Các khu du lịch gần Sài Gòn cho người yêu thiên nhiên

VIME Garden tourr du lịch gần sài gòn được yêu thích

các khu du lịch gần Sài Gòn mà bạn có thể chưa biết. Những người yêu thích biển có thể tắm nắng chỉ cách thành phố 2 giờ đi xe. Đi bộ xuyên rừng hoang dã có thể chỉ trong 2 ngày. không giống ai, sôi sục và đông đúc giữa giao thông, con người, công trường, ô nhiễm, ngõ hẹp và những tòa nhà chọc trời. Dưới đây là 3 trong số những địa điểm ít được biết đến có thể giúp tâm hồn trở về với thiên nhiên hoặc nghỉ ngơi thư giãn, tất cả chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh vài giờ.

Vườn quốc gia Cát Tiên – Một trong các khu du lịch gần Sài Gòn hấp dẫn

Tê giác Java cuối cùng ở Việt Nam, mà Vườn quốc gia Cát Tiên được thành lập để bảo vệ, thật đáng buồn, đã bị giết vào năm 2010. Nhưng vẫn còn rất nhiều loài động vật hoang dã kỳ lạ và thú vị để xem trong vườn quốc gia này, cách 3,5 giờ đi bộ từ Thành phố Hồ Chí Minh.

vườn quốc gia Cát Tiên - một trong các khu du lịch gần sài gòn hấp dẫn

Công viên rộng 720 km vuông là nơi sinh sống của voi, gấu chó, một số loài khỉ, nai, bò tót, cầy hương và hàng chục loài chim. Công viên có thể được khám phá bằng cách đi bộ, bằng xe đạp, xe jeep hoặc thuyền kayak. Bạn cũng có thể ghé thăm các trung tâm phục hồi động vật linh trưởng và gấu, cả hai đều gần trụ sở công viên quốc gia và nghỉ qua đêm gần Hồ Cá Sấu.

Nhà dài Tà Lài, cách trụ sở công viên 12 km, là một cơ sở tuyệt vời để khám phá vườn quốc gia và các bản làng gần đó, là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Mạ, Tày và S’tiêng. Ngôi nhà dài được thành lập với sự hợp tác của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới và một tổ chức phi chính phủ, và một phần lợi nhuận được dùng để hỗ trợ bốn bản Tà Lài.

Nhân viên tại Tà Lài Longhouse có thể tổ chức các chuyến đi bộ với vượn trước bình minh và các chuyến đi kéo dài nửa ngày hoặc lâu hơn, cũng như các chuyến tham quan Hồ Cá Sấu và các khu vực khác của vườn quốc gia.

Hồ Tràm Beach Resort – 2 giờ từ TP.HCM

Dù có hay không có trẻ em, Hồ Tràm Beach Resort là một điểm nghỉ ngơi thư giãn trên bãi biển chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh hai giờ đi xe. Khu nghỉ mát là một ngôi làng truyền thống cách điệu, với những con đường lát đá quanh co dẫn đến các bungalow và biệt thự khác nhau, hai hồ bơi, một ao nước yên tĩnh và bãi biển.

Biển hồ Tràm gần Sài Gòn

Thư giãn trên bãi biển, tại spa, hồ bơi hoặc quầy bar bên bờ biển, hoặc trong phòng của bạn, hoặc trên ban công, trên giường 4 cọc hoặc trong bồn tắm có độ dài cao, một tính năng tiêu chuẩn trong các nhà tắm ngoài trời kiểu rừng nhiệt đới .

Khu nghỉ dưỡng khá biệt lập, với các lựa chọn ăn uống chỉ giới hạn ở nhà hàng ngoài trời trong nhà, phục vụ các món ăn Việt Nam và phương Tây, một bên nhìn ra sân chơi trẻ em và một bên là dòng suối.

Phan Thiết – Nằm trong list các khu du lịch gần Sài Gòn hút khách

Chỉ cách Mũi Né 12 km là đến làng chài Phan Thiết hấp dẫn. Không có hoạt động buôn bán du lịch phức tạp ở đây. Phan Thiết là một thành phố sôi động, nơi hoàn hảo cho một ngày cuối tuần nhâm nhi, ăn ngon và đi dạo trên bãi biển.

Phan Thiết - khu du lịch gần Sài Gòn

Chi phí ăn và ở tại Phan Thiết chỉ bằng một phần nhỏ so với ở Mũi Né. Vì vậy, thị trấn này, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh bốn giờ đi tàu, là nơi lý tưởng cho những người ưa mạo hiểm, những người thích chi tiêu ít hơn để có thể nhìn thấy nhiều hơn đất nước tuyệt vời mà họ đang ở.

VIME Garden – Vườn sinh thái Long Khánh hút khách

Nếu các điểm trong trung tâm thành phố quá đông đúc và không đủ giúp bạn thư giãn thì bạn có thể di chuyển ra ngoài thành phố khoảng 70km để tới VIME Garden. VIME Garden là một vườn sinh thái thông minh theo tiêu chuẩn Global Gap.

du lịch nông trại tại vườn vime

Tới đây, bạn sẽ được thăm quan vườn rau sạch, vườn cây trái cùng các chuồng trại chăn nuôi được quản lý trên ứng dụng 4.0 của VIME. Vườn sinh thái VIME hướng tới mục đích bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên, góp phần tạo ra một chất lượng sống xanh sạch cho du khách khi tới đây.

du lịch nông trại vime garden

Bạn tới tham quan hệ thống của VIME là góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Hẳn bạn sẽ thích thú với các căn nhà công nghệ, không cần tốn công xây dựng và ít tác động tới môi trường nhất. Ngoài ra, VIME cũng có mức giá ưu đãi khi đến thăm vườn cùng nhóm bạn hay gia đình. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại vườn sinh thái VIME.