kể từ khi dịch Covid-19 phát tán và gây ra nhiều đợt giãn cách, xu hướng đầu tư nhà vườn lại càng bùng nổ hơn trên thị trường BĐS.

Mô hình nhà vườn sinh thái – Loại hình nghỉ dưỡng đang có xu hướng nở rộ

Trong đó, khu vực Đồng Nai, điển hình là một số phường, xã thuộc TP.Long Khánh thu hút rất nhiều nhà đầu tư tìm và săn các quỹ đất vườn sinh thái. Người mua đất ở đây không chỉ đến từ các tỉnh thành lớn của miền Nam như TP.HCM hay Bình Dương, mà còn có cả nhà đầu tư khu vực miền Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh …

Trong khi quỹ đất TP.HCM ngày càng khan hiếm thì Long Khánh – Đồng Nai lại là khu vực có quỹ đất dồi dào, địa thế thuận lợi và khí hậu ôn hòa nên được giới đầu tư ưa chuộng. Long Khánh có quỹ đất vườn còn rộng và tiềm năng phát triển sinh thái rất lớn, song song với việc kết nối nhanh chóng về trung tâm thành phố chỉ 20 phút, TPHCM chỉ 40-50 phút nên rất được lòng các nhà đầu tư.

mua đất vùng ven Sài Gòn

Từ 2019 – 2021, không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay dòng người yêu thích ngôi nhà thứ 2 mà các quỹ đất ven TP. Long Khánh còn chào đón nhiều “ông lớn” đến đây để tìm kiếm cơ hội làm ăn, phát triển các dự án bền vững. 

Bên cạnh đó, hạ tầng được đầu tư bài bản cũng là một điểm cộng thúc đẩy đầu tư. Cụ thể, trong tương lai, khi các đường cao tốc, đường Vành đai 3 và đặc biệt là cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành xây dựng xong sẽ tạo ra những lợi thế rất lớn cho khu vực đô thị phía Nam bứt phá để phát triển.

Hạ tầng đổi mới và xu hướng lựa chọn nhà vườn – ngôi nhà thứ 2 là những nguyên nhân khiến đất nơi đây vẫn âm thầm tăng giá trong suốt thời gian qua. 

Xem thêm: Nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 tăng cao phục vụ nghỉ dưỡng và đầu tư

Câu chuyện giãn cách và đòn bẩy thúc đẩy bất động sản sinh thái lên ngôi

Mô hình nhà vườn sinh thái được đánh giá là kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch, đáp ứng tốt nhu cầu về không gian sống xanh, đảm bảo sức khỏe của cư dân. Khi hàng loạt các thông tin liên quan đến các ca bệnh Covid xuất hiện tại các thành phố lớn, sự lo ngại dịch bệnh do điều kiện và môi trường sống quá chật hẹp dẫn đến lây lan nhanh sẽ làm thay đổi quan niệm sống của nhiều người.

nhà vườn sinh thái xây dựng trên đất vùng ven

Trong năm 2021, thị trường được dự báo sẽ có nhiều biến chuyển hướng đến giá trị bền vững. Các nhà đầu tư và khách mua ở có xu hướng chọn những khu đô thị sinh thái miệt vườn, nhà vườn, đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối tốt và đầy đủ tiện ích nhằm giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, kẹt xe, ô nhiễm môi trường và giãn cách xã hội… ở những thành phố lớn. Trong bối cảnh dịch bệnh, việc đầu tư vào chất lượng không gian sống xanh, sạch chính là mấu chốt tăng tính cạnh tranh, độ bền vững cho tài sản mà các nhà đầu tư cần lưu ý.