Các trò chơi thú vị cho buổi dã ngoại ngoài trời

Trò chơi đố vui cho gia đình trong buổi dã ngoại

Khi bạn đi picnic cùng gia đình, chơi các trò chơi thú vị cùng nhau có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy mối quan hệ gắn kết, khuyến khích sự tương tác trong gia đình. Nếu khu dã ngoại ngoài trời của bạn có diện tích đất rộng, thoáng, bằng phẳng, hãy lên kế hoạch cho một số trò chơi kỹ năng thú vị dành cho mọi lứa tuổi.

Ném vòng Hula Hoops và “thật hay dám” 

Trò chơi vận động này rất tuyệt vời cho các gia đình đông người chơi cùng nhau. Các gia đình được chia thành hai đội, với tổng số tối thiểu 10 người chơi. Tất cả những gì bạn cần cho trò chơi này là 10 vòng Hula Hoops, hoặc một vòng cho mỗi người.

chơi hula hoop cho buổi dã ngoại ngoài trời

 • Mục tiêu của trò chơi là ném thành công chiếc vòng Hula xung quanh một trong những đồng đội của bạn (người đã tình nguyện trở thành trụ đỡ vòng).
 • Đội nào ném thành công nhiều vòng Hula Hoops vào đồng đội của họ trước tiên sẽ yêu cầu đội kia trả lời “thật hay dám”.
 • Mỗi thành viên trong nhóm sẽ cần trả lời câu hỏi hoặc tham gia vào hoạt động thử thách.

Trò chơi này là một trải nghiệm thú vị cho mọi lứa tuổi và là một cách giải trí giúp gắn kết một gia đình lớn. Đây là một bài tập thể dục tuyệt vời và luôn tạo ra một khoảng thời gian vui vẻ sau một chuyến dã ngoại.

Đèn đỏ, Đèn xanh, Câu đố gia đình – Trò chơi thú vị cho buổi dã ngoại ngoài trời

Trò chơi đố vui cho gia đình trong buổi dã ngoại

Trò chơi vui nhộn này là một sự thay đổi của Đèn đỏ, Đèn xanh cổ điển.

 • Chuẩn bị từ ba đến năm thẻ đố vui dành cho gia đình cho mỗi người tham gia trước khi đi dã ngoại.
 • Một người đóng vai đèn giao thông, ghi nhận “đèn đỏ” để dừng và “đèn xanh” để đi.
 • Những người tham gia khác đứng đối diện với đèn giao thông và di chuyển theo hiệu lệnh của đèn giao thông.
 • Người chơi đèn giao thông quay lại khi có hiệu lệnh “đèn xanh” và những người chơi khác cố gắng gắn thẻ đèn giao thông. Ai gắn thẻ đèn giao thông trước tiên phải trả lời đúng một thẻ đố gia đình do đèn giao thông chọn để đi vào vị trí.
 • Nếu không, họ phải lùi lại ba bước và trò chơi tiếp tục.

Trò chơi này cũng phù hợp cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, theo nhóm lớn hoặc nhỏ. Nó dạy các kỹ năng lắng nghe và tuân thủ quy tắc. Nó cũng đốt cháy rất nhiều năng lượng, vì vậy rất phù hợp cho các gia đình muốn tập thể dục hoặc xả stress.

Xúc xắc mũm mĩm – Chơi cùng trẻ trong buổi dã ngoại ngoài trời

Đối với trò chơi này, bạn sẽ cần hai viên xúc xắc và một vài túi kẹo dẻo lớn.

 • Mục tiêu của trò chơi là tung một bộ xúc xắc phù hợp.
 • Nếu bạn không tung được một cặp phù hợp, bạn cho một viên kẹo dẻo vào miệng.
 • Người có nhiều kẹo dẻo nhất trong miệng sẽ thua cuộc. Phần hay nhất của trò chơi này là việc bạn sẽ không còn cảm nhận được vị ngon của kẹo dẻo!

Chơi lắc xì ngầu khi đi dã ngoại ngoài trời

Đây là một trò chơi tuyệt vời dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn đang chơi với trẻ nhỏ, hãy để chúng bắt cặp với người lớn.

Di chuyển ly nước “rỗng hoặc đầy”

Để chơi trò chơi này, bạn sẽ cần một cốc nhựa cho mỗi người, một vài bình nước hoặc vòi nước, một cái xô lớn cho mỗi đội và một miếng bịt mắt cho mỗi người. Bạn có thể chơi trò chơi này trong các nhóm nhỏ đến tám người, nhưng nó sẽ thú vị hơn nếu ở các nhóm lớn hơn.

 • Chia đều các đội và chỉ định hai đội trưởng sẽ đóng quân tại các xô nước lớn.
 • Đưa cho những người khác một cốc nước đầy (khoảng một nửa) và một tấm bịt ​​mắt.
 • Mục tiêu của trò chơi là để các đồng đội bị bịt mắt và đi về phía đội trưởng của đội mình mà không làm đổ bất kỳ nước nào trên đường đi và đổ hết ly vào thùng lớn của đội.
 • Đội trưởng sẽ khuyến khích thành viên bằng cách hét lên những hướng dẫn hữu ích cho đồng đội của họ.
 • Đội nào có nhiều nước nhất sẽ thắng cuộc.

Trò chơi có thể được chơi bởi trẻ em và người lớn ở mọi lứa tuổi. Để làm cho trò chơi dần dần trở nên khó khăn hơn, bạn có thể yêu cầu các đồng đội bị bịt mắt xách nước bằng một tay, bằng miệng và chỉ bằng cánh tay của họ. Những đứa trẻ nhỏ có thể chơi mà không cần bịt mắt nhưng có thể tham gia vào một hoạt động khó khăn như nhảy bằng một chân, bỏ qua hoặc đi lùi về phía đội trưởng của chúng.