4 mẹo cho một chuyến đi du lịch gia đình thành công

làm sao để có chuyến du lịch gia đình thành công

Du lịch giữa các thế hệ có thể là một cách tuyệt vời để các gia đình kết nối. Đi du lịch theo cách này giúp tiết kiệm tối đa thời gian nghỉ dưỡng của bạn. Bạn không cần phải chia kỳ nghỉ giữa các thành viên. Ngoài ra, chuyến đi chung này sẽ giúp cả gia đình của bạn xích lại gần nhau. Điều quan trọng là bạn cần lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng cho chuyến đi du lịch gia đình.

Tại sao du lịch gia đình lại phổ biến?

Vậy tại sao ngày càng có nhiều gia đình đi du lịch cùng nhau? Thế giới ngày nay đòi hỏi một nhịp sống nhanh để thúc đẩy tất cả. Thường thì cả cha và mẹ đều làm việc. Trẻ em sẽ tham gia các môn thể thao, câu lạc bộ, các lớp dạy thêm, và thanh thiếu niên có công việc sau giờ học và lịch hoạt động xã hội bận rộn. Thời gian dành cho gia đình đang ở mức rất thấp.

Đi du lịch cùng đại gia đình là một cách tuyệt vời để kết nối và tận hưởng cùng nhau. Mọi người sẽ được ở với nhau trong một khoảng thời gian dài, đồng thời khám phá những trải nghiệm mới. Đây là một khoản đầu tư đáng giá cho những kỷ niệm của gia đình.

làm sao để có chuyến du lịch gia đình thành công

Du lịch đa thế hệ thường được bắt đầu bởi những người lớn thích lối sống năng động và muốn chia sẻ kinh nghiệm với con cháu của họ. Họ muốn xây dựng những kỷ niệm và giới thiệu các cháu của mình. Họ cũng muốn những đứa con trưởng thành (cha mẹ của những đứa cháu) được nghỉ ngơi. 77% các chuyến đi nhiều thế hệ được lên kế hoạch xung quanh một sự kiện quan trọng – kỷ niệm sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm quan trọng, nghỉ hưu và đám cưới.

4 mẹo để có chuyến đi gia đình đa thế hệ thành công

Việc lập kế hoạch cho một chuyến đi nhiều thế hệ thường có nhiều thách thức bao gồm việc lựa chọn điểm đến và thời điểm mà các thành viên trong gia đình thống nhất. Có một bí quyết để có một kỳ nghỉ gia đình nhiều thế hệ thành công. Dưới đây là một số mẹo để lập kế hoạch cho một chuyến đi đáng nhớ:

mẹo để có chuyến đi nhiều thế hệ đáng nhớ

  • Ở tại một địa điểm: Đối với các gia đình nhiều thế hệ, bài viết sẽ đề xuất các chuyến đi không di chuyển quá nhiều. Bạn có thể lựa chọn một địa điểm cung cấp nhiều trải nghiệm cho từng lứa tuổi. Ví dụ: người lớn tuổi thường không thích đi xe đạp hoặc đi bộ đường dài, họ có thể chọn một hoạt động khác. Hãy kỹ lưỡng khi chọn một địa điểm mà tất cả mọi người đều hào hứng.
  • Chọn một người lập kế hoạch cho chuyến đi: Mặc dù ý kiến ​​đóng góp của mọi người là cần thiết, nhưng vẫn cần một người chịu trách nhiệm lập kế hoạch. Nếu bạn không làm như vậy, quá trình lập kế hoạch có thể kéo dài gấp 4 lần và kết thúc chuyến đi thường không phải là trải nghiệm mà mọi người mong muốn. Sau khi bạn đã chọn điểm đến, hãy yêu cầu thành viên được chỉ định thu thập thông tin từ những người khác về sở thích của họ và những gì họ muốn làm nhất. Sau đó, thành viên có thể liên hệ với quản lý địa điểm sẽ tới để tạo một lịch trình mẫu cho mọi người xem xét, điều chỉnh.  
  • Đừng gói ghém: Nói về một hành trình, bạn nên đảm bảo rằng hành trình của bạn không bị lên lịch với quá nhiều hoạt động. Nếu bạn đang vội vã làm từ việc này sang việc khác, bạn có thể bỏ lỡ thời gian gắn kết gia đình quý giá. Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch cùng gia đình nhiều thế hệ là khi mọi người đi chơi với nhau. Mặc dù các hoạt động mỗi ngày cũng cần thiết, nhưng việc kết hợp vào thời gian cùng trò chuyện sẽ thúc đẩy niềm vui trong khoảnh khắc.
  • Đảm bảo có nhiều thời gian lên kế hoạch trước: Được các thành viên trong gia đình gợi ý về địa điểm chuyến đi tiếp theo sẽ là một khởi đầu tốt, nhưng sau đó người lập kế hoạch sẽ bắt đầu công việc thực sự để kéo chuyến đi lại với nhau. Thông thường, đây là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi thời gian lập kế hoạch trước.