Các điểm đến gần Sài Gòn đáng ghé thăm vào ngày cuối tuần

sài gòn skydeck - du lịch gần sài gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất của Việt Nam nên nó vô cùng hỗn loạn, ồn ào, nóng nực. Nếu bạn lần đầu đến Thành phố Hồ Chí Minh, có lẽ bạn sẽ bị choáng ngợp, chắc chắn bạn sẽ cần một số gợi ý về các hoạt động tại đây hoặc một số điểm đến gần Sài Gòn thú vị mà bạn có thể ghé thăm. 

Chợ Bến Thành – Điểm mua sắm sầm uất tại Sài Gòn

Chợ Bến Thành là một trong những địa danh nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến chợ để dạo quanh và mua một thứ gì đó. Bạn gần như có thể mua mọi thứ ở đây. Quần áo, đồ trang sức, đồ lưu niệm, đồ ăn hay cà phê bình dân của Việt Nam. Đừng quên mặc cả về giá cả!

chợ bến thành - điểm đến gần sài gòn

Bên trong chợ Bến Thành luôn có một thứ gì đó đang diễn ra. Bạn cũng có thể thử một số món ngon Việt Nam. Khi các cửa hàng tại Chợ Bến Thành đóng cửa vào khoảng 6 giờ tối, nhiều quầy hàng khác nhau được dựng bên ngoài để phục vụ cho phiên chợ đêm hàng ngày. 

Nếu bạn muốn tham quan chợ Bến Thành với một tour du lịch, bạn có thể thực hiện một chuyến đi nửa ngày quanh Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm thăm bảo tàng chứng tích chiến tranh và nhà thờ Đức Bà.

Saigon Skydeck – Thưởng thức cà phê từ trên cao

Không quá xa chợ Bến Thành, bạn có thể tìm thấy Tòa nhà Bitexco Financial Tower, nơi tọa lạc của Saigon Skydeck. Nó nằm trên tầng 49 và có tầm nhìn 360 độ bao quát Hồ Chí Minh. Đây chắc chắn là một điểm đến tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

sài gòn skydeck - du lịch gần sài gòn

Hiện tại giá vé là 200.000 VND. Nếu bạn không thể đến Skydeck, bạn vẫn có thể đến quán cà phê hoặc quán bar ở các tầng từ 50 đến 52. Ở đó, bạn sẽ không phải trả tiền vé vào, nhưng chắc chắn bạn phải gọi một món nước nào đó.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh – Điểm đến gần Sài Gòn được yêu thích

Bảo tàng chứng tích chiến tranh trưng bày các mô hình cuộc chiến trong chiến tranh Việt Nam. Đặc biệt chú ý đến cuộc chiến với người Mỹ, nơi cũng sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt như bom napalm.

bảo tàng chứng tích chiến tranh

Đối với những ai quan tâm đến chủ đề này, nó chắc chắn đáng để ghé thăm. Hơn nữa, bạn có thể nhìn thấy một số phương tiện như xe tăng hoặc máy bay phản lực ở phía trước của tòa nhà, được sử dụng trong chiến tranh.

VIME Garden – Điểm đến gần Sài Gòn yên bình cho ngày cuối tuần thư giãn

Nếu các điểm trong trung tâm thành phố quá đông đúc và không đủ giúp bạn thư giãn thì bạn có thể di chuyển ra ngoài thành phố khoảng 70km để tới VIME Garden. VIME Garden là một vườn sinh thái thông minh theo tiêu chuẩn Global Gap.

Tới đây, bạn sẽ được thăm quan vườn rau sạch, vườn cây trái cùng các chuồng trại chăn nuôi được quản lý trên ứng dụng 4.0 của VIME. Vườn sinh thái VIME hướng tới mục đích bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên, góp phần tạo ra một chất lượng sống xanh sạch cho du khách khi tới đây.

VIME Garden vườn sinh thái yên bình

Bạn tới tham quan hệ thống của VIME là góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Hẳn bạn sẽ thích thú với các căn nhà công nghệ, không cần tốn công xây dựng và ít tác động tới môi trường nhất. Ngoài ra, VIME cũng có mức giá ưu đãi khi đến thăm vườn cùng nhóm bạn hay gia đình. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại vườn sinh thái VIME.