Cách chế biến gà thả vườn hấp dẫn cho mọi bữa cơm

cách chế biến gà thả vườn

Thịt gà là một trong những nguồn thực phẩm bổ sung protein dồi dào. Đặc biệt với thịt gà thả vườn, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn mà không lo chất béo quá nhiều trong loại gà này. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo chế biến gà thả vườn hấp dẫn cho mọi bữa ăn gia đình.

Chế biến gà thả vườn với món nướng

Bạn có thể chế biến món gà nướng đơn giản với gà thả vườn. Đầu tiên, bạn cần lấy hết nội tạng của con gà. Nhét vào khoang bụng rỗng này với gia vị, rau thơm như vài lát chanh, hương thảo hoặc, cây xô thơm, nửa tá tép tỏi (hoặc nhiều hơn). Xoa bóp da gà với dầu ô liu, sau đó phủ muối và hạt tiêu lên bề mặt sáng bóng.

chế biến gà thả vườn bằng món gà nướng

Đặt nguyên con gà trong lò nướng ở nhiệt độ 450 độ C trở lên. Món gà nướng giòn và màu sắc đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng chảo gang để làm món ăn này. Cho gà vào chảo, cắt một vài củ khoai tây nướng cùng. Bạn cớ thể lật khoai qua lại để chúng nhanh chín hơn. 

Không phải lúc nào bạn cũng muốn nướng cả một con gà. Lựa chọn đùi hoặc ức gà để nướng. Bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn và nhanh chóng chỉ trong nửa giờ. Ngoài ra, chân và cánh gà nướng cũng rất tuyệt. 

Một mẹo cuối cùng để nướng gà: hãy thử băm nhỏ tỏi và luồn bên dưới da. Tỏi sẽ quyện vào mỡ gà đang tan chảy và lan ra khắp các thớ thịt. Đây là một bí quyết tuyệt vời cho món gà nướng hấp dẫn.

Xem thêm: Lý do nên sử dụng thịt gà thả vườn hữu cơ

Chế biến gà áp chảo

Phương pháp nấu gà này có ưu điểm là tốc độ. Khó hơn rang hoặc nướng. Một số bộ phận, như chân và cánh, được nấu bằng các phương pháp khác ngoài áp chảo. Vì các bộ phận này có hình thù và dinh dưỡng khó để thực hiện áp chảo. Đùi, ức gà chính là 2 phần tuyệt nhất cho món áp chảo hảo hạng. 

Trước khi bạn bắt đầu nấu, bạn cần xem xét loại chảo. Bất cứ thứ gì ngoại trừ chảo chống dính có thể tạo ra hương vị bạn muốn. Hầu hết các loại chảo chống dính không được sử dụng ở nhiệt độ cao, điều này làm cho loại chảo có màu nâu nặng dẫn đến khó đạt được hương vị lớn. Lựa gang sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 

các món gà hấp dẫn

Bạn có thể dùng bơ, dầu trung tính, như dầu hạt dẻ hoặc hướng dương. Bơ làm cho đùi hoặc ức gà có mùi vị hấp dẫn hơn. Một vài tép tỏi áp chảo cùng là bí quyết giúp món ăn đậm vị.

Xử lý phần thịt ức bằng máy làm mềm thịt. Bạn cũng có thể dùng chày để giã cho mềm miếng thịt. Tiếp theo, xếp miếng thịt đã làm mềm theo đường cong của chảo. Điều này sẽ giúp miếng thịt đều màu và nhanh chín hơn. 

Hãy đậy nắp chảo sau khi bạn lật gà. Thời gian để lật là khi mặt đầu tiên khoảng 5 đến 8 phút. Sau khi lật, thêm khoảng 1/4 cốc nước và đậy nắp chảo. Điều này giúp ngực không bị khô (trong 5 đến 8 phút còn lại).

Đùi cũng có thể cần nhiều thứ hơn là một chiếc chảo trần. Bạn sẽ muốn nấu đùi ở nhiệt độ cao vừa có thể xử lý bằng lò nướng. Sau 4 – 5 phút cho mỗi mặt, chuyển đùi vào lò nướng trong vòng 15 đến 20 phút ở nhiệt độ 400 độ hoặc cao hơn. Đảm bảo mặt da hướng lên trên, để mặt da giòn đẹp mắt.

chế biến thịt gà

Có hai cách tuyệt vời để tạo ra các lớp gia vị cho miếng gà của bạn: ướp và xoa. Nước xốt có khả năng khuếch đại hương vị và làm cho thịt ngon hơn. Chà là có khả năng làm lớp vỏ bề mặt giòn và ngon. 

Một cách khác để thêm hương vị là sử dụng nhiên liệu nấu ăn của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bếp nướng, than hoặc củi, hãy sử dụng nhiên liệu tự nhiên bạn có sẵn. Chúng sẽ cho món gà có vị đặc trưng riêng biệt. Chìa khóa để cho món gà áp chảo ngon, đẹp mắt là sử dụng các miếng ức gà có độ dày vừa phải. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nấu cũng như sẽ tạo được độ vàng đều cho món ăn. 

Nếu bạn đang thấy hứng thú với các cách chế biến gà thả vườn mà không biết tìm mua nguyên liệu chất lượng ở đâu, hãy liên hệ VIME Garden qua hotline: 0287 108 6689. VIME Garden là nhà vườn sinh thái công nghệ. Các nông sản tại vườn đều được nuôi theo tiêu chuẩn Global G.A.P, trong đó có gà thả vườn. Sản phẩm tại vườn VIME đang được người tiêu dùng hết mực ưa chuộng hiện nay.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *