5 lợi ích không ngờ tới của nấm bào ngư xám VIME Farm

lợi ích sức khỏe cuả nấm sò

Nấm bào ngư xám từ lâu đã được biết đến với các đặc tính tăng cường sức khỏe ấn tượng và chứa nhiều hợp chất thực vật mạnh mẽ. Với phương pháp nuôi trồng hữu cơ theo tiêu chuẩn Globalgap, nấm bào ngư xám VIME Farm giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa cũng như hương vị ngon ngọt của nấm sạch hữu cơ. Bài viết này đề cập đến 5 lợi ích ấn tượng của nấm bào ngư xám VIME Farm.

Nấm bào ngư xám VIME Farm giàu chất dinh dưỡng

Nấm bào ngư xám chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Chúng cũng chứa ít carbohydrate, vì vậy chúng là một lựa chọn tốt cho những người theo chế độ ăn kiêng low carb. Đây là hàm lượng dinh dưỡng trong 1 cốc (86 gam) nấm bào ngư xám thô:

 • Lượng calo: 28
 • Carb: 5 gam
 • Chất đạm: 3 gam
 • Chất béo: <1 gam
 • Chất xơ: 2 gam
 • Niacin: 27% giá trị hàng ngày (DV)
 • Axit pantothenic (vitamin B5): 22% DV
 • Folate: 8% DV
 • Choline: 8% DV
 • Kali: 8% DV
 • Sắt: 6% DV
 • Phốt pho: 8% DV
 • Kẽm: 6% DV

Nấm cũng chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác, bao gồm vitamin D và selen.

Nguồn chất chống oxy hóa trong nấm bào ngư xám

Nấm bào ngư xám cung cấp chất chống oxy hóa, là những chất giúp giảm tổn thương tế bào trong cơ thể bạn. Ví dụ, bảy hợp chất phenolic đã được phát hiện trong các chất chiết xuất từ ​​P. ostreatus, bao gồm axit gallic, axit chlorogenic và naringenin – tất cả đều hoạt động như chất chống oxy hóa cho cơ thể.

nấm bào ngư xám VIME Farm chống oxy hóa

Những loại nấm này cũng chứa axit amin ergothioneine, có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Một nghiên cứu năm 2007 trên loài gặm nhấm cho thấy rằng việc điều trị bằng chiết xuất nấm bào ngư xám đã cải thiện mức độ chống oxy hóa và giảm một số dấu hiệu viêm nhất định, bao gồm cả malondialdehyde (MDA), ở những con chuột già hơn.

Tương tự, một nghiên cứu trên chuột vào năm 2020 đã quan sát thấy chiết xuất này cho thấy tác dụng chống oxy hóa và giúp giảm tổn thương gan do hóa chất độc hại gây ra. 

Hơn thế nữa, một nghiên cứu trong ống nghiệm năm 2016 cho thấy chiết xuất từ ​​nấm bào ngư xám xám ức chế quá trình oxy hóa gây hại cho tế bào động mạch của con người và ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL (có hại), có thể nhờ axit amin ergothioneine. Quá trình oxy hóa cholesterol LDL (xấu) có liên quan đến quá trình xơ vữa động mạch, là sự tích tụ các mảng bám trong động mạch có thể dẫn đến bệnh tim.

Xem thêm: Phất lên nhờ kinh doanh nấm bào ngư mùa dịch 

Nấm bào ngư xám VIME Farm có lợi cho sức khỏe tim mạch

Nấm bào ngư xám có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim như cholesterol cao và huyết áp cao. P. ostreatus đặc biệt chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe tim mạch, bao gồm các chất xơ được gọi là beta-glucans.

Beta-glucans được lên men bởi vi khuẩn đường ruột để tạo ra các axit béo chuỗi ngắn có thể giúp giảm sản xuất cholesterol trong cơ thể của bạn. Điều thú vị là nấm bào ngư xám cung cấp gấp đôi lượng beta-glucan so với nấm nút trắng (A. bisporus).

nấm bào ngư xám hỗ trợ tim mạch

Một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên nhỏ năm 2011 ở 20 người cho thấy ăn súp có chứa 30 gam nấm bào ngư xám khô trong 21 ngày làm giảm lượng chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và mức cholesterol LDL (có hại) bị oxy hóa so với điều trị bằng giả dược.

