Bí quyết để có một chuyến đi du lịch gia đình thành công

Du lịch gia đình là một cách tuyệt vời để kết nối các thành viên trong nhà. Không chỉ vậy, chuyến đi này cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian của mình khi không phải chia nhỏ thời gian cho các kỳ nghỉ đối với từng thành viên. Điều quan trọng là bạn cần lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng cho chuyến đi du lịch gia đình

Lập kế hoạch cho chuyến đi du lịch gia đình – Xu hướng phổ biến hiện nay

Thống kê cho biết: Ngày càng có nhiều gia đình thích đi du lịch cùng nhau. Thực tế gia đình ngày càng ít thời gian dành cho nhau mỗi ngày do nhịp sống hối hả. Thường thì cả cha và mẹ đều làm việc. Trẻ em sẽ tham gia các môn thể thao, câu lạc bộ, các lớp dạy thêm. Các bạn thanh thiếu niên xu hướng làm thêm công việc sau giờ học hay tham gia các hoạt động xã hội. 

Vì vậy, chuyến đi du lịch cùng đại gia đình là một cách tuyệt vời để kết nối và tận hưởng cùng nhau. Các thành viên sẽ được gần nhau khoảng thời gian nhất định mà không có các yếu tố công việc xen vào, đồng thời, cùng khám phá những trải nghiệm mới. Đây chắc chắn là một khoản đầu tư đáng giá để tạo nên những kỷ niệm của gia đình.

chuyến đi du lịch gia đình

Du lịch đa thế hệ thường được khởi xướng bởi những người lớn tuổi “kỳ cựu” trong nhà. Thế hệ ông bà thích việc chia sẻ các câu chuyện cho con cháu, xây dựng những kỷ niệm gia đình. 77% các chuyến đi đa thế hệ được lên kế hoạch xung quanh một sự kiện quan trọng – kỷ niệm sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm quan trọng, nghỉ hưu và đám cưới.

Xem thêm: Du khách Việt Nam yêu thích du lịch bền vững sau đại dịch

Làm sao để có chuyến đi gia đình đa thế hệ thành công

Sẽ có nhiều khó khăn trong việc lập kế hoạch cho một chuyến đi nhiều thế hệ. Chúng bao gồm việc lựa chọn điểm đến và thời điểm mà các thành viên trong gia đình thống nhất. Thực tế, có rất nhiều bí quyết để có một kỳ nghỉ gia đình thành công. Dưới đây là một số mẹo để lập kế hoạch cho một chuyến đi đáng nhớ:

Bí quyết để tạo nên một chuyến đi du lịch thành công

  • Qua đêm tại một địa điểm thú vị: Với chuyến đi gia đình, bạn nên lựa chọn nghỉ lại một địa điểm có nhiều hoạt động phù hợp với mọi lứa tuổi. Ví dụ: người lớn tuổi thường không thích đi xe đạp hoặc đi bộ đường dài như các bạn trẻ. Hãy kỹ lưỡng khi chọn một địa điểm mà tất cả mọi người đều hào hứng.
  • Tối giản nhất có thể: Kế hoạch nghỉ ngơi cùng gia đình không nên nhồi nhét quà nhiều hoạt động. Vì mục đích của chuyến đi là gắn kết các thành viên trong nhà. Vì vậy, thời gian cùng nói chuyện, chia sẻ vô cùng đáng giá. Có quá nhiều hoạt động trong kế hoạch sẽ khiến bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc yên bình này. Hãy kết hợp chúng một cách khéo léo. 
  • Chuẩn bị kỹ lướng trước chuyến đi: Hãy để các thành viên trong gia đình gợi ý về địa điểm của chuyến đi. Và bạn sẽ là người chốt địa điểm và bắt đầu lập kế hoạch cho từng công việc cụ thể. Đây là một nhiệm vụ khó khăn, bạn cần có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng.

Du lịch gia đình tại nhà vườn sinh thái VIME Garden

Có thể bạn vẫn đang phân vân về một địa điểm du lịch phù hợp cho mọi thành viên. VIME Garden có thể là một giải pháp thích hợp dánh cho bạn. Nhà vườn sinh thái VIME – nơi hội tụ tất cả những điều thú vị để tạo nên một chuyến đi gia đình đáng nhớ. Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết về nhà vườn VIME tại website: vimegarden.vn hoặc liên hệ hotline: 0287 108 6689 để được tư vấn trực tiếp.