5 tour du lịch nông nghiệp tại Việt Nam

hòa mình vào cuộc sống làm nông ở đà lạt

Là một quốc gia có khoảng 70% dựa vào nông nghiệp, Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nông nghiệp trong tương lai. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều du khách đến Việt Nam du lịch và bị thu hút bởi loại hình tour du lịch này. Nếu không sợ bẩn móng tay và quần áo, hãy thử trải nghiệm một số tour du lịch nông nghiệp Việt Nam theo gợi ý của chúng tôi dưới đây.

Tour du lịch nông nghiệp – trồng lúa nước ở ngoại thành Hà Nội

Chuyến du lịch này sẽ tạo nên những trải nghiệm khó quên với du khách. Gạo là chế độ ăn chủ yếu ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Có lẽ, bạn đã thấy lúa mọc ở hầu hết các cánh đồng lúa châu Á. Tuy nhiên, bạn chưa biết trình tự trồng lúa ở Việt Nam như xới đất, múc nước, cấy lúa… 

trải nghiệm tour du lịch nông nghiệp trồng lúa việt nam

Đó vẫn là bí quyết truyền thống đối với du khách phương Tây. Thông qua chuyến tham quan này, bạn sẽ được hướng dẫn cách trồng lúa trên đồng và cũng giúp bạn trải nghiệm những vất vả của người nông dân Việt Nam.

Trở thành nông dân và ngư dân ở Hội An

Đây là một trong những hoạt động thú vị trong gói tour du lịch tại Hội An, giúp bạn có cơ hội tiếp xúc gần gũi và thân mật với cả cộng đồng nông dân và ngư dân địa phương.

Bạn bắt đầu một ngày nhàn nhã đạp xe dọc theo những con đường quê tận mắt chứng kiến cuộc sống nông thôn Việt Nam địa phương, khám phá tất cả các cơ hội chụp ảnh – thăm làng rau hữu cơ xinh đẹp, tưới nước và trồng rau, cuốc đất với nông dân địa phương, cưỡi trâu nước trong một ruộng lúa; nhìn thấy những con vịt đang bơi cùng với ruộng lúa hoặc những người nông dân đang chăm sóc cây trồng của họ. 

Trở thành nông dân và ngư dân tại Hội An

Tham gia tour du lịch này bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người dân địa phương, tìm hiểu một số kỹ thuật đánh bắt cá truyền thống như cách chèo những chiếc thuyền thúng bằng tre độc đáo của Việt Nam. 

Trong phần lớn thời gian của chuyến tham quan này, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về văn hóa và xã hội đích thực về cách sống của người dân địa phương Việt Nam như những người nông dân và ngư dân. Đồng thời, bạn sẽ tham gia vào một số hoạt động thực hành vui vẻ, an toàn và thú vị đối với mọi người ở mọi lứa tuổi.

Đánh bắt cá bằng tay không ở đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều sông và ao hồ giúp du khách có thể trải nghiệm làm ngư dân. Có nhiều cách để đánh bắt cá: bằng lưới đánh cá, cần câu, bẫy tre hoặc chỉ bằng tay.

Tour du lịch nông nghiệp - bắt cá bằng tay không ở sông Cửu Long

Chuyến tham quan này là cơ hội để bạn thực hành bắt chúng và nấu bữa trưa cho riêng mình. Mong đợi để được bẩn tay với một trải nghiệm khó quên: bắt cá bằng tay không.

Tour du lịch nông nghiệp tại nhà vườn ở Đà Lạt

Với nền nông nghiệp công nghệ cao, những vườn rau sạch, vườn trái cây và những vườn hoa rực rỡ sắc màu, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã thu hút một lượng lớn du khách, mở ra triển vọng mới cho “Du lịch sinh thái miệt vườn” ở thành phố cao nguyên. 

hòa mình vào cuộc sống làm nông ở đà lạt

Nông dân Đà Lạt tạo cơ hội cho du khách hòa mình vào cuộc sống của người nông dân địa phương và khám phá các món đặc sản. Du khách sẽ có cơ hội hái rau / trái cây cùng nông dân, cho bò ăn… Điều này giúp du khách cảm thấy háo hức và quý giá hơn với những trải nghiệm mới mà mình có được.

Hái rau, chăm cừu tại nhà vườn Long Khánh

Sử dụng công nghệ 4.0 cùng tiêu chuẩn Global Gap, hệ thống nhà vườn VIME Garden tại Long Khánh sẽ mang tới cho du khách cơ hội hòa mình với thiên nhiên, cây cối, con vật. Tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm ngày làm việc của nhà vườn thông thái.

trải nghiệm làm vườn tại vime

Ngoài việc thu hoạch rau củ, bạn sẽ được chơi đùa với những chú cừu, đàn thỏ. Ngoài ra, bạn còn được tới những vườn trái cây nhiệt đới và thưởng thức chúng tại vườn. Đến thăm khu vườn, bạn đừng bỏ lỡ các món ăn đậm chất địa phương tại đây nhé!