Cắm trại ở Đồng Nai khám phá thiên nhiên hùng vĩ

du lịch trải nghiệm tại vime garden

Leo lên một tảng đá khổng lồ, BBQ bên hồ nước nhân tạo hay đơn giản là hít thở không khí trong lành khi cắm trại ở Đồng Nai.

Không nhiều người biết về các điểm tham quan tuyệt đẹp của Đồng Nai. Ngoài khu du lịch Bửu Long ở Biên Hòa, công viên sinh thái Bò Cạp Vàng ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai còn có những khu vực có đá và hồ nhân tạo có thể là nơi lý tưởng để cắm trại cuối tuần. Các khu vực này là một phần của vườn quốc gia Cát Tiên, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Chiếm ngưỡng Đá Voi khi cắm trại ở Đồng Nai

Cảnh quan bắt mắt nhất là Đá Chữ Thập, còn gọi là Đá Voi, nằm giữa đồng cỏ vàng ở quận Tân Phú. Đồng cỏ thay đổi màu sắc mỗi mùa nhưng vẫn đẹp. Những đống rơm nằm rải rác khắp cánh đồng, rất lý tưởng cho những bức ảnh trên Instagram. Tại đây, bạn có thể cắm trại hoặc tổ chức tiệc nướng BBQ.

cắm trại ở đồng nai tại núi đá voi

Một trong những thắng cảnh bắt mắt nhất là Đá Chữ Thập hay còn gọi là Đá Voi, nằm giữa đồng cỏ vàng ở quận Tân Phú. Đồng cỏ thay đổi màu sắc mỗi mùa nhưng vẫn đẹp. Những đống rơm nằm rải rác khắp cánh đồng, rất tuyệt vời để chụp ảnh trên Instagram. Tại đây, bạn có thể cắm trại hoặc tổ chức tiệc nướng BBQ.

Từ tảng đá đồ sộ, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh khung cảnh bình dị xung quanh. Hoàng hôn đặc biệt tuyệt vời ở đây. Trên đường đến Đá Chữ Thập là một đầm sen gần Hồ Bàu Ngựa, một điểm chèo thuyền nổi tiếng. Mùa sen bắt đầu vào tháng 5 – thời điểm lý tưởng cho những chuyến dã ngoại của cả gia đình và nhóm bạn. 

Cắm trại ở Đồng Nai tại hồ Trị An

Cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 60km, hồ nhân tạo Trị An là điểm đến được các phượt thủ yêu thích thể thao lựa chọn. Hồ Trị An còn là điểm đến tuyệt vời, cho những buổi cắm trại ngoài trời.

cắm trại ở hồ trị an

Du khách có thể chọn nghỉ lại ở nhiều loại nhà như nhà trên cây, nhà tre, nhà gỗ truyền thống, và thậm chí cả lều. Để làm phong phú thêm trải nghiệm cắm trại, khám phá thiên nhiên cũng như trải nghiệm nhiều hoạt động như chèo thuyền, thể thao và đi bộ đường dài.

Khám phá vườn sinh thái VIME Garden tại Long Khánh, Đồng Nai

Khu vườn sinh thái nhân tạo ngay trên những đồi trọc vốn dĩ không có cây xanh, chỉ cách Hồ Chí Minh gần 1 giờ đi xe. Đây là nơi thích hợp cho những ai muốn gần hơn với thiên nhiên, thưởng thức một chất lượng sống tốt nhất.

cắm trại ở đồng nai tại vườn vime

Du khách có thể lựa chọn dựng lều, đốt lửa trại, khám giá vườn sinh thái hoặc có thể nghỉ ở những căn nhà công nghệ có sẵn trong khuôn viên vườn. VIME có nhiều hoạt động ngoài trời thú vị không chỉ lửa trại, BBQ mà bạn còn có thể trekking, khám phá các khu vườn ở khu vực lân cận. 

trải nghiệm cắm trại tại vườn vime

Anh Hoàng Minh Đức, một trại viên quen thuộc với những cảnh đẹp ở Đồng Nai, cho biết gia đình anh thường lui tới đây để tránh sự ồn ào, đông đúc. Gia đình anh Đức thử những trải nghiệm mới như ở với người dân địa phương, nếm thử các món ăn mới và khám phá những cảnh quan mới. Giá thuê lều 150,000-400,000VND (6,41-17,1 USD) một ngày.