Các loại phương pháp canh tác nông nghiệp hiện đại

Có một sự cải tiến và tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này xuất phát từ sự gia tăng nhu cầu về tính bền vững và đạt được các mục tiêu an ninh lương thực. Ngoài ra, công nghệ được tìm thấy trong nông nghiệp dẫn đến sự ra đời của các phương pháp tiếp cận công nghệ trong canh tác đã dẫn đến những thay đổi to lớn trong cách nông dân ngày nay. Bài viết này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về một số loại phương pháp canh tác nông nghiệp hiện đại.

Phương pháp canh tác nông nghiệp hiện đại

Có lẽ bạn đang lo lắng về những gì thông báo cho những thay đổi hiện tại trong cách tiếp cận và phương pháp canh tác. Đã có một cuộc cách mạng trong lĩnh vực nông nghiệp, được thông báo bởi sự tiến bộ của công nghệ và nhu cầu nông dân sản xuất nhiều trong lĩnh vực này. Hiện đại hóa trong phương thức canh tác đã dẫn đến nâng cao chất lượng sản xuất. Nó đã dẫn đến năng suất của các sản phẩm nông nghiệp tốt hơn. Điều này đã mang lại sự định hình trong sản xuất lương thực khi chất lượng sản phẩm ngày càng giảm. Trong dân số ngày càng tăng của thế giới, hãy nhớ rằng đất đai là cố định. Việc canh tác đã được thực hiện trên cùng một khu đất từ ​​rất lâu. Điều này đã làm giảm độ phì nhiêu của đất và giảm chất lượng nông sản.

phương thức canh tác nông nghiệp hiện đại

Kết quả là, đầu tư đã đưa vào nghiên cứu các phương pháp tốt hơn để nâng cao chất lượng nông sản của những người nông dân. Những nỗ lực là những nỗ lực đã mang lại sự thay đổi trong phương pháp canh tác và do đó là sự tiến bộ trong ngành. Điều này đã gây chú ý đến các phong cách mới và do đó được thừa nhận trong các phương pháp canh tác hiện đại.

Phương pháp độc canh 

Độc canh là việc trồng một loại cây trồng trên một vùng đất nhất định. Nó làm cho việc trồng trọt trên đất dễ dàng hơn. Vì cây trồng cùng loại nên đất được xới theo cùng một kiểu. Điều này giúp cho việc canh tác và làm đất trở nên rất đơn giản.

Gieo hạt trên đất dễ dàng hơn vì hạt được gieo cùng loại. Điều này giúp tiết kiệm thời gian vì không phải lựa chọn kỹ lưỡng loại hạt gieo trồng và nơi gieo hạt.

phương thức canh tác độc canh

Làm cỏ dễ dàng hơn một chút trong độc canh vì loại cây được trồng là cụ thể. Khi phương pháp làm cỏ được chọn, nó được sử dụng cho tất cả các loại cây trồng trên đường đất.

Việc thu hoạch và bảo quản cũng dễ dàng hơn vì sản phẩm được đóng gói dễ dàng mà không sợ lẫn với các sản phẩm khác nhau. Phong cách lưu trữ cũng vậy và điều này là do ưu điểm của tính đồng nhất.

Việc mở rộng quy mô của công ty dễ dàng hơn và điều này giúp cải tiến sản phẩm, do đó tăng lợi nhuận và giảm chi phí sử dụng trong sản xuất. Độc canh cũng có xu hướng tăng cường sử dụng năm phương pháp nông nghiệp hiện đại khác.

Nông nghiệp hiện đại bằng công nghệ tưới

Cung cấp nước là một trong những khía cạnh quan trọng nhất quyết định sự sống còn của thực vật. Lượng mưa ít có xu hướng không đủ cho việc sản xuất cây trồng. Do đó các chiến lược tốt được đưa ra để giải quyết vấn đề này.

nông trại áp dụng công nghệ tưới tiêu tự động

Trong số đó, là việc xây dựng các đập và hút nước từ các giếng khoan để thúc đẩy sản xuất cây trồng. Các phương pháp khác bao gồm chuyển hướng sông và sử dụng kênh phân phối. Những điều này đã làm tăng đáng kể sản lượng lương thực trong mùa khô. Điều này cũng giúp tăng diện tích đất sẵn có để trồng trọt. Ngày nay, vòi phun nước, hệ thống nhỏ giọt và sử dụng máy bơm tốt hơn đã làm tăng việc sử dụng ứng dụng nước.

Canh tác cường độ cao

Việc thông khí cho đất thích hợp để tăng cường sự lưu thông của không khí trong đất là rất quan trọng. Do đó, để nông sản phát triển tốt hơn, cần phải xới đất mạnh mẽ. Canh tác đất sâu và đầy đủ thường xuyên, là một hình thức canh tác khá. Để làm nên thành công, các loại máy kéo khác nhau đã được sử dụng cùng với các công cụ nông nghiệp.

canh tác cường độ cao

Điều này làm cho các hạt đất bị lỏng lẻo và tạo ra các vết nứt lớn. Nhờ đó, nước thoát qua đất dễ dàng, rễ cây phát triển nhanh và hạt dễ gieo. Trồng trọt giúp kiểm soát cỏ dại vì nó làm giảm cơ hội sống sót của chúng. Cỏ dại chết cũng đóng vai trò là nguồn cung cấp chất hữu cơ khi chúng thối rữa.

Thao tác di truyền của thực vật

Nền nông nghiệp hiện đại có những kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi mà hầu hết những người nông dân đang tìm kiếm. Sự phát triển của hạt giống lai được sử dụng. Đây là nơi mà hai hoặc nhiều loại cây trồng được sử dụng để tạo ra thế hệ con cái tốt hơn. Kỹ thuật di truyền là một chuyên ngành khác, nơi các cấu trúc phân tử được phát triển.

thao tác di truyền thực vật - nông nghiệp hiện đại

Họ cố gắng đưa ra thông tin di truyền từ các sinh vật khác nhau. Điều này nhằm mục đích thu được những đặc điểm cụ thể và quan trọng có thể giúp tạo ra cây trồng và vật nuôi tốt hơn.