7 mẹo hay nhất để có một buổi dã ngoại gia đình tuyệt vời!

dã ngoại gia đình ở đâu

Một chuyến dã ngoại gia đình sẽ tạo ra những giây phút đáng nhớ và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Vậy làm sao để có một chuyến dã ngoại tuyệt vời? Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho chuyến đi gia đình sắp tới.

1. Địa điểm cho buổi dã ngoại gia đình

Thực sự có thể đi picnic ở bất cứ đâu. Các buổi dã ngoại tự phát có thể là một điều thú vị, tuy nhiên nếu bạn đang có kế hoạch đi dã ngoại với một nhóm trẻ nhỏ thì bạn sẽ muốn thực hiện một số kế hoạch. 

dã ngoại gia đình ở đâu

Công viên nơi bạn đến có các hoạt động vui chơi không? Có một bể bơi lội hoặc đệm nước bắn tung tóe không? Còn phòng vệ sinh thì sao… khá quan trọng đối với trẻ em (và người lớn). Tốt nhất là bạn nên biết chính xác những gì bạn đang tham gia trước thời gian đi. Hãy chọn vị trí một cách kỹ lưỡng.

2. Khi nào nên đi dã ngoại gia đình

Thiết lập cho một buổi dã ngoại giữa tuần tại công viên yêu thích của bạn có thể trông khác hoàn toàn so với việc thiết lập vào một ngày thứ Bảy bận rộn. Nếu bạn đang có kế hoạch đi dã ngoại tại một địa điểm siêu nổi tiếng, hãy ra ngoài sớm để giữ chỗ. Đừng quên ăn bữa ăn quan trọng nhất trong ngày trước khi ra ngoài – bữa sáng. 

Nếu lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại vào buổi trưa, hãy bổ sung cho mình và bọn trẻ một bữa sáng thịnh soạn. Những đứa trẻ có bụng đầy đặn sẽ vui hơn nhiều khi đến công viên.

3. Chuẩn bị giỏ cho buổi dã ngoại 

Tôi đã nhặt được giỏ dã ngoại yêu thích của tôi tại một chợ ở nhà thờ địa phương – một giỏ dã ngoại chắc chắn, đan bằng liễu gai, có nắp đậy. Tuy nhiên, bạn không cần một “giỏ” thực sự để có một chuyến dã ngoại tuyệt vời.

chuẩn bị giỏ cho buổi dã ngoại

Đóng gói một bộ làm mát nhẹ hoặc tote bằng nhựa. Tốt nhất là “giỏ” của bạn có nắp, nếu chỉ để giữ các sinh vật tránh xa thức ăn. Khăn cho tấm chắn sóng có thể phục vụ hai nhiệm vụ, cung cấp cách nhiệt trong giỏ dã ngoại.

4. Mang theo khăn cho buổi dã ngoại

Chăn dã ngoại có thể bận rộn vào những buổi chiều mùa hè đầy nắng và có thể có hoặc không có bất kỳ ghế dài dã ngoại nào. Mang theo ít nhất một chiếc chăn lớn. Chăn có thể được sử dụng như một tấm khăn trải bàn cho bàn ăn ngoài trời hoặc trên mặt đất, cung cấp một chỗ thoải mái để ngồi và ăn. 

Khăn trải bàn bằng nỉ có thể tái sử dụng tạo ra một rào cản chống thấm nước tuyệt vời cho dưới một tấm chăn dã ngoại. Đôi khi mặt đất có thể hơi ẩm và khăn trải bàn sẽ giúp mọi người luôn khô ráo.

5. Đồ ăn & Đồ uống cho buổi dã ngoại

Phần quan trọng của bất kỳ buổi dã ngoại nào là đồ ăn… vậy ăn gì? Bắt đầu bằng cách uống nhiều nước. Giữ cho trẻ đủ nước khi chúng chạy dưới nắng cả ngày là điều quan trọng. Không phải tất cả các công viên đều có sẵn nước uống sạch – một điều khác cần lưu ý khi tìm kiếm một vị trí tốt. 

chuẩn bị đồ ăn kỹ lưỡng

Mang theo nhiều trái cây tươi và rau quả, đó là những cách ngon miệng để giữ nước cho trẻ. Tốt nhất bạn nên tránh xa các món ăn có thể dễ bị hỏng khi trời nóng. Công thức nấu ăn có sử dụng sốt mayonnaise, trứng và cá không lý tưởng cho các buổi dã ngoại ở công viên. Đổi các món trộn và xà lách trộn sốt mayonnaise với dầu giấm và dầu giấm – một cách chuyển đổi đơn giản. 

Giữ lạnh thực phẩm bằng nhiều túi đá – sử dụng các chai nước và hộp nước trái cây đông lạnh làm túi chườm đá. Khi chúng rã đông, bạn có rất nhiều đồ uống lạnh giá cho mọi người. Một vài thứ luôn đóng gói cho các chuyến dã ngoại là; một cái thớt nhỏ, một con dao sắc và một dụng cụ mở nắp chai. Đừng quên mang theo một số tiền lẻ nhỏ cho chuyến đi bắt buộc đến cửa hàng để mua kem que hoặc kem.

6. Dọn dẹp trong suốt buổi dã ngoại

Bữa ăn trong công viên sẽ không phải là một môi trường vô trùng đặc biệt… tiêu chuẩn về độ sạch của chúng tôi phải được hạ xuống. Gói một vài miếng vải ẩm vào trong một chiếc túi có nắp đậy, có thể dùng để lau bàn ăn ngoài trời và bàn tay của trẻ nhỏ trước (và sau khi) ăn. Mang theo một vài khăn ăn bằng vải. 

dọn dẹp trong suốt buổi dã ngoại gia đình

Có thể sử dụng khăn cho nhiều mục đích như quấn khăn ăn xung quanh bất kỳ con dao sắc nhọn hoặc bất kỳ dao kéo nào bạn đang mang theo. Đừng quên mang túi nhựa để đựng rác. Điều này vô cùng quan trọng, giữ không gian xanh sạch sẽ như khi bạn đến.

7. Đồ chơi và trò chơi cho buổi dã ngoại gia đình

Đã đến lúc vui chơi! Tận dụng lợi thế của tất cả các công viên tuyệt vời trong khu vực của bạn có cấu trúc vui chơi mát mẻ, hồ bơi lội nước và các tấm đệm nước bắn tung tóe. Hãy nhớ mang theo một số đồ chơi và trò chơi đơn giản cho con bạn. Đồ chơi và hoạt động có thể chơi với các nhóm trẻ em là lựa chọn hoàn hảo để chơi ngoài trời. 

chuẩn bị đồ chơi cho chuyến đi

Mang theo một vài quả bóng thể thao có kích thước khác nhau, dây thừng, phấn trên vỉa hè, giấy trắng, bút màu, đồ chơi cát (cũng rất thú vị trong nước) và bong bóng để thổi. Nếu con bạn lớn hơn, hãy mang theo một chiếc máy ảnh và đưa chúng đi săn thú nhặt màu.