Thêm vào đó, một đánh giá năm 2020 về tám nghiên cứu trên người cho thấy nấm bào ngư xám giúp giảm lượng đường trong máu, chất béo trung tính, huyết áp và mức insulin, tất cả đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thúc đẩy điều chỉnh lượng đường trong máu khi sử dụng nấm bào ngư xám

Ngoài việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch, nấm bào ngư xám còn có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Một nghiên cứu ở 22 người có và không mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy rằng uống nấm bào ngư xám dạng bột làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn. Các tác giả suy đoán rằng nấm làm tăng lượng đường sử dụng trong các mô cơ thể đồng thời ức chế một số protein làm tăng lượng đường trong máu.

Tương tự, một nghiên cứu năm 2007 ở 30 người nhập viện mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy rằng ăn 150 gram nấm bào ngư xám nấu chín hàng ngày trong 7 ngày làm giảm lượng đường trong máu lúc đói xuống 22% và lượng đường trong máu sau bữa ăn trung bình là 23%.

điều chỉnh đường trong máu nhờ nấm bào ngư xám VIME Farm

Sau khi những người tham gia ngừng điều trị bằng nấm trong 1 tuần, lượng đường trong máu lúc đói và sau bữa ăn tăng trung bình lần lượt là 13% và 20%. Phương pháp điều trị cũng làm giảm đáng kể mức huyết áp, cholesterol và chất béo trung tính của những người tham gia.

Hơn nữa, một nghiên cứu ở 27 người đàn ông mắc bệnh tiểu đường loại 2 và huyết áp cao cho thấy điều trị với 3 gam bột nấm bào ngư xám mỗi ngày trong 3 tháng làm giảm đáng kể hemoglobin A1c (HbA1c), một dấu hiệu để kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài.

Một đánh giá năm 2020 cho thấy rằng những tác dụng hạ đường huyết tiềm năng này có thể là do nấm có nồng độ beta-glucans cao, vì loại chất xơ này làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate.

Nấm bào ngư xám VIME Farm có các lợi ích hỗ trợ miễn dịch

Nấm bào ngư xám có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn theo một số cách. Ví dụ, màng phổi – một loại chất xơ beta-glucan có nguồn gốc từ P. ostreatus – đã được chứng minh là có đặc tính điều hòa miễn dịch. Ngoài ra, nấm có thể có tác dụng kháng vi-rút và kháng khuẩn.

Trong một nghiên cứu kéo dài 130 ngày ở 90 người bị virus herpes simplex loại 1 (HSV-1), điều trị bằng thuốc bổ sung chất bổ sung kẽm, vitamin C và màng phổi kết hợp đã cải thiện các triệu chứng HSV-1 và giảm thời gian cũng như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hô hấp hơn vitamin. C một mình.

hỗ trợ miễn dịch từ nấm

Điều trị màng phổi cũng đã được chứng minh là cải thiện đáng kể các triệu chứng ở trẻ em bị nhiễm trùng đường hô hấp tái phát và giảm đáng kể tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp trên ở các vận động viên.

Ngoài ra, một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 41 người cho thấy so với giả dược, uống bổ sung chiết xuất nấm bào ngư xám hàng ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách kích hoạt interferon-γ (IFN-γ), một phân tử đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Những loại nấm này cũng đã được chứng minh là có tác dụng kháng vi-rút và kháng khuẩn .

VIME Farm tìm đại lý phân phối nấm bào ngư xám

Với 5 lợi ích kể trên, nấm bào ngư xám được nhiều gia đình ưa chuộng. Sử dụng công nghệ cao trong nuôi trồng, VIME Farm mang sản phẩm nông nghiệp sạch đến bàn ăn của mỗi gia đình.

Đặc biệt trong mùa dịch, khi nhu cầu thực phẩm tăng cao, con người cần bổ sung dinh dưỡng tốt nhất để có sức để kháng chống lại bệnh dịch. Sản phẩm nấm bào ngư xám VIME Farm càng trở nên cần thiết trong bữa ăn của mỗi hộ gia đình. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để trở thành đại lý phân phối thân thiện, lâu dài của VIME Farm với chiết khấu ưu đãi.