4 lợi ích không ngờ tới của du lịch nhà vườn

lợi ích của du lịch nhà vườn

Nếu bạn đang cảm thấy bồn chồn và háo hức muốn thay đổi phong cảnh, hãy cân nhắc một chuyến du lịch nhà vườn ở địa phương của bạn. Không gian rộng mở, nhiều con đường mòn đi bộ, không khí trong lành và bầu không khí yên tĩnh khiến chúng trở thành nơi trú ẩn bình dị và vẫn tương đối an toàn trong thời kỳ đại dịch. Đọc để biết thêm 5 lý do tuyệt vời để lên kế hoạch du lịch nhà vườn ngay hôm nay.

lợi ích của du lịch nhà vườn

Du lịch nhà vườn giúp thúc đẩy sức khỏe tinh thần của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động ngoài trời rất tốt cho sức khỏe tinh thần, trí nhớ. Ví dụ, một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Stanford đã phát hiện ra rằng 90 phút đi bộ trong khung cảnh tự nhiên (so với đi bộ trong khu vực đô thị) làm giảm hoạt động của một vùng não liên quan đến trầm cảm và bệnh tâm thần. 

lợi ích về sức khỏe tinh thần

Tương tự, một nghiên cứu của Đại học Michigan cho thấy rằng các cuộc đi dạo tự nhiên theo nhóm có hiệu ứng tích cực đến tâm trạng. Ngay cả khi, bạn vừa mới có một sự kiện căng thẳng như ly hôn hoặc mất việc làm.

Du lịch nhà vườn giúp bảo vệ môi trường

Vườn sinh thái tốt cho môi trường theo nhiều cách. Chúng bảo tồn các loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng thông qua các bộ sưu tập sống cũng như thông qua các ngân hàng hạt giống. Chúng cũng mang lại lợi ích cho các loài thụ phấn như bướm, ong mật, dơi và chim, những loài đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất cây trồng của chúng ta và duy trì sức khỏe của các đời sống thực vật khác. 

bảo vệ môi trường khi du lịch nhà vườn

Thêm vào đó, không gian xanh giúp lọc các chất ô nhiễm trong không khí, hạ nhiệt độ (đặc biệt là ở các khu vực đô thị) và bảo vệ đường nước khỏi dòng chảy bị ô nhiễm. Bằng cách hỗ trợ các khu vườn công cộng, bạn đang giúp đỡ Mẹ thiên nhiên.

Bạn sẽ được tham gia vào một số văn hóa địa phương

Ngoài các cuộc triển lãm về hoa, các vườn bách thảo thường tổ chức các sự kiện văn hóa như biểu diễn âm nhạc hoặc triển lãm nghệ thuật. Các tác phẩm thủy tinh đầy màu sắc của nhà điêu khắc nổi tiếng đã được trưng bày trong hơn một chục khu vườn.

biết thêm văn hóa địa phương

Tại nhiều khu vườn khác ở miền núi phía các, các gian hàng và phòng trưng bày ngoài trời với các tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm điêu khắc xen kẽ. Các sản phẩm thổ cẩm của người dân thêu thùa cũng là một điểm lý thú khi ghé thăm nhà vườn. 

Hãy hoạt động 

Đừng để bầu không khí nhẹ nhàng của khu vườn đánh lừa bạn. Vườn là một nơi tuyệt vời để tăng nhịp tim của bạn. Chạy bộ hoặc tản bộ qua các lối mòn và lối mòn, hoặc tham gia các lớp tập thể dục được cung cấp tại một số khu vườn, như yoga, thái cực quyền, pilates hoặc khiêu vũ đu dây. 

vui chơi và hoạt động khi du lịch nhà vườn

Ở một số thành phố, bạn thậm chí có thể tìm thấy các lớp học thể dục kiểu “bootcamp” trong các khu vườn bách thảo. Để cả gia đình cùng tham gia, hãy xem lịch sự kiện của khu vườn để tìm kiếm các sự kiện thân thiện với trẻ em, như săn người nhặt rác hoặc kiểm tra xem khu vườn địa phương của bạn có thân thiện với chó hay không.