Các hoạt động teambuilding trong nhà thú vị cho hội nhóm

trò chơi cho team trong nhà

Có rất nhiều hoạt động teambuilding trong nhà mà tất cả thành viên trong team của bạn sẽ thực sự thích thú. Tùy vào nội dung của hoạt động, chúng có thể chỉ mất vài phút hoặc vài giờ. Những hoạt động này sẽ giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp và cộng tác của bạn với các thành viên khác. Dưới đây là một số hoạt động nhóm thú vị mà bạn có thể tham khảo.

1. Quy tắc ứng xử – Hoạt động teambuilding trong nhà gắn kết thành viên

Một hoạt động đơn giản nhưng có ý nghĩa tạo nên âm hưởng cho một sự kiện và xây dựng sự đồng nhất về các giá trị mà thành viên trong team chia sẻ. Các nhóm liệt kê những gì quan trọng đối với họ trên bảng trắng. Hoàn hảo để bắt đầu một sự kiện hoặc hội thảo.

các hoạt động teambuilding trong nhà

Số lượng người tham gia: 10-30

Thời lượng: 30+ phút

Mục tiêu: Xây dựng lòng tin lẫn nhau, thiết lập các giá trị của nhóm.

Cách chơi:

 • Trên bảng trắng, viết các từ “Có ý nghĩa” và “Dễ chịu”.
 • Yêu cầu mọi người trong nhóm hét lên điều gì sẽ làm cho buổi hội thảo này trở nên ý nghĩa và dễ chịu. Ngoài ra, hãy yêu cầu họ viết ý tưởng của họ trên giấy ghi chú.
 • Ghi lại gợi ý của từng thành viên dưới dạng sơ đồ tư duy.
 • Đối với mỗi gợi ý, hãy đảm bảo rằng tất cả những người tham gia đều có cùng hiểu biết về ý tưởng đó. Nếu không, hãy thay đổi gợi ý cho đến khi có được sự đồng thuận từ tất cả những người tham gia.
 • Xem qua từng mục được gợi ý và hỏi những người tham gia cách họ đảm bảo rằng ý tưởng được thực hiện trong team. Ghi lại những điều này trên bảng trắng.
 • Tất cả các ý kiến ​​được các bên nhất trí là “dễ chịu” và “có ý nghĩa” tạo nên Bộ Quy tắc Ứng xử cho nhóm. Nhóm có trách nhiệm duy trì quy tắc này trong suốt phần còn lại của buổi teambuilding.

Chiến lược:

Để hoạt động teambuilding thành công, nhóm phải có một vài giá trị và niềm tin chung về những gì tạo nên. Việc thiết lập những giá trị này sớm có thể giúp phần còn lại của teambuilding trơn tru hơn.

2. Câu chuyện lửa trại cho buổi teambuilding thêm thú vị

Một hoạt động cổ điển truyền cảm hứng và cải thiện mối liên kết nhóm. Các nhóm tập hợp thành vòng tròn và chia sẻ kinh nghiệm tại nơi làm việc của họ. Trên đường đi, họ tìm hiểu những điều về nhau và hồi tưởng lại những kỷ niệm cũ.

hoạt động teambuilding trong nhà

Số lượng người tham gia: 6-20

Thời lượng: 45 phút

Mục tiêu: Cải thiện, khuyến khích người tham gia chia sẻ và tạo dựng kinh nghiệm chung.

Cách chơi:

 • Tạo một tập hợp các từ kích hoạt có thể bắt đầu một phiên kể chuyện. Hãy nghĩ đến những từ như “ngày đầu tiên”, “đi công tác”, “quan hệ đối tác”, “dự án phụ”, v.v. Thêm chúng vào miếng ghi chú.
 • Chia bảng trắng thành hai phần. Dán tất cả các miếng ghi chú lên một phần của bảng trắng.
 • Yêu cầu một người tham gia chọn ra một từ ở các miếng ghi chú và chia sẻ kinh nghiệm dựa trên từ đó (giả sử về ngày đầu tiên của họ tại công ty). Di chuyển miếng ghi chú đã chọn sang phía bên kia của bảng trắng.
 • Khi người tham gia kể lại trải nghiệm của mình, hãy yêu cầu người khác ghi lại những từ gợi nhớ họ về những câu chuyện tương tự liên quan đến công việc. Thêm những từ này vào miếng ghi chú và dán chúng lên bảng trắng.
 • Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có một “bức tường ngôn từ” với những câu chuyện liên kết với nhau.

Chiến lược

Kể chuyện là trọng tâm của việc gắn kết cộng đồng. Đó cũng là cách thông tin được truyền đi một cách không chính thức. Một buổi kể chuyện tập trung vào những câu chuyện liên quan đến công việc có thể giúp một nhóm lớn giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của họ.

3. Bức tường bộ nhớ – Hoạt động teambuilding trong nhà gắn kết tình đồng đội 

Hoạt động thể chất thiết lập và tái hiện những kỷ niệm chung của cả nhóm. Các đội sẽ chia sẻ những kỷ niệm của họ với nhau và viết lại chúng vào 1 mảng giấy, dán lên tường. Chúng sẽ tồn tại trong suốt sự kiện, hoạt động như một tâm điểm của tình bạn thân thiết giữa các thành viên.

trò chơi cho team trong nhà

Số lượng người tham gia: 6-50

Thời lượng: 45-90 phút

Mục tiêu: Xây dựng tình bạn thân thiết giữa các thành viên trong nhóm, thúc đẩy mối quan hệ

Cách chơi:

 • Đưa cho mỗi người tham gia tờ giấy, bút dạ và băng dính.
 • Yêu cầu từng người tham gia khảo sát căn phòng. Hãy dành 15 phút để viết ra những kỷ niệm tích cực về những kinh nghiệm và khoảnh khắc khi làm việc cùng nhau.
 • Khi những người tham gia đã liệt kê một vài kỷ niệm, hãy yêu cầu họ vẽ một vài kỷ niệm này lên những tờ giấy mới. Các bản vẽ có thể là các bản vẽ lại trừu tượng. Cho họ tối đa 30 phút để làm điều này.
 • Khi hết thời gian, hãy yêu cầu học viên dán các bức vẽ trong trí nhớ của họ lên tường.
 • Yêu cầu các tình nguyện viên đến gần bức tường và mở rộng những ký ức mà họ vừa dán lên tường với toàn bộ nhóm.

Chiến lược

Một “bức tường ký ức” trực quan tạo ra một môi trường gắn kết, tạo nên mối quan hệ tích cực giữa các thành viên trong nhóm. Việc nhắc lại những kỷ niệm của cá nhân hay của nhóm – dưới dạng một bức vẽ giúp tăng thêm sự hấp dẫn và tình bạn cần thiết cho team.