Đặc sản Đồng Nai làm quà cho đồng nghiệp

trái ươi rừng - đặc sản đồng nai

Thiên nhiên ưu đãi cho Đồng Nai khí hậu trong lành, con người thân thiện và nhiều hương vị từ những món ăn ngon độc đáo. Đồng Nai ngày càng trở thành điểm đến được nhiều người lựa chọn cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng hay du lịch cuối tuần. Để có chuyến du lịch trọn vẹn, đừng quên lưu lại danh sách đặc sản Đồng Nai làm quà cho bạn bè, người thân dưới đây nhé!

Bưởi Tân Triều – Đặc sản Đồng Nai làm quà

Nhắc đến đặc sản Đồng Nai mua về làm quà thì không thể thiếu bưởi Tân Triều. Bưởi được làng Tân Triều, một làng nằm cạnh sông Đồng Nai, nuôi ở xa nên hương vị rất tươi và ngon ngọt. Bưởi Tân Triều có quả to hơn các giống bưởi khác, vỏ mỏng, ruột già và múi bưởi có màu vàng đẹp mắt. Bưởi Tân Triều đặc sản Đồng Nai Bưởi Tân Triều cho quả to hơn các giống bưởi khác

bưởi Tân Triều - đặc sản Đồng Nai làm quà

Muốn thưởng thức bưởi Tân Triều, bạn nên đi du lịch Đồng Nai vào tháng 10-12. Thuận tiện trong chuyến đi, bạn cũng ghé thăm Tân Triều, nơi có nhiều địa chỉ du lịch sinh thái để thưởng ngoạn và nghỉ dưỡng. Đặc sản bưởi Tân Triều Đồng Nai Thu hoạch bưởi Tân Triều vào tháng 10 – 12 hàng năm.

Mít tố nữ – Đặc sản Đồng Nai không thể bỏ lỡ

Mít Tố Nữ có nhiều ở Long Khánh, một trong những vựa trái cây lớn của Đồng Nai nên không lạ khi Mít Tố Nữ nằm trong danh sách đặc sản Đồng Nai hấp dẫn. Mít Tố Nữ có mùi thơm khác lạ so với các loại mít khác, khi ăn ai cũng phải xuýt xoa vì độ ngọt của nó. Mít Tố Nữ thường có quả nhỏ nhưng vỏ quả rất to, hạt nhỏ, khi ăn thấy bùi bùi rất dễ ăn. Đặc sản Đồng Nai, Mít Tố Nữ trái nhỏ nhưng to và ngọt

Mít Tố Nữ - đặc sản đồng nai làm quà

Khô cá kìm – món quà quê cho người thân

Không chỉ nổi tiếng với những loại trái cây đặc sản làm quà mà Đồng Nai còn có khô cá kìm thường được nhiều du khách xem là một trong những đặc sản Đồng Nai độc đáo. Dù cá khô Đồng Nai đã được xuất khẩu đi nhiều nơi nhưng khi đến Đồng Nai du khách vẫn muốn thưởng thức và mua về làm quà. Khô cá kìm đặc sản Đồng Nai Khô cá kìm quan trọng ở khâu tẩm ướp gia vị

đặc sản khô cá kìm

Khô cá kìm được người dân Đồng Nai chế biến rất công phu và cẩn thận. Cá sau khi đánh bắt được làm sạch ruột và bỏ đầu cá. Cá sẽ được tẩm ướp gia vị và làm khô, tạo hương vị cho cá, đây là khâu rất quan trọng vì cá phụ thuộc rất nhiều vào hương vị.

Món cá kho tuy làm khô nhưng thịt cá vẫn dẻo và thơm ngon. Bạn có thể mua về chế biến thành nhiều món như làm gỏi, làm cá nướng vô cùng thơm ngon. Khô cá kìm đặc sản Đồng Nai Khô cá kìm được chế biến thành nhiều món

Rượu bưởi nổi tiếng đặc sản Đồng Nai

Là vùng đất trù phú về trái cây, không chỉ nổi tiếng với những loại cây tươi ngon hái tại vườn, Đồng Nai còn có đặc sản rượu bưởi. Rượu bưởi vừa là đặc sản của Đồng Nai vừa có thể dễ dàng mua về làm quà với hương vị không giống các loại rượu trái cây khác. Người dân Đồng Nai còn chế biến chúng thành những chiếc lọ vô cùng bắt mắt và sang trọng để bạn có thể làm quà biếu.

Rượu bưởi đồng nai - đặc sản đồng nai làm quà

Đười ươi rừng – Đặc sản Đồng Nai làm quà cho đồng nghiệp

Đười ươi rừng không phải ở đâu cũng có. Đây là loại trái cây có nhiều ở Đồng Nai. Việc thu hoạch cam không hề đơn giản vì cây cực cao và to, việc hái cũng khá nguy hiểm nên giá khá cao. Mỗi năm chỉ có một vụ thu hoạch nên người dân thường hái về phơi khô bảo quản được lâu.

trái ươi rừng - đặc sản đồng nai

Quả có thể dùng để uống giải khát, chỉ cần cắt bỏ đầu và ngâm nước, thêm ít đường hoặc hạt xanh là có thể trở thành thức uống bổ dưỡng ngày hè, giải nhiệt cho cơ thể.

Vùng đất Đồng Nai còn có rất nhiều đặc sản hấp dẫn được mẹ thiên nhiên ưu ái và người dân Đồng Nai tài hoa chế biến. Nếu bạn đang có ý định vi vu thì đừng quên bỏ túi cho mình list đặc sản Đồng Nai này để giúp chuyến đi của mình thêm trọn vẹn nhé.