Bí quyết bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt gà luộc

Bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn cách bảo quản thịt gà luộc để giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. Thịt gà luộc là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với mọi gia đình Việt. Đặc biệt trong dịp lễ Tết, các chị em sẽ thường xuyên chế biến món ăn này. Vậy làm sao để bảo quản chúng đúng cách khi bạn chưa sử dụng hết.

Bạn có thể trữ thịt gà luộc trong bao lâu?

Đối với thịt gia cầm nói chung, bạn có thể bảo quản trong tủ đông từ 5 – 7 ngày và bảo quản trong tủ mát khoảng từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thời gian bảo quản thịt đã nấu chín trong tủ lạnh càng lâu thì độ ngon của chúng càng giảm đi. Tốt nhất, bạn nên sử dụng hết thịt trong vòng 2 ngày.

nên bảo quản thịt gà luộc bao lâu

2 bí quyết bảo quản thịt gà luộc trong tủ lạnh

Không chỉ riêng thịt gà luộc, bất cứ đồ ăn đã nấu chín nào, khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn cũng cần bọc kín thực phẩm. Có 2 cách thường được áp dụng để bọc sản phẩm:

  • Sử dụng túi zip hoặc màng bọc thực phẩm: Đặt nguyên cả con hoặc miếng gà đã chặt nhỏ vào một chiếc đĩa hoặc tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa gà. Bạn nên bọc 2 – 3 lớp để đảm bảo không có không khí lọt vào bên trong. 
  • Sử dụng hộp đựng thực phẩm chuyên dụng: Tốt nhất bạn nên chọn các loại hộp thủy tinh. Vì gà luộc vẫn chứa rất nhiều chất béo, sử dụng hộp nhựa sẽ khiến bạn khó vệ sinh cũng như không đảm bảo được chất lượng thực phẩm sau đó. Bảo quản bằng hộp đựng rất đơn giản, chỉ cần chặt miếng nhỏ và đậy kín nắp trước khi cho vào tủ lạnh.

Xem thêm: Cách chế biến gà thả vườn hấp dẫn cho mọi bữa cơm

Nên bảo quản nguyên con hay chặt miếng 

Không ít các bà nội trợ thắc mắc có nên chặt miếng thịt gà trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Việc chặt gà thành nhiều miếng nhỏ để bảo quản mặc dù tiện và gọn hơn nhưng sẽ khiến chất lượng và độ ngon của thịt giảm đáng kể:

  • Thịt gà chặt miếng nhỏ bảo quản trong tủ lạnh, nếu không đậy kín sẽ dễ bị ám mùi, mất hương vị của thịt
  • Miếng thịt chặt nhỏ bảo quản lâu sẽ bị khô, ăn không còn được ngon và dai như trước.  

nên bảo quản quản thịt gà nguyên con hay theo miếng

Lời khuyên là bạn nên để nguyên cả con khi bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ thơm ngon của thịt gà luộc. Để làm được việc này, bạn cần trang bị cho mình những chiếc tủ có không gian rộng rãi.

Một số lưu ý khác khi bảo quản thịt gà luộc

  • Đảm bảo thịt gà luộc đã nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh. Bảo quản khi thịt còn nóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt và các thực phẩm xung quanh cũng như tuổi thọ của tủ. 
  • Dùng 2 – 3 lớp màng bọc để bọc thịt thật chặt. Điều này sẽ giúp thịt không bị khô, mất nước hay ám mùi từ thực phẩm khác. 
  • Chỉ nên bảo quản thịt gà luộc 1 lần trong tủ lạnh. Khi đã lấy ra để chế biến thì bạn nên sử dụng hết, không nên bảo quản lại trong tủ lạnh lần 2.

VIME Garden đã mách bạn 2 cách bảo quản thịt gà luộc cùng những lưu ý ở trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm làm bếp bổ ích.