Cách thức khai thác dòng tiền nông trại xanh

mô hình nhà vườn công nghệ VIME Garden

Với nhiều người, sở hữu một nông trại nhỏ là cơ hội để thoát khỏi sự ồn ào hối hả của thành thị. Nhưng nếu biết tận dụng nông trại, bạn có thể khai thác tối đa tài sản mình đang có để kiếm thêm lợi nhuận. Dưới đây là một số cách thức khai thác dòng tiền nông trại xanh bạn có thể tham khảo.

Khai thác dòng tiền nông trại xanh từ du lịch

Du lịch nông nghiệp, hay sự kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp, là một cơ hội tuyệt vời cho những ai sở hữu nông trại kiếm thêm thu nhập. Bạn không chỉ phải tập trung vào khách du lịch quốc tế. Những cư dân thành phố ở khắp mọi nơi đang tìm kiếm cơ hội để thoát khỏi cuộc sống bận rộn để nghỉ ngơi.

khai thác dòng tiền nông trại xanh từ du lịch

Có rất nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn có thể cung cấp trải nghiệm du lịch cho du khách. Xây dựng nhà vườn sinh thái, khu phức hợp xanh, khu dã ngoại, khu học tập cho trẻ nhỏ, khu hoạt động ngoài trời là các lựa chọn bạn nên xem xét.

Đưa trải nghiệm trang trại cho những người đến tham quan

Nhiều khách du lịch thích tận dụng kỳ nghỉ của họ như một cơ hội để học một kỹ năng mới hoặc thử một hoạt động mới. Tùy thuộc vào năng lực của trang trại nhỏ và kỹ năng của bản thân, bạn có thể đưa ra những kinh nghiệm du lịch nông trại như:

  • Lớp học nấu ăn sử dụng sản phẩm địa phương
  • Ghép cây
  • Chăm sóc cây trồng
  • Trải nghiệm chăm sóc gia súc

trải nghiệm nông trại xanh

Những trải nghiệm du lịch nông trại này sẽ thu hút cả khách du lịch cá nhân và gia đình, cũng như nơi làm việc hoặc các nhóm tham quan. Họ sẽ thích thú khi được tham gia những hoạt động mới lạ

Khai thác dòng tiền nông trại xanh bằng việc phát triển nông sản sạch để kinh doanh

Có thể bạn sẽ nghĩ nông trại nhỏ khó có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp thương mại lớn hơn khi cung cấp sản phẩm ra thị trường. Nhưng đôi khi có những sản phẩm thích hợp có nhu cầu và không được đáp ứng cho rất nhiều người tiêu dùng

khai thác dòng tiền nông trại xanh bằng sản phẩm rau sạch

Các sản phẩm nông sản sạch với lượng nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung hạn hẹp có thể là một đề xuất hữu ích cho bạn. Bạn có thể sử dụng trang trại để chăn nuôi dê, lợn thả rông. Nuôi trồng các loại rau sạch thân thiện với môi trường. Đây sẽ là nguồn hàng được nhiều người tìm kiếm. 

Nói hoặc dạy về các vấn đề nông nghiệp

Bạn có thể phát triển kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực trồng trọt như nuôi nấm, trồng dưa lưới theo chuẩn Globalgap. Nếu bạn đủ tự tin để chia sẻ kiến thức của mình, bạn có thể nói hoặc dạy những người quan tâm khác làm những gì bạn làm. 

Các hiệp hội cộng đồng địa phương, trường hè đại học, công ty bảo trợ có thể có cơ hội để bạn dạy. Bạn có thể muốn cung cấp một vài buổi học miễn phí để trau dồi kỹ năng thuyết trình của mình trước khi cung cấp dịch vụ này.

VIME Garden – Giải pháp khai thác dòng tiền nông trại xanh

Có rất nhiều nhà đầu tư sở hữu đất nhưng không biết tận dụng hết năng suất của mảnh đất đó để khai thác dòng tiền. Họ tìm đến giải pháp nhà vườn sinh thái công nghệ VIME Garden.

VIME Garden tích hợp mọi phương pháp kiếm tiền cho nông trại của bạn. Không cần suy nghĩ về cách thức quản lý chăm sóc nhà vườn, chi phí bảo trì, quản lý; giải pháp VIME Garden sẽ làm điều đó cho các nhà đầu tư.

VIME Garden giải pháp sử dụng nông trại hiệu quả

Mô hình này chứa các khu phức hợp xanh, khu trải nghiệm vui chơi, các lớp học ngoài trời, hoàn toàn phù hợp để phát triển du lịch nông trại. Du khách tìm tới vườn VIME để nghỉ dưỡng, tránh sự ồn ào, đông đúc của phố thị. Bản thân nhà đầu tư cũng có thể về căn nhà thứ hai của mình để nghỉ ngơi thư giãn bất cứ lúc nào

giải pháp VIME Garden

Nhà vườn VIME Garden là nhà vườn sinh thái theo tiêu chuẩn Global gap. Mô hình du lịch nông trại; nuôi trồng nông sản, gia súc phát triển nông nghiệp bền vững. Các sản phẩm thu hoạch từ trang trại VIME được người tiêu dùng yêu thích đón nhận nhờ chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Nhà đầu tư không cần lo lắng khi áp dụng mô hình VIME trên mảnh đất của mình. VIME Garden liên kết với chính quyền địa phương, hợp tác xã để đảm bảo nguồn cung và đầu tiêu hàng hóa tại vườn. Điều này khiến các nhà đầu tư hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn VIME Garden